Có Thể Hỗ Trợ Miễn Dịch, Tìm Hiểu 7 Lợi Ích Của Sắt Đối Với Thai Kỳ Và Gan

Khi mang thai, nhu cầu sắt của mẹ bầu tăng gấp đôi so với trước khi mang thai. Tuy nhiên, không phải phụ nữ mang thai nào cũng có thể đáp ứng đủ nhu cầu về sắt. Trên thực tế, sắt có nhiều lợi ích đối với bà mẹ và thai nhi.

Sắt là một khoáng chất quan trọng cần thiết trong thai kỳ và có thể được lấy từ nhiều loại của các loại thực phẩm. Tuy nhiên, thực tế là cứ hai phụ nữ mang thai ở Indonesia thì có một phụ nữ bị thiếu máu do thiếu sắt.

Bisa Hỗ trợ Miễn dịch, Tìm hiểu 7 Lợi ích của Sắt đối với Mang thai và Gan - dsuckhoe

Thiếu sắt ở phụ nữ mang thai không phải là chuyện nhỏ mà bỏ được một mình. Nguyên nhân là do phụ nữ mang thai thiếu sắt có thể khiến trẻ sinh non hoặc sinh ra nhẹ cân. Trong quá trình sinh nở, thiếu máu do thiếu sắt cũng có thể làm tăng nguy cơ tử vong ở mẹ.

7 Lợi ích của Sắt đối với Phụ nữ Mang thai và Thai nhi

Sắt được chia thành hai loại, cụ thể là sắt heme có nguồn gốc từ động vật và sắt nonheme có nguồn gốc từ thực vật. Dù là loại nào thì cả hai loại sắt này đều có vô số lợi ích cho phụ nữ mang thai và thai nhi, bao gồm:

1. Ngăn ngừa thiếu máu ở phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai rất dễ bị thiếu máu vì cơ thể họ tự nhiên cần cung cấp nhiều sắt hơn trước khi mang thai, khoảng 27 mg mỗi ngày. Nhu cầu này tăng lên do thể tích máu trong cơ thể của phụ nữ mang thai cũng tăng lên.

Sắt có nhiệm vụ hình thành các tế bào hồng cầu và huyết sắc tố cần thiết để cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho cơ thể của phụ nữ mang thai. và bào thai. Với lượng sắt cần thiết mỗi ngày, bạn có thể tránh được bệnh thiếu máu.

2. Giảm nguy cơ mệt mỏi ở phụ nữ mang thai

Mệt mỏi là một triệu chứng phổ biến của thai kỳ. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai bị thiếu máu thường dễ bị mệt mỏi và thờ ơ.

Tình trạng này có thể khiến bạn khó hoạt động, mặc dù việc vận động trong suốt thai kỳ là rất quan trọng để duy trì bạn và thai nhi, cũng như tăng khả năng chịu đựng để giao hàng sau này. Vì vậy, để không dễ bị mệt mỏi, một trong những cách mà bạn có thể làm là đáp ứng nhu cầu sắt hàng ngày của họ.

3. Tăng cường hệ miễn dịch cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai dễ bị ốm hoặc mắc các bệnh nhiễm trùng gây nguy hiểm đến bản thân và thai nhi. Vì vậy, phụ nữ mang thai được khuyến cáo nên duy trì khả năng miễn dịch, đặc biệt là giữa đại dịch COVID-19 hiện nay.

Vì nó làm tăng sản xuất hemoglobin trong máu, sắt cũng sẽ gián tiếp tăng khả năng miễn dịch cho mẹ bầu. . Với hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, bạn và thai nhi có thể được bảo vệ khỏi các bệnh khác nhau.

4. Hỗ trợ quá trình phát triển của thai nhi

Lượng sắt mà người mẹ tiêu thụ khi mang thai cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Khi nhu cầu sắt của phụ nữ mang thai được đáp ứng, thai nhi có thể được cung cấp đầy đủ oxy và chất dinh dưỡng thông qua máu của mẹ, nhờ đó chức năng của thần kinh và não bộ sẽ phát triển tối ưu, cũng như chức năng của các cơ quan khác.

5. Giảm nguy cơ sẩy thai

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ mang thai bổ sung đủ chất sắt có nguy cơ sẩy thai thấp hơn.

Điều này là do thiếu sắt từ đầu thai kỳ có thể dẫn đến rối loạn về sự hình thành của nhau thai, nơi cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho thai nhi. Nếu có sự xáo trộn nhau thai, thai sẽ khó phát triển, dễ xảy ra sẩy thai.

6. Phòng ngừa sinh non

Sinh non có thể xảy ra do nhiễm trùng hoặc thể trạng kém của sản phụ. Bổ sung đầy đủ sắt, phụ nữ mang thai có thể được duy trì tốt hơn và khả năng miễn dịch của cơ thể mạnh hơn, do đó không dễ bị nhiễm trùng.

Đó là lý do tại sao bổ sung đầy đủ sắt cũng có thể gián tiếp ngăn ngừa sinh non sinh. </ p>

7. Phòng tránh trẻ nhẹ cân

Ngoài cân nặng của bản thân, việc duy trì cân nặng của thai nhi trong bụng mẹ cũng không kém phần quan trọng. Một trong những mục tiêu là ngăn trẻ sinh ra bị nhẹ cân.

Nói chung, trẻ sinh ra nhẹ cân có nhiều khả năng bị ốm và nhiễm trùng hơn. Để thai nhi có cân nặng bình thường và trong tình trạng khỏe mạnh, bạn phải đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày, bao gồm cả lượng sắt cung cấp đầy đủ.

Cách đáp ứng nhu cầu sắt khi mang thai

Dựa trên những lợi ích khác nhau của sắt đã được mô tả ở trên, bạn sẽ đáp ứng nhu cầu hàng ngày của cơ thể về khoáng chất này. Có một số cách mà bạn có thể làm.

bạn có thể lấy sắt từ thực phẩm, chẳng hạn như rau, trái cây, các loại hạt, ngũ cốc cho đến thịt và cá. Sắt từ protein động vật được biết là cơ thể dễ hấp thụ hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với bạn là phải ăn nhiều loại thực phẩm với thành phần dinh dưỡng cân bằng trong thai kỳ.

bạn cũng có thể nhận đủ lượng sắt từ các loại vitamin trước khi sinh do bác sĩ cung cấp. Hãy chắc chắn rằng bạn tiêu thụ theo đúng liều lượng mà bác sĩ đề nghị.

Ngoài hai cách này, uống sữa mẹ có thể là một lựa chọn tốt để bổ sung thêm sắt. Sữa bà bầu bổ sung sắt có nhiều hương vị khác nhau mà bạn có thể lựa chọn theo sở thích.

Không chỉ có sắt, một ly sữa mẹ bầu còn có thể giúp bạn đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng khác, bao gồm các loại vitamin và khoáng chất khác nhau. , chẳng hạn như vitamin C có thể làm tăng sự hấp thụ sắt. Hương vị thơm ngon của sữa cũng giúp bạn không cảm thấy buồn nôn khi uống.

Ngoài việc đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra hàm lượng để bác sĩ kiểm tra. Để giảm nguy cơ nhiễm vi-rút Corona, hãy tiếp tục đeo khẩu trang và cung cấp nước rửa tay trong khi bạn kiểm tra các vật dụng tại bệnh viện.

 

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, Mang thai-2, Thiếu máu-thiếu sắt, Sgm-mẹ-sắt-mẹ-thai