Có nhiều cách khác nhau để khắc phục tình trạng tóc dầu

Tóc dầu thường trông xỉn màu, không bóng và khó quản lý. Điều này tất nhiên khiến bạn cảm thấy khó chịu và bị làm phiền. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, vì có rất nhiều cách dễ dàng và hiệu quả để giải quyết các vấn đề về tóc dầu.

Da đầu chứa dầu tự nhiên hoặc bã nhờn do tuyến dầu tiết ra. Đôi khi, các tuyến này hoạt động quá tích cực để tạo ra nhiều dầu hơn. Do đó, da đầu trở nên nhờn và tóc trông xỉn màu, xỉn màu và khó quản lý.

 Nhiều cách khác nhau để khắc phục tình trạng tóc dầu-dsuckhoe

Nguyên nhân gây ra tóc dầu

Có ít nhất ba yếu tố có thể gây ra tóc và da đầu nhờn, đó là:

Hormone

Một trong những hormone có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất dầu ở da và tóc là hormone androgen. Đối với một số tình trạng, mức độ hormone này trong cơ thể có thể tăng lên, khiến da tiết nhiều dầu hơn.
Nồng độ hormone cao có thể xảy ra ở thanh thiếu niên, phụ nữ đang hành kinh và phụ nữ mang thai.

Yếu tố di truyền

Tóc dầu có thể di truyền từ cha mẹ sang con cái. Nếu bạn có cha hoặc mẹ sở hữu mái tóc dầu, thì rất có thể tóc của bạn cũng bị dầu.

Tình trạng bệnh lý

Một số loại bệnh, chẳng hạn như viêm da tiết bã , cũng có thể gây nhờn cho da đầu và tóc. Những bệnh nhân bị tình trạng này cũng thường phàn nàn về tóc nhiều gàu, đốm đỏ trên da và da bong tróc kèm theo ngứa.

Mẹo khắc phục tóc nhờn

Ai cũng có thể có một mái tóc khỏe và bóng mượt, kể cả những bạn có mái tóc dầu. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể làm tại nhà để giảm hoặc loại bỏ dầu trên tóc:

 • Tránh gội đầu nhiều hơn một lần một ngày, vì điều này làm cho các tuyến trên tóc và da đầu sản xuất nhiều hơn dầu. Gội đầu ít nhất một lần mỗi ngày.
 • Sử dụng dầu gội đầu đặc biệt dành cho tóc dầu để làm sạch da đầu mà không làm tóc khô và kích thích sản xuất dầu thừa. Bạn cũng có thể tìm lời khuyên từ thợ làm tóc hoặc bác sĩ da liễu.
 • Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa lô hội. Loại cây này được cho là có tác dụng giảm dầu trên tóc và da đầu, giúp tóc khỏe, mạnh, mềm và bóng hơn.
 • Gội đầu bằng dung dịch giấm táo) và nước. Dung dịch này được cho là có tác dụng cân bằng độ pH trong da đầu.
 • Xả tóc bằng trà xanh. Trà xanh có chứa tannin được cho là có tác dụng khắc phục lượng dầu thừa cũng như nuôi dưỡng da đầu.

Ngoài ra, bạn cần tránh một số điều để không làm tình trạng tóc dầu trở nên trầm trọng hơn. kinh nghiệm, trong số những người khác: 

  • Tránh sử dụng dầu xả cho chân tóc vì nó có thể làm cho tóc nhờn hơn. Chỉ cần thoa dầu dưỡng tóc lên phần đuôi tóc, sau đó gội sạch.
  • Tránh sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có dầu.
  • Tránh chải tóc quá lâu vì nó có thể kích thích tuyến dầu tiết ra nhiều dầu hơn.
  • Tránh duỗi tóc quá thường xuyên bằng máy duỗi tóc. Nhiệt độ nóng của thiết bị có thể kích hoạt sản xuất dầu trên tóc.
  • Tránh chạm vào tóc quá thường xuyên, vì càng chạm vào tóc thường xuyên, dầu càng tiết ra nhiều hơn.

Một số cách Trên đây có thể là giải pháp để đối phó với tóc dầu và chăm sóc vẻ đẹp cũng như mái tóc của bạn. Ngoài ra, đừng quên nhờ đến sự tư vấn của thợ làm tóc hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ, nếu tình trạng tóc dầu không được giải quyết.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sắc đẹp, tóc