Có An Toàn Cho Bà Mẹ Mang Thai Lái Xe Không?

K hu vực có nhu cầu hoặc điều kiện cấp bách, đôi khi phụ nữ mang thai phải lái xe một mình . Trên thực tế, điều này là không sao, nhưng có một số điều cần phải được xem xét để duy trì sự an toàn khi lái xe ô tô.

Sự an toàn của phụ nữ mang thai khi lái xe cần được quan tâm vì lái xe khi đang mang thai tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả mẹ và thai nhi, đặc biệt là khi thai kỳ đang lớn dần.

 Phụ nữ mang thai lái ô tô có an toàn không? - dsuckhoe

Những điều cần chú ý khi nào Lái xe

Trên thực tế, lái xe ô tô khi mang thai được coi là an toàn miễn là mẹ bầu có sức khỏe tốt và không có nguy cơ biến chứng. Mặc dù vậy, có một số điều bạn cần lưu ý khi lái xe. Trong số đó có:

1. Tuổi mang thai

Khi thai đã bước sang tam cá nguyệt thứ 3 và bụng ngày càng to, tốt nhất nên tránh lái xe ô tô vì sợ bụng sẽ bị lõm xuống nếu có va chạm. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những chấn thương nhỏ ở phụ nữ mang thai cũng có thể ảnh hưởng lớn đến thai nhi.

Vì vậy, nếu tình trạng bụng quá gần tay lái của ô tô và bạn bắt đầu khó đi. khi ra vào xe, tốt nhất là bạn nên dừng xe của mình.

2. Vị trí lái xe

Lưu ý vị trí ngồi của bạn khi lái xe. Phụ nữ mang thai nên tránh các vị trí cơ thể quá nâng cao. Vì vậy, hãy lùi lại vị trí của ghế một chút cho đến khi bạn cảm thấy thực sự thoải mái. Khoảng cách giữa tay lái của ô tô và thân xe tối thiểu là khoảng 25 cm.

Ngoài ra, hãy điều chỉnh tay lái của ô tô sao cho song song với xương ức và không hướng vào bụng. <

3. Sử dụng dây an toàn

Mặc dù việc sử dụng dây an toàn có thể không thoải mái, bạn vẫn nên sử dụng chúng, vâng. Cách sử dụng dây an toàn khi mang thai là đặt dây an toàn phía trên qua xương đòn, giữa ngực và một bên bụng.

Đối với dây an toàn phía dưới, hãy đặt dưới bụng hoặc trên đùi trên. Tránh đặt ngay trên bụng vì có thể khiến bụng bị căng khi thắt dây an toàn.

4. Mileage

Theo dõi quãng đường bạn phải thực hiện khi lái xe. Phụ nữ có thai nên tránh đi xa. Ngồi cùng một tư thế trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ đông máu ở chân.

Nếu bạn phải đi xa, bạn nên rủ người khác đi cùng để có thể thay phiên nhau. lái xe hoặc dừng lại vài giờ một lần để ra khỏi xe và duỗi thẳng chân.

Mẹo lái xe thoải mái

Điều quan trọng cần chú ý là sự thoải mái của phụ nữ mang thai khi lái xe ô tô bằng cách thực hiện các mẹo sau: <

1. Tránh ngồi quá lâu

Để giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe ở phụ nữ mang thai, tốt nhất là tránh ngồi quá lâu trên xe. Nên dừng mỗi lần lái xe từ 1-5 giờ một lần để bà bầu có thể đi bộ ít nhất 1 phút, đặc biệt khi thai đã bước sang tam cá nguyệt thứ ba và khi đi đường dài.

2 . Thực hiện các động tác giãn cơ

Giữa lúc lái xe, hãy thực hiện các động tác giãn cơ ngắn để duy trì sự lưu thông máu trơn tru. Bí quyết là mở rộng và vặn chân trong vài phút. Động tác kéo giãn này rất quan trọng vì nó có thể làm giảm nguy cơ sưng bàn chân và chuột rút.

3. Đặt một chiếc gối trên lưng của bạn

Ngồi trên ghế ô tô quá lâu có thể gây ra đau lưng. Do đó, hãy kê một chiếc gối hoặc chiếc gối khác trên lưng bạn để có thể tạo sự thoải mái cho tư thế ngồi.

4. Ăn nhẹ

Luôn ăn nhẹ lành mạnh tốt cho tiêu hóa cũng như uống đủ nước để ngăn ngừa mất nước.

5. Mặc quần áo và giày thoải mái

Tránh đi giày và quần áo chật. Nguyên nhân là do việc sử dụng trang phục bó sát gây khó chịu và có thể khiến việc di chuyển của bạn bị hạn chế.

6. Mang theo sổ khám thai

Nếu bạn phải di chuyển xa, hãy mang theo sổ thai có ghi chú hoặc thông tin về tuổi thai, thời gian dự sinh và ghi chú của bác sĩ về thai kỳ của bạn.

an toàn, phụ nữ mang thai trong ba tháng cuối của thai kỳ hoặc người có bụng lớn, cũng như những người bị ốm nghén hoặc buồn nôn không nên tự lái xe ô tô của mình.

Lái xe ô tô trong lúc buồn nôn hoặc mất nước do nôn mửa thường xuyên có thể khiến bà bầu mất tập trung khi lái xe và gây ra tai nạn.

Vì vậy, trước khi quyết định lái xe ô tô hay tự lái mô tô , bạn trước tiên nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ phụ khoa. Nếu có thể, hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ khi lái xe để đảm bảo sự thoải mái và an toàn.

Nếu có điều gì không mong muốn xảy ra khi lái xe, dù nhỏ đến đâu, hãy đi khám ngay. Điều quan trọng là phải kiểm tra toàn bộ tình trạng của tử cung và thai nhi để đảm bảo không có tổn thương hoặc nguy cơ biến chứng.

Được tài trợ bởi:

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, Mang thai-2, du lịch, bồi thường-ex-article-3