Có An Toàn Khi Mang Khẩu Trang Khi Tập Thể Dục Không?

Do đại dịch COVID-19, tất cả các hoạt động ngoài trời phải đi kèm với việc sử dụng khẩu trang. Tuy nhiên, vẫn nên sử dụng mặt nạ khi bạn tập thể dục ngoài trời? Để tìm hiểu, yuk , hãy xem giải thích tại đây.

Ngoài việc ăn thức ăn lành mạnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân và nghỉ ngơi đầy đủ, tập thể dục cũng là một cách được khuyến khích để duy trì sức bền của bạn. Với một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, bạn sẽ không dễ mắc các bệnh khác nhau, bao gồm cả COVID-19.

 Sử dụng khẩu trang khi chơi thể thao có an toàn không? -dsuckhoe

An toàn của Mặt nạ thể thao

Việc sử dụng khẩu trang trong khi chơi thể thao vẫn có những ưu và khuyết điểm trong xã hội. Một mặt, việc sử dụng khẩu trang rất quan trọng để ngăn ngừa sự lây truyền COVID-19 khi bạn hoạt động ngoài trời. Nhưng mặt khác, che mũi và miệng khi tập thể dục có thể ảnh hưởng xấu đến tình trạng cơ thể của bạn.

Về vấn đề này, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo mọi người không nên đeo khẩu trang khi chơi thể thao. Thay vì tốt cho sức khỏe, việc sử dụng khẩu trang khi tập thể dục có thể khiến cơ thể khó lấy được oxy. Thực tế, khi tập thể dục, cơ thể cần nhiều oxy hơn bình thường.

Do cản trở luồng không khí đến mũi, đeo khẩu trang khi tập thể dục có thể khiến bạn khó thở, đặc biệt là nếu bạn bị rối loạn nhịp thở, chẳng hạn như hen suyễn hoặc viêm phế quản. Điều này có thể làm cho lượng oxy trong máu giảm xuống. Sự giảm nồng độ oxy này sẽ làm tăng nhịp tim và các cơ tích tụ nhiều axit lactic hơn. Cuối cùng, bạn sẽ nhanh mệt hơn ngay cả khi bài tập bạn làm tương đối nhẹ.

Một số người đôi khi không hiểu các dấu hiệu của sự mệt mỏi khi tập thể dục. Nếu bị ép buộc, tình trạng này có thể gây tụt huyết áp, do đó lượng máu cung cấp cho não bị giảm và có thể gây ngất xỉu.

Không chỉ vậy, khi tập thể dục da mặt sẽ tiết ra mồ hôi và làm ướt mặt nạ. Điều này chắc chắn có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và khiến mũi bị nghẹt.

Khẩu trang ẩm ướt cũng có thể là nơi để vi khuẩn và nấm gây bệnh sinh sôi, đặc biệt nếu khẩu trang không được rửa sạch sẽ và đúng cách. Ngoài ra, độ ẩm của khẩu trang sẽ làm giảm hiệu quả của việc đẩy lùi sự lây truyền của vi khuẩn hoặc vi rút .

Mẹo thể thao trong Đại dịch COVID-19

Không nên đeo khẩu trang khi tập thể dục vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn muốn tập thể dục ngoài trời trong đại dịch COVID-19 thì sao? Tốt nhất, bạn nên chọn một địa điểm thể thao không đông đúc và đảm bảo luôn áp dụng phương pháp cân bằng thể chất , có.

Nếu địa điểm thể thao bạn muốn đến đông đúc, bạn chỉ nên chơi thể thao trong nhà. Tập thể dục tại nhà cũng có thể đốt cháy chất béo và giữ cho cơ thể khỏe mạnh, giống như tập thể dục ngoài trời, kok . Bạn nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Có nhiều lựa chọn tập thể dục trong nhà mà bạn có thể thực hiện, chẳng hạn như thể dục nhịp điệu, yoga hoặc rèn luyện sức mạnh. Trên thực tế, bạn cũng có thể thực hiện các bài tập đơn giản, chẳng hạn như leo cầu thang hoặc đi bộ trong nhà, những bài tập này cũng có tác dụng tăng sức bền nếu thường xuyên.

Tập thể dục là một trong những cách hiệu quả để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và không bị lây truyền virus Corona. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi tập thể dục, có. Đừng quên luôn áp dụng cách phòng ngừa COVID-19 cơ bản để bạn luôn khỏe mạnh.

Tránh đeo khẩu trang khi tập thể dục và ưu tiên áp dụng cân bằng thể chất . Nếu không thể, tốt hơn là bạn nên tập thể dục trong nhà.

Nếu bạn cần lời khuyên về bài tập phù hợp để tập, thì không có gì sai khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

 

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Virus-corona