Có An Toàn Cho Sử Dụng Áo Ngực Có Dây Khi Mang Thai Không?

Khi tuổi thai càng tăng thì kích thước của bầu ngực cũng tăng theo. Không ít bà bầu sử dụng áo lót có dây khi mang thai, vì nó được coi là thoải mái hơn trong việc nâng đỡ bầu ngực. Tuy nhiên, áo ngực có dây có thực sự an toàn để sử dụng khi mang thai?

Khi mang thai, kích thước ngực sẽ tăng khoảng 5 cm và nặng hơn khoảng 140 gram. Những thay đổi ở bầu ngực này, khiến bà bầu nên chú ý hơn đến việc sử dụng áo lót để luôn thoải mái hoạt động khi mang thai.

Là An toàn khi sử dụng áo ngực có dây khi mang thai? - dsuckhoe

Thay đổi dáng ngực và mặc áo ngực có dây

Khi mang thai, một số bà bầu cảm thấy thoải mái hơn khi không mặc áo ngực, nhưng có cả những phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng áo ngực dây. Cùng với những thay đổi về hình dạng của bầu ngực, việc sử dụng áo ngực có dây có thể khiến phụ nữ mang thai cảm thấy kém thoải mái hơn.

Ngoài việc kém thoải mái, việc sử dụng áo ngực có dây cũng có thể gây cản trở. những thay đổi tự nhiên xảy ra ở vú. Dây có thể chặn lưu lượng máu và đóng các ống dẫn sữa đang phát triển, vì vậy người ta sợ rằng nó có thể làm tăng nguy cơ viêm vú hoặc viêm tuyến vú.

Mẹo chọn áo ngực khi mang thai

Trước khi mua áo ngực, bạn nên đo bầu ngực trước để kích cỡ áo lót được chọn phù hợp với kích cỡ bầu ngực. Dưới đây là cách đo vòng ngực mà bạn có thể thực hiện:

Đo chu vi vòng ngực dưới

Chuẩn bị đồng hồ hoặc thước đo tính bằng inch, sau đó khoanh tròn xung quanh cơ thể để đi qua khu vực ở dưới cùng của vú. Nếu kết quả đo nhận được một số lẻ, hãy làm tròn đến số phía trên nó. Ví dụ: nếu kích thước mà bạn nhận được là 33,6 inch, hãy làm tròn nó thành 34 inch.

Đo chu vi của ngực và xác định cúp của ngực

<Đây là cách thực hiện, sử dụng thước dây đo một lần nữa và vòng quanh cơ thể song song với núm vú. Sau đó, lấy giá trị của vòng ngực dưới đã đo trước đó trừ đi con số mà bạn thu được. Ví dụ: nếu chu vi vòng ngực là 36 inch và chu vi vòng ngực dưới là 34 inch, thì 36 - 34 = 2.

Chà , để xác định đúng cúp áo ngực, đây là nguyên tắc:

  • 1 inch = cup AA
  • 1 inch = cup  A
  • 2 inch = cup B
  • 3 inch = cup C
  • 4 inch = cup D

Sau khi biết kích cỡ ngực phù hợp, đây là một số mẹo chọn áo ngực phù hợp khi mang thai cho bạn:

1. Chọn áo ngực có dây đeo đàn hồi và chắc chắn

Chọn áo ngực có dây đeo rộng, ở cả hai bên, nâng đỡ bầu ngực và các vết lõm. Cũng cần có dây đeo áo ngực đàn hồi và chắc chắn để chịu được những cú sốc và nâng đỡ bầu ngực, để bạn thoải mái hơn trong các hoạt động.

2. Chọn áo ngực có cúp ngực vừa vặn

Hãy tìm áo ngực có cỡ cúp áo vừa vặn và mảnh vải che gần hết vùng ngực, đặc biệt là đầu vú. Điều này nhằm giúp bạn cảm thấy thoải mái khi ngực nhạy cảm hơn. Mua đúng kích cỡ cho sự phát triển của ngực trong ba tháng đầu của thai kỳ.

3. Điều chỉnh kích cỡ khi mặc

Chọn áo ngực có ít nhất bốn móc ở phía sau để bạn tự do hơn trong việc điều chỉnh kích cỡ áo ngực phù hợp với hình dạng của bầu ngực và không gây khó thở.

4. Chọn chất liệu áo ngực phù hợp

Khi mang thai, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng nhanh hơn, do đó, bạn sẽ cảm thấy nóng và đổ mồ hôi thường xuyên hơn. Do đó, hãy chọn áo ngực làm từ chất liệu cotton. Chất liệu này có thể thấm hút mồ hôi tốt nên giảm thiểu nguy cơ bí da hoặc kích ứng da do mồ hôi.

Khi mang thai, bạn cũng có thể sử dụng loại áo ngực dành riêng cho bà bầu vì nó sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn áo ngực thông thường. Nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn và đã quen với việc sử dụng áo ngực có dây và muốn tiếp tục sử dụng, hãy đảm bảo dây không đè lên bầu ngực. Ngoài ra, tránh mặc áo ngực khi ngủ.

Điều quan trọng mà bạn cần làm là thường xuyên đến bác sĩ sản khoa để kiểm tra tình trạng thai nghén, đặc biệt nếu bạn cảm thấy khó chịu với những thay đổi về hình thể. Bác sĩ có thể tiến hành kiểm tra để phát hiện nguy cơ biến chứng trong thai kỳ.

 

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, mang thai