Cơ thể cao lý tưởng Cuộc và cách tối đa hóa sự phát triển của nó

P hòng tăng trưởng của trẻ có thể được theo dõi từ chiều cao . Để đảm bảo trẻ phát triển tốt , cha mẹ cần biết cách chiều cao lý tưởng của trẻ phù hợp với lứa tuổi. Ngoài ra, cha mẹ cũng cần biết cách để trẻ phát triển tối đa, nhằm giúp trẻ phát triển tối ưu .

Ngoài cân nặng, chiều cao của trẻ là cũng là một thước đo tình trạng dinh dưỡng và tăng trưởng. Chiều cao kém ở trẻ em có thể do một số nguyên nhân, chẳng hạn như yếu tố di truyền, chẳng hạn như khi cả cha và mẹ đều thấp, tăng trưởng không hoàn hảo, suy dinh dưỡng hoặc mắc một số bệnh.

 Chiều cao lý tưởng của một đứa trẻ và cách tối đa hóa sự phát triển của nó-dsuckhoe

Để các rối loạn tăng trưởng có thể được phát hiện sớm và ngay lập tức xử lý, cha mẹ phải cẩn thận trong việc theo dõi sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Nếu không được xử lý đúng cách, sự phát triển của trẻ sẽ không đạt mức tối ưu và trẻ có thể gặp các biến chứng sau này.

Chiều cao lý tưởng của trẻ theo độ tuổi

Chiều cao lý tưởng là một phạm vi chiều dài bình thường của cơ thể theo tuổi và giới tính. Lý tưởng nhất là chiều dài cơ thể tăng từ sơ sinh đến 1 tuổi là khoảng 25 cm, từ 1 tuổi đến 2 tuổi là khoảng 13 cm và từ 2 tuổi đến 3 tuổi là khoảng 9 cm. Trong khi đó, từ 4 tuổi đến dậy thì, trẻ sẽ tăng chiều cao khoảng 5 cm mỗi năm.

Dựa trên các tiêu chuẩn của Bộ Y tế Cộng hòa Indonesia đề cập đến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tiêu chuẩn chiều cao lý tưởng của trẻ em được phân biệt theo độ tuổi và giới tính.

Chiều cao lý tưởng của một bé trai dựa trên độ tuổi là:

 • 1 tuổi: 72 - 78 cm
 • 2 tuổi: 82 - 92 cm
 • 3 tuổi: 83 - 95 cm
 • 4 tuổi: 84 - 97 cm
 • 5 tuổi: 85 - 98 cm

Trong khi chiều cao lý tưởng của các bé gái dựa trên độ tuổi là:

 • 1 tuổi: 70 - 78 cm
 • 2 tuổi: 80 - 92 cm
 • 3 tuổi: 82 - 95 cm
 • 4 tuổi: 83 - 96 cm
 • 5 tuổi:
 • strong> 84-97 cm

Cách tối ưu hóa sự phát triển của trẻ

Tốc độ phát triển của mỗi trẻ là khác nhau. Nó bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, chẳng hạn như yếu tố di truyền, dinh dưỡng, sự không kích thích tăng trưởng và nồng độ hormone tăng trưởng. Tuy nhiên, có một số cách để bạn có thể tối đa hóa sự phát triển của con mình:

1. Cung cấp m ực phẩm dinh dưỡng

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của con bạn bằng cách áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh. Cho trẻ ăn nhiều loại thức ăn bổ dưỡng, đặc biệt là thức ăn giàu đạm, vitamin, khoáng chất như canxi, sắt. Những chất dinh dưỡng này có thể được lấy, trong số những chất khác, từ cá, thịt, các loại hạt, cũng như rau và trái cây. Trẻ cũng có thể được bổ sung thêm vitamin, nếu thấy cần thiết.

2. Cho đ ă ng sữa

Ngoài các thực phẩm giàu dinh dưỡng, hãy bổ sung sữa vào thực đơn hàng ngày của trẻ. Chọn sữa có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển, cụ thể là protein (axit amin), chất béo, canxi, magiê, kẽm , vitamin A và vitamin D.

Thực phẩm bổ sung từ sữa tốt là những chứa protein chất lượng, ví dụ như với các axit amin thiết yếu thu được từ nguồn protein sữa bò, whey protein và protein đậu nành. Những chất dinh dưỡng khác nhau này cần thiết trong quá trình tăng trưởng của trẻ, ngoài việc duy trì xương. Để tăng cảm giác ngon miệng cho trẻ, một số sản phẩm sữa hiện đã được làm giàu với nhiều biến thể hương vị khác nhau, chẳng hạn như vani, sô cô la và mật ong.

3. Đảm bảo trẻ ngủ đủ ngủ và thường xuyên tập thể dục

Thực hiện thói quen ngủ tốt ở trẻ và quen với việc tập thể dục thường xuyên có thể giúp cơ thể phát triển tối ưu, vì ngủ đủ giấc và tập thể dục sẽ làm tăng sản xuất hormone tăng trưởng.

Có một số loại hình thể hình được coi là hiệu quả để nâng cao cơ thể, mặc dù chưa được khoa học chứng minh. Trong số đó có bơi lội, bóng rổ và nhảy dây.

Các nỗ lực tối ưu hóa sự phát triển của trẻ nên được thực hiện ngay từ khi còn nhỏ cho đến khi trẻ dậy thì, vì chiều cao của trẻ sẽ đạt đến đỉnh điểm vào cuối giai đoạn này

Để đảm bảo sự phát triển của trẻ theo quy định trên, hãy đưa trẻ đến Posyandu hoặc các cơ sở y tế khác, để được cân đo và đo chiều cao. Cẩn thận với các rối loạn tăng trưởng nếu sự phát triển của đứa trẻ bị cản trở hoặc không phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Nếu nghi ngờ có bất thường hoặc rối loạn tăng trưởng, hãy đến bác sĩ nhi khoa ngay lập tức để kiểm tra.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, đứa trẻ, Trồng hoa, Dinh dưỡng, SGM-cao-lý tưởng