Chương trình giảm thiểu nguy cơ thuốc lá đối với sức khỏe để giảm gánh nặng về sức khỏe

Bỏ hút thuốc không dễ dàng. Không chỉ cần ý chí mạnh mẽ và quyết tâm để ngăn chặn thói quen rủi ro này, những người hút thuốc còn cần sự hỗ trợ từ nhiều bên, bao gồm cả chính phủ thông qua các chính sách có mục tiêu. Chà , còn việc sử dụng các sản phẩm thay thế thuốc lá thì sao?

Theo dữ liệu của Đánh giá dân số thế giới , Indonesia là một trong những quốc gia có số lượng người hút thuốc lớn nhất trên thế giới. Đây chắc chắn không phải là một thành tích đáng tự hào.

 Kế hoạch giảm thiểu nguy cơ thuốc lá để giảm gánh nặng cho sức khỏe

Chính phủ Indonesia đã có nhiều nỗ lực nhằm giảm tỷ lệ hút thuốc phổ biến, chẳng hạn như chương trình dịch vụ cai thuốc lá của Bộ Y tế. Dịch vụ này cung cấp hướng dẫn cho những người hút thuốc muốn bỏ thuốc thông qua việc theo dõi dần dần hàng tuần.

Tuy nhiên, do số lượng người trưởng thành hút thuốc ở Indonesia vẫn còn cao, cần có các giải pháp thay thế có thể hỗ trợ những nỗ lực đó đang và đã được thực hiện bởi chính phủ. các sản phẩm thuốc lá thay thế cho những người hút thuốc chưa thể cai thuốc lá hoàn toàn.

Chính sách liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá thay thế

Việc áp dụng khái niệm giảm nguy cơ của thuốc lá để giải quyết vấn đề tỷ lệ hút thuốc lá không phải là điều gì mới. Một số quốc gia đã đưa các chiến lược như vậy vào các chính sách tiến bộ khác nhau. Một trong số đó là Vương quốc Anh.

Kể từ năm 2016, Vương quốc Anh đã xem việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá thay thế, chẳng hạn như các sản phẩm thuốc lá được làm nóng, thuốc lá điện, snus, nicotine dán hoặc kẹo nicotine là những lựa chọn thay thế tốt hơn để giúp Những người hút thuốc khó bỏ thuốc để giảm thiểu rủi ro có thể phát sinh từ thói quen hút thuốc.

Thông qua các chính sách và quy định khác nhau, Vương quốc Anh có kế hoạch xây dựng một quốc gia không khói thuốc vào năm 2030.

Loại sản phẩm Thuốc lá thay thế

Trong số nhiều sản phẩm thuốc lá thay thế hiện có, thuốc lá điện hoặc thuốc lá hơi là dễ tìm nhất.

Báo cáo do Public Health England xuất bản.> (PHE) vào năm 2020 cho biết có khoảng 27% người hút thuốc ở Anh đã sử dụng vape như một nỗ lực để bỏ thuốc.

"Năm 2017, hơn 50.000 người hút thuốc đã bỏ thuốc bằng các sản phẩm vape" báo cáo đã viết.

Kiểm tra lý thuyết sức khỏe về các sản phẩm thuốc lá thay thế

Như đã biết, hút thuốc là một hành vi có nguy cơ gây ra một số vấn đề sức khỏe. Nguy cơ này được kích hoạt bởi quá trình đốt cháy tạo ra khói có hàm lượng TAR và hàng nghìn hợp chất có hại.

Trong khi đó, các sản phẩm thuốc lá thay thế, chẳng hạn như vape và các sản phẩm thuốc lá đun nóng, được đánh giá là có rủi ro thấp hơn vì chúng có không trải qua quá trình đốt cháy. Vậy, nghiên cứu nói gì về hồ sơ rủi ro của các sản phẩm thay thế này?

Một số nghiên cứu cho thấy các sản phẩm thuốc lá thay thế có ít nguy cơ tăng nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, chẳng hạn như ung thư, bao gồm cả ung thư miệng và phổi ung thư, bệnh tim mạch và bệnh phổi khi so sánh với việc hút thuốc.

Việc tiêu thụ các sản phẩm thuốc lá thay thế cũng đã được chứng minh là giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá. Tuy nhiên, mặt khác, các sản phẩm thay thế thuốc lá cũng không tránh khỏi những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều này là do các sản phẩm thuốc lá thay thế vẫn chứa nicotin có thể dẫn đến lệ thuộc.

Xem xét khả năng giảm nguy cơ của thuốc lá trong các sản phẩm thuốc lá thay thế theo nhiều nghiên cứu khác nhau, việc áp dụng chính sách tương tự như Vương quốc Anh về các sản phẩm thuốc lá thay thế chắc chắn là điều thú vị cần xem xét để giải quyết vấn đề về tỷ lệ hút thuốc phổ biến ở Indonesia. Đặc biệt là khi xem xét số lượng người hút thuốc ở Indonesia không thay đổi nhiều hàng năm.

Nếu bạn là một người hút thuốc tích cực và có mong muốn bỏ thuốc, bạn có thể liên hệ với dịch vụ cai thuốc lá của Bộ Y tế, thử giảm từ từ số lượng thuốc lá hoặc chuyển sang sử dụng các sản phẩm thuốc lá thay thế. Tất nhiên, vẫn cân nhắc các rủi ro.

Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra giải pháp bỏ thuốc mà bạn có thể lựa chọn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Hút thuốc, Mối nguy hiểm của thuốc lá-tin tức