Có nhiều cách khác nhau để vượt qua chứng bất lực

Bất lực là một phàn nàn khá phổ biến của nam giới. Có nhiều cách để đối phó với chứng bất lực, từ các phương pháp điều trị tự nhiên bằng cách tiêu thụ thực phẩm lành mạnh, đến điều trị hoặc hành động y tế từ bác sĩ.

Liệt dương hay rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc khi cương cứng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Rối loạn cương dương cũng có thể là thiếu kích thích tình dục của nam giới. Tình trạng này có thể là biến chứng của các bệnh khác nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như bệnh tiểu đường.

 Nhiều cách khác nhau để khắc phục chứng bất lực - dsuckhoe

Bất lực không phải là một rối loạn sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu kéo dài, tình trạng không thể cương cứng hoặc không duy trì được khả năng cương cứng có thể khiến người mắc phải cảm thấy xấu hổ, căng thẳng vì không cảm thấy “uy lực”. Nó cũng có thể có tác động tiêu cực đến mối quan hệ với đối tác

Cách đối phó với chứng bất lực một cách tự nhiên

Bạn cần biết rằng chứng bất lực có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Một trong số đó là lối sống không lành mạnh.

Do đó, bạn có thể cố gắng khắc phục chứng liệt dương bằng cách thay đổi lối sống không lành mạnh, cho dù đó là chế độ dinh dưỡng, chế độ ngủ hay hoạt động thể chất. Dưới đây là một số mẹo về lối sống lành mạnh cũng là cách để khắc phục chứng liệt dương:

1. Tiêu thụ thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Các yếu tố gây ra rối loạn cương dương bao gồm mức cholesterol cao và béo phì. Cả hai yếu tố này có thể được khắc phục bằng cách tiêu thụ thực phẩm lành mạnh, đặc biệt là những thực phẩm có hiệu quả trong việc giảm mức cholesterol. Để có được sự cương cứng, dương vật cần lưu lượng máu rất nhiều. Vì vậy, bạn cũng có thể tiêu thụ nhiều loại thực phẩm có thể cải thiện chức năng tim và lưu lượng máu, bao gồm:

  • Các loại rau xanh, chẳng hạn như rau bina và cần tây
  • Sô cô la đen )
  • Trái cây, chẳng hạn như cà chua, dưa hấu và củ cải đường
  • Các loại hạt, chẳng hạn như hạt dẻ cười hoặc đậu phộng

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử ăn các loại thực phẩm giúp tăng ham muốn tình dục, chẳng hạn như hàu, hạnh nhân hoặc nhân sâm.

2. Tập thể dục thường xuyên

Ngoài việc ăn những thực phẩm lành mạnh, tập thể dục thường xuyên cũng có thể là một cách để khắc phục chứng liệt dương. Rèn luyện sức mạnh của cơ sàn chậu, chẳng hạn như bài tập Kegel 2 lần mỗi ngày, có thể giúp cương cứng lâu hơn.

Ngoài ra, bằng cách tập thể dục thường xuyên, bạn có thể đạt được cân nặng lý tưởng, giảm mức cholesterol xấu, đồng thời tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể. Tất cả những điều này có thể giúp khắc phục chứng liệt dương.

3. Ngủ đủ giấc

Để giúp chữa rối loạn cương dương, hãy đảm bảo bạn ngủ đủ giấc. Nguyên nhân là do ngủ kém có thể làm giảm mức testosterone, một loại hormone có vai trò trong việc cương cứng và kích thích tình dục nam giới.

4. Bỏ thuốc lá và rượu

Hút thuốc có thể gây thu hẹp các mạch máu, bao gồm cả các mạch máu của dương vật. Điều này rõ ràng sẽ làm giảm lưu lượng máu mà dương vật cần để cương cứng. Trong khi đó, việc tiêu thụ đồ uống có cồn có thể làm giảm việc sản xuất các hợp chất oxit nitơ cần thiết để làm giãn mạch máu trong quá trình cương cứng.

Nếu bạn có thói quen hút thuốc hoặc uống rượu, ngừng thói quen này có thể là giải pháp phù hợp để bạn ngăn ngừa hoặc điều trị chứng bất lực.

Cách khắc phục chứng bất lực về y tế

Nếu cố gắng thay đổi lối sống vẫn không thể khắc phục được chứng liệt dương, đừng ngần ngại đi khám bác sĩ. Có thể mắc các bệnh khác khiến bạn bị liệt dương. Một khi nguyên nhân được xác định và giải quyết, vấn đề liệt dương nói chung sẽ được giải quyết.

Tuy nhiên, bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc hoặc thực hiện hành động để giúp khôi phục khả năng cương cứng. Dưới đây là một số cách điều trị liệt dương mà bác sĩ có thể giới thiệu:

1. Sử dụng một số loại thuốc

Các loại thuốc như sildenafil hoặc viagra, tadalafil và vardenafil thường được kê cho những bệnh nhân bị rối loạn cương dương. Thuốc này có tác dụng làm tăng lưu lượng máu đến dương vật trong quá trình kích thích tình dục.

Thông thường, thuốc này được dùng bằng đường uống. Tuy nhiên, tiêm thuốc vào dương vật hoặc đường tiết niệu cũng có thể được thực hiện, nếu thuốc không thành công trong việc khắc phục chứng liệt dương.

2. Lắp đặt chân không dương vật

Nếu thuốc không hiệu quả hoặc gây ra các tác dụng phụ khó chịu, thì máy hút dương vật cũng có thể là một cách để điều trị chứng bất lực. Dụng cụ này hoạt động bằng cách hút máu đến dương vật, để dương vật cương cứng. Máy hút dương vật hoặc máy bơm dương vật được sử dụng ngay trước khi quan hệ tình dục.

3. Tâm lý trị liệu

Bất lực có thể là một vấn đề gây khó chịu cho cả bệnh nhân và bạn tình của họ. Điều này có thể khiến những người bị liệt dương bị căng thẳng hoặc rối loạn lo âu gây rối loạn cương dương không cải thiện ngay cả khi đã được dùng thuốc.

Để giải quyết vấn đề này, bác sĩ sẽ giới thiệu bệnh nhân đến bác sĩ tâm lý để bệnh nhân có thể đưa ra lời khuyên giúp giảm bớt căng thẳng hoặc lo lắng.

4. Cấy ghép dương vật

Nếu các phương pháp khác nhau để khắc phục chứng liệt dương không hiệu quả, bác sĩ có thể đề nghị bệnh nhân cấy ghép dương vật. Cấy ghép dương vật là thủ thuật phẫu thuật lắp một thiết bị đặc biệt vào dương vật để giúp cương cứng.

Có nhiều cách để đối phó với chứng bất lực, từ ăn uống lành mạnh đến thuốc và tư vấn. Trên thị trường, cũng có nhiều loại thuốc nam được cho là có tác dụng khắc phục chứng liệt dương.

Bạn nên cẩn thận với loại thuốc này. Hầu hết các loại thuốc này chưa được chứng minh về mặt y học và có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm cho bạn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tham khảo khiếu nại về bệnh liệt dương của mình với bác sĩ để được tư vấn và điều trị tốt nhất.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, rối loạn cương dương, đàn ông thân mật