Cơ hội thành công cho trẻ sơ sinh có sức khỏe cao hơn

Sinh con bằng ống là phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng cách lấy nh ng trứng sau đó cho tinh trùng thụ tinh trong phòng thí nghiệm. T ế bào trứng đã được thụ tinh sau đó sẽ được làm tổ trong tử cung , đ ể đ ến mạnh> mang thai. Hiện đ ượ c khả năng sinh con bằng ống dẫn trứng thành công cao hơn nên phương pháp này rất đáng được thử nghiệm bởi các cặp vợ chồng khó có con.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là phương pháp sinh sản nhân tạo hiệu quả nhất. Phương pháp này đang ngày càng trở nên phổ biến ở Indonesia, bằng chứng là số lượng các hành động em bé trong ống được thực hiện rất nhiều.

 Cơ hội thành công cho trẻ đang tăng lên - dsuckhoe

Tỷ lệ thành công của phương pháp Baby Tube Khá cao

Vào năm 2016, có hơn 7000 chu kỳ trẻ sơ sinh bằng ống ở Indonesia. Trong số 6092 chu kỳ mới ( tươi ), tỷ lệ thành công đạt 28% hoặc 1701 chu kỳ. Con số này có được mà không tính đến các yếu tố tuổi tác, các vấn đề hiếm muộn và quy trình nuôi con bằng ống dẫn trứng.

Mặc dù trong số 1551 chu kỳ đông lạnh, khả năng mang thai thành công đạt 478 chu kỳ hoặc khoảng 30%. Tỷ lệ phần trăm thu được mà không liên quan đến tuổi tác, các vấn đề vô sinh và độ dày nội mạc tử cung khi chuyển vào tử cung.

Từ những dữ liệu này, có thể kết luận rằng khả năng thành công của một em bé trong ống là 1: 3. Cơ hội này tăng lên nếu tính đến yếu tố tuổi tác. Tuổi càng nhỏ, khả năng mang thai qua ống nghiệm càng cao. Cơ hội thành công của nhóm dưới 35 tuổi đạt 35,1%, so với nhóm trên 42 tuổi chỉ là 6,7%.

Cơ hội sinh đôi thông qua ống sinh con

Phương pháp sinh con trong ống cũng thích hợp cho những bạn muốn sinh đôi. Trong quá trình sinh con bằng ống dẫn trứng, một số tế bào trứng sẽ được lấy để thụ tinh với tinh trùng. Mục tiêu là để ít nhất một quả trứng phát triển thành phôi thai.

Nếu có nhiều hơn một phôi thai, chúng đều có thể được cấy vào tử cung để tăng khả năng mang song thai. Các tế bào trứng không được chuyển đến tử cung có thể được bảo quản bằng cách đông lạnh.

Khi có từ hai phôi trở lên bám vào thành tử cung sẽ xảy ra hiện tượng song thai. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá kỳ vọng vào đứa trẻ sinh ra sẽ là những cặp song sinh giống hệt nhau. Ở trẻ sơ sinh trong ống, cơ hội sinh đôi không giống hệt nhau cao hơn so với những trẻ sinh đôi giống hệt nhau.

Ở Indonesia, số lượng phôi trung bình được cấy vào tử cung là hai, với tỷ lệ mang song thai do sinh con trong ống dẫn trứng đạt 12,92% vào năm 2016. Thông qua sinh con bằng ống dẫn trứng, phụ nữ dưới 35 tuổi có khả năng mang song thai là cao hơn những người trên 35 tuổi.

Ai S ebaiknya M enjalani P > rogram B ayi T abung?

Chương trình sinh con trong ống rất được khuyến khích cho các cặp vợ chồng đang khao khát có con, đặc biệt là những người có các tình trạng sau:

  • Gặp vấn đề về sinh sản nên việc mang thai là điều đương nhiên.
  • Từ 35 tuổi trở lên, không mang thai mặc dù đã quan hệ tình dục đều đặn trong 6 tháng mà không sử dụng các biện pháp tránh thai.
  • Tuổi ngoài 20 hoặc đầu 30, không mang thai mặc dù có quan hệ tình dục thường xuyên từ một năm trở lên mà không sử dụng biện pháp tránh thai.

Nếu có bất kỳ tình trạng nào ở trên, bạn nên tham khảo thêm ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa để xem xét chương trình em bé trong ống.

Xin lưu ý, hiện tại chi phí cho một em bé trong ống khá đắt. Ngoài ra, chương trình em bé trong ống chưa được BPJS Kesehatan hoặc bảo hiểm tư nhân chi trả. Chi phí ống dẫn trẻ sơ sinh đắt đỏ là do sử dụng công nghệ tiên tiến và việc uống thuốc thường xuyên. Các chi phí này không bao gồm chi phí thuốc ngoài chương trình, thuốc bổ sung vitamin tổng hợp cho thai kỳ và nhu cầu kiểm soát thường xuyên để hỗ trợ sinh con trong ống nghiệm thành công.

Cũng nên hiểu rằng một em bé trong ống không đảm bảo mang thai thành công. Chu kỳ sinh con trong ống có thể bị hủy bỏ nếu buồng trứng không phản ứng với thuốc, khiến tế bào trứng không phát triển. Tỷ lệ chu kỳ bị hủy lớn hơn xảy ra ở nhóm phụ nữ trên 35 tuổi.

Mặc dù có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng nhiều cặp vợ chồng phải trải qua hơn một chu kỳ cho đến khi họ được công bố là có thai. Điều này có nghĩa là bạn và đối tác của bạn phải chuẩn bị tinh thần và tài chính trước khi trải qua chương trình trẻ sơ sinh trong ống. Tuy nhiên, phương pháp em bé trong ống vẫn đáng được xem xét vì tỷ lệ thành công khá cao. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sản khoa để biết thêm thông tin về chương trình em bé trong ống nếu bạn muốn trải qua chương trình này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, lập kế hoạch mang thai, Ống sinh con, vô sinh