Ciclopirox

Ciclopirox là một loại thuốc để điều trị nhiễm trùng nấm móng tay. Thuốc này có sẵn dưới dạng chất lỏng được bôi vào móng (kuteks). Trước và trong khi sử dụng ciclopirox, móng tay bị nhiễm trùng nên được điều trị và cắt tỉa thường xuyên.

Ciclopirox hoạt động bằng cách phá vỡ màng tế bào nấm, do đó sự sinh trưởng và phát triển của nấm bị ức chế. Để có được kết quả tối ưu, nên sử dụng thuốc này thường xuyên.

Ciclopirox - alodokter

Thương hiệu của ciclopirox: Loprox Nail Lacquer

Nó là gì Ciclopirox

Danh mục Thuốc trị nấm
Nhóm Thuốc theo toa
Lợi ích Điều trị nhiễm trùng nấm móng tay
Được Người lớn và trẻ em> 12 sử dụng năm
Ciclopirox dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Danh mục B : Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy không có nguy cơ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ có thai.

Người ta không biết liệu thuốc có thể được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn muốn sử dụng ciclopirox khi cho con bú.

Mẫu thuốc nail sơn bóng ( sơn móng tay )

Thận trọng trước khi sử dụng Ciclopirox

Ciclopirox không nên sử dụng bừa bãi. Vui lòng lưu ý những điều sau trước khi sử dụng ciclopirox:

  • Không sử dụng ciclopirox nếu bạn bị dị ứng với thuốc này.
  • Không đặt ciclopirox gần lửa hoặc nhiệt, và không bôi thuốc nó. thuốc này khi đang hút thuốc, vì thuốc này dễ cháy.
  • Cho bác sĩ biết tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt nếu bạn đã từng cấy ghép nội tạng hoặc mắc bệnh tiểu đường, HIV / AIDS, bệnh thần kinh tiểu đường hoặc một tình trạng làm suy yếu hệ thống miễn dịch.
  • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang điều trị bằng một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược.
  • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc đang lập kế hoạch có thai.
  • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc sau khi sử dụng ciclopirox.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Ciclopirox

Để điều trị nấm móng tay nhiễm trùng ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi, hãy bôi chất lỏng c iclopirox 2 lần một ngày. Thông thường, mất khoảng 6 tháng điều trị để thấy tình trạng của móng được cải thiện.

Cách Sử dụng Ciclopirox đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì thuốc ciclopirox trước khi sử dụng. Bôi thuốc này thường xuyên và đều trên móng tay, dưới móng tay và một số vùng da gần móng tay.

Nếu bạn quên sử dụng thuốc, hãy sử dụng thuốc ngay lập tức nếu khoảng thời gian giữa các lần sử dụng tiếp theo của thuốc không quá gần. Khi gần hết, hãy bỏ qua và không sử dụng gấp đôi loại sơn móng tay này trong lần tiếp theo.

Chờ 30 giây để thuốc bôi lên móng tay khô. Không để thuốc bắn vào mắt, miệng, mũi. Sử dụng thuốc theo đúng thời gian sử dụng mà bác sĩ khuyến cáo. Đừng ngừng sử dụng ciclopirox mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Trong thời gian điều trị bằng ciclopirox, bạn sẽ được yêu cầu cắt móng tay thường xuyên. Nếu bạn nghi ngờ về cách cắt móng tay chính xác, hãy hỏi bác sĩ.

Thuốc này dễ cháy, không hút thuốc hoặc đốt lửa khi sử dụng thuốc này. Bảo quản thuốc trong bao bì ở nhiệt độ phòng. Tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ nóng, ẩm ướt. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Ciclopirox với các loại thuốc khác

Ảnh hưởng của tương tác có thể xảy ra nếu dùng ciclopirox với các loại thuốc khác không được biết đến. Tuy nhiên, để ngăn chặn bất kỳ tác dụng tương tác không mong muốn nào của thuốc, hãy nhớ nói với bác sĩ của bạn nếu bạn muốn dùng hoặc sử dụng một số loại thuốc nhất định cùng với ciclopirox.

Tác dụng phụ và nguy hiểm Ciclopirox

Mặc dù hiếm gặp nhưng có một số tác dụng phụ có thể xuất hiện sau khi sử dụng ciclopirox, đó là:

  • Móng tay và các vùng xung quanh bị khô
  • Kích ứng và mẩn đỏ ở các nếp gấp của móng tay
  • Đau rát trên da
  • Ngứa trên da

Khám bác sĩ nếu các tác dụng phụ không giảm bớt hoặc thậm chí nặng hơn. Hãy khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với một loại thuốc có thể biểu hiện bằng các triệu chứng dưới dạng phát ban ngứa hoặc khó thở.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Ciclopirox, Thuốc chống nấm, Nấm móng tay