Clenbuterol

Clenbuterol là một loại thuốc giảm khó thở ở bệnh nhân hen. Clenbuterol là chất chủ vận beta-2. hoạt động như một loại thuốc giãn phế quản.

Clenbuterol hoạt động bằng cách mở rộng các cơ trong đường thở đã bị thu hẹp trước đó, để không khí có thể lưu thông trơn tru hơn và quá trình thở trở nên dễ dàng hơn.

CLENBUTEROL-alodokter

Các nhãn hiệu của clenbuterol: Spiropent

Clenbuterol là gì

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Thuốc giãn phế quản thuốc chủ vận beta2 Lợi ích Giảm khó thở do hen suyễn Được tiêu thụ bởi Người lớn Clenbuterol dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Clenbuterol vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Hình dạng Máy tính bảng

Thận trọng trước khi dùng Clenbuterol

Clenbuterol không được dùng bừa bãi mà phải có chỉ định của bác sĩ. Dưới đây là những điều bạn cần cân nhắc trước khi dùng clenbuterol:

 • Không dùng clenbuterol nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng hoặc đang bị cường giáp, rối loạn nhịp tim, đau tim, tăng huyết áp, hen suyễn nặng hoặc tiểu đường.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác, bao gồm cả chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phải phản ứng quá liều, dị ứng thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn sau khi dùng clenbuterol.

Liều lượng và Quy tắc Clenbuterol

Liều dùng của clenbuterol phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh và đáp ứng của bệnh nhân với thuốc. Liều thông thường của clenbuterol do bác sĩ đưa ra để giảm khó thở ở bệnh nhân hen là 20 mcg, 2 lần một ngày. Có thể tăng liều lên 40 mcg tùy theo tình trạng của bệnh nhân.

Cách dùng Clenbuterol đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và luôn đọc hướng dẫn trên bao bì thuốc trước khi dùng clenbuterol.

Clenbuterol có thể được uống sau bữa ăn. Nuốt toàn bộ viên clenbuterol với sự trợ giúp của nước trắng. Bạn nên dùng clenbuterol vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Đối với những người bạn quên uống thuốc này, nên thực hiện ngay lập tức, vì vậy hãy nhớ nếu thời gian tạm dừng với lịch tiêu thụ tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và đừng tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản clenbuterol ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh xa tầm tay của trẻ em.

Tương tác của Clenbuterol với các loại thuốc khác

Tương tác giữa các loại thuốc có thể xảy ra nếu dùng clenbuterol với các loại thuốc khác là:

 • Tăng nguy cơ loạn nhịp tim khi sử dụng với thuốc lợi tiểu, amphotericin B hoặc corticosteroid
 • Tăng nguy cơ hạ kali máu và nhịp tim nhanh khi sử dụng với theophylline

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Clenbuterol

Các tác dụng phụ có thể xuất hiện sau khi dùng clenbuterol là:

 • Run
 • Nhức đầu
 • Tim đập thình thịch
 • Chuột rút cơ
 • Nhịp tim nhanh
 • Các dây thần kinh căng thẳng
 • Hạ kali máu do nồng độ kali thấp)
 • Đau ngực

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ trên không giảm bớt. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu có phản ứng dị ứng với thuốc, có thể đặc trưng bởi sự xuất hiện của phát ban ngứa và sưng, mắt và môi bị sưng hoặc khó thở sau khi dùng clenbuterol.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, clenbuterol, hen suyễn