Có An Toàn Làm Móng Tay Và Móng Chân Khi Mang Thai Không?

Không chỉ giúp móng tay sạch và đẹp, việc chăm sóc móng tay và móng chân còn thường được đi kèm với mát-xa và bầu không khí nhẹ nhàng. Đương nhiên, phương pháp điều trị này được hầu hết các chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, liệu phụ nữ mang thai cũng muốn được nâng niu với cách chăm sóc móng tay này có an toàn không?

Làm móng là một loạt các phương pháp điều trị trên ngón tay, bao gồm cắt, làm sạch, tạo hình móng tay và xoa bóp xung quanh bàn tay. Về nguyên tắc, làm móng tay cũng giống như móng chân, chỉ có móng chân tập trung vào bàn chân và ngón tay.

 Làm móng tay và móng chân có an toàn khi mang thai không? -dsuckhoe

Điều trị này thường được thực hiện tại thẩm mỹ viện bởi các nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. Nhưng trên thực tế, không phải thẩm mỹ viện nào cũng thực hiện đúng quy trình vệ sinh. Đây là điều mà một số phụ nữ mang thai có thể lo lắng khi họ muốn làm móng tay và móng chân.

Làm móng tay và móng chân có an toàn khi mang thai không?

Thực tế là Việc làm móng tay hoặc móng chân khi mang thai là có thể thực hiện được và sẽ không trực tiếp gây hại cho em bé. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chú ý đến yếu tố vệ sinh của thiết bị sử dụng, vâng. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng da và móng sau khi điều trị.

Các loại nhiễm trùng da có thể phát sinh từ các liệu pháp chăm sóc móng tay và móng chân tại các tiệm bao gồm nhiễm nấm móng tay, nhiễm vi rút HPV gây mụn cóc hoặc vi khuẩn nhiễm trùng. trên móng tay. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ khác, bao gồm:

Tiếp xúc với hóa chất

Các hợp chất hóa học thường có trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc móng tay là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Một trong số đó là chất dibutyl phthalate (DBP) được coi là nguy hiểm nếu hít phải. Chất này được biết là có thể gây ra rối loạn sinh sản, rối loạn các cơ quan trong cơ thể và hệ thống nội tiết tố.

Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng việc tiếp xúc trong thời gian ngắn khi làm móng tay chân có thể gây hại cho mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, mùi hắc thường khiến một số bà bầu buồn nôn.

Vi trùng từ bồn ngâm chân

Có thể sử dụng xen kẽ bồn ngâm chân khi làm móng chân. từ người này sang người khác. Nếu không được làm sạch đúng cách, bồn tắm này có thể trở thành nơi sinh sản của vi trùng từ nhiều bàn chân của những người làm móng chân khác.

Lây truyền bệnh Viêm gan B và C

Làm móng tay hoặc móng chân cũng có thể khiến một người dễ bị viêm gan B và viêm gan C hơn nếu các dụng cụ được sử dụng trong điều trị không được khử trùng trong mỗi lần sử dụng.

Việc sử dụng thiết bị không được khử trùng là một phương tiện truyền bệnh, đặc biệt là trong quá trình làm sạch lớp biểu bì móng tay. Có thể gây chảy máu vết thương. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều này có thể được ngăn chặn bằng cách tuân thủ các quy tắc triệt sản đúng đắn.

Mẹo An toàn cho việc Cắt sửa móng tay và móng chân khi mang thai

Để giữ an toàn trong làm móng tay hoặc móng chân khi mang thai, hãy ghi nhớ những mẹo sau khi chọn tiệm chăm sóc móng:

  • Đảm bảo rằng tiệm mà bạn đến là chất lượng hoặc được chứng nhận.
  • Đảm bảo Các dụng cụ được sử dụng đã được làm sạch và tiệt trùng đúng cách bằng cách sử dụng công cụ tiệt trùng đặc biệt, chẳng hạn như nồi hấp.
  • Mang theo thiết bị của riêng bạn, chẳng hạn như đồ cắt móng tay từ nhà nếu có thể.
  • Hãy đến tiệm Nhân viên đeo găng tay mới và được chứng nhận hoặc đào tạo đặc biệt.
  • Chọn tiệm có hệ thống thông gió tốt để không hít trực tiếp hơi của hóa chất được sử dụng, chẳng hạn như tiệm có máy lạnh hoặc quạt.
  • Kiểm tra xem tiệm có sơn móng tay không hóa chất có nguy hiểm không.
  • Tránh làm móng tay và móng chân tại tiệm nếu bạn bị đứt tay, côn trùng cắn, trầy xước hoặc vết thương hở trên bàn tay hoặc bàn chân.

Một số người nói rằng xoa bóp bấm huyệt trong quá trình làm móng tay và móng chân có thể kích hoạt tử cung co bóp. Điều này thực sự không được chứng minh về mặt y học. Nhưng để an toàn hơn nữa, bạn có thể là một ý kiến ​​hay để tránh việc mát-xa này.

Nhìn chung, làm móng tay và móng chân cho phụ nữ mang thai là an toàn, tại sao . Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng thẩm mỹ viện mà bạn đến có chất lượng tốt và ưu tiên độ sạch của thiết bị.

bạn cũng có thể, bạn biết đấy, tự chăm sóc bản thân tại nhà bằng cách sử dụng đồ của họ. thiết bị an toàn hơn và thoải mái hơn. Nếu bạn chọn điều trị tại nhà, hãy nhớ thực hiện trong một căn phòng thông thoáng để tránh bị chóng mặt do mùi hôi.

Nào , hãy cẩn thận hơn trước khi làm móng tại tiệm khi đang mang thai. Nếu bạn vẫn còn lo lắng về sự an toàn của phương pháp điều trị, đừng ngần ngại tìm lời khuyên của bác sĩ trước.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, móng tay, Nấm móng tay, Mang thai-2