Có 6 Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Sữa Hữu Cơ

Ngày nay, nhiều người bắt đầu xem xét thực phẩm hữu cơ vì chúng được coi là lành mạnh hơn. Thậm chí, không ít bậc cha mẹ chỉ cho con ăn thức uống hữu cơ, đặc biệt là sữa hữu cơ. Nào , hãy tìm hiểu những chất dinh dưỡng có trong sữa hữu cơ .

Để sản xuất sữa hữu cơ, bò sữa trong các trang trại được phép sinh sản tự nhiên mà không cần tiêm bất kỳ loại thuốc nào. Vì vậy, sữa do bò sữa sản xuất ra không có hàm lượng hóa chất nên sẽ an toàn hơn khi tiêu thụ, đặc biệt là trẻ em.

Các thành phần khác nhau của sữa hữu cơ

Dưới đây là một số chất dinh dưỡng trong sữa hữu cơ:

1. Vitamin D

Một trong những chất dinh dưỡng quan trọng có trong sữa hữu cơ là vitamin D. Ngoài sự phát triển của xương, vitamin D cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển của trẻ nhỏ, cụ thể là Giúp hấp thu canxi, tăng hệ miễn dịch cũng như hỗ trợ phát triển vận động. Hàm lượng vitamin D trong sữa hữu cơ cao hơn sữa không hữu cơ.

2. Protein

Hàm lượng protein trong sữa hữu cơ cao hơn khi so sánh với các loại sữa khác. Có hai loại protein trong sữa hữu cơ, đó là casein và whey . Cả hai đều cần thiết cho trẻ trong quá trình tăng trưởng và phát triển, trong số những loại khác để duy trì các mô cơ thể, duy trì xương và hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp.

3. Canxi

Sữa hữu cơ cũng rất giàu canxi. Ở trẻ em, canxi cần thiết để giúp hình thành xương và răng. Không chỉ vậy, canxi còn đóng vai trò trong việc sản xuất hormone và enzym, cũng như chức năng cơ và thần kinh. Đó là lý do tại sao sữa hữu cơ được coi là hỗ trợ sự phát triển của trẻ em.

4. Sắt

Hàm lượng sắt trong sữa hữu cơ cũng khá cao. Trẻ em cần sắt để tạo thành một trong những thành phần của tế bào hồng cầu, cụ thể là hemoglobin. Thành phần này có nhiệm vụ cung cấp oxy cho toàn bộ cơ thể.

Nếu không có đủ sắt, sự hình thành các tế bào hồng cầu trong cơ thể của trẻ sẽ bị ức chế, cũng như việc cung cấp oxy cho toàn bộ cơ thể. Điều này chắc chắn sẽ cản trở sự phát triển của trẻ.

5. Omega-3 & omega-6

Sữa hữu cơ chứa nhiều omega-3 hơn sữa thông thường. Omega-3 rất quan trọng đối với trẻ em, vì chất này cần thiết cho quá trình phát triển vận động và trí não của trẻ.

Trong khi omega-6, có vai trò tăng khả năng miễn dịch, giúp hấp thu các chất dinh dưỡng, và hỗ trợ sự hình thành các tế bào và mô mới trong cơ thể của trẻ.

6. Prebiotics tốt cho tiêu hóa của trẻ

Sữa tăng trưởng hữu cơ rất giàu vitamin và khoáng chất. Ví dụ, nội dung của FOS & GOS, cả hai đều rất có lợi cho việc duy trì sức khỏe đường tiêu hóa của trẻ.

FOS và GOS giúp duy trì các vi khuẩn tốt sống trong ruột. Điều này giúp hệ tiêu hóa có thể hoạt động tối ưu trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển hoa và khả năng miễn dịch.

Cho trẻ uống sữa hữu cơ có thể là một lựa chọn để giúp trẻ phát triển hoa. Tuy nhiên, nếu con bạn bị dị ứng đạm sữa bò hoặc các tình trạng sức khỏe khác, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa trước khi bắt đầu cho trẻ uống sữa hữu cơ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, dinh dưỡng, bọn trẻ, Hoa