Có Thực Sự Ăn Dứa Khi Mang Thai Gây Sẩy Thai Không?

Vẫn còn rất nhiều huyền thoại về việc mang thai được lưu truyền và được cả xã hội tin tưởng. Một trong số đó là truyền thuyết cho rằng ăn dứa khi mang thai có thể gây sẩy thai. Có đúng như vậy không?

Do lầm tưởng này, nhiều bà bầu không dám ăn loại trái cây nhiệt đới này vì sợ gây nguy hiểm cho thai và con. Nhưng, dứa có thực sự nguy hiểm cho thai kỳ? Nào , hãy xem các nhận xét sau.

 Ăn dứa khi mang thai có gây sẩy thai không? -dsuckhoe

Thông tin về Dứa và Sẩy thai

Cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào nói rằng dứa nguy hiểm cho thai kỳ. Sự nguy hiểm của dứa đối với thai kỳ thường liên quan đến sự hiện diện của enzyme bromelain trong trái cây.

Enzyme bromelain này có khả năng phân giải protein có thể phân hủy protein trong cơ thể. Ngoài ra, nó cũng có thể gây ra các cơn co thắt, vì vậy nó có thể gây chảy máu và sẩy thai.

Nhưng hãy nhớ rằng, lượng enzyme bromelain trong dứa rất nhỏ nên việc tiêu thụ nó trong giới hạn hợp lý không có khả năng gây chảy máu hoặc thậm chí sẩy thai.

Dứa thực sự có lợi cho phụ nữ mang thai. Một trong những lợi ích là giúp giải tỏa lo lắng. Theo nghiên cứu, dứa chứa nhiều vitamin và flavonoid có tác dụng giải lo âu . Tác dụng này có thể giúp giảm bớt sự lo lắng ( lo lắng ) mà người mẹ cảm thấy khi mang thai.

Dứa cũng là một nguồn cung cấp vitamin C. Một cốc dứa có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C hàng ngày cho phụ nữ mang thai. Ngoài vitamin C, dứa còn chứa folate, sắt, magie và vitamin B6 rất tốt cho sự phát triển của thai nhi và bà bầu.

Tránh tiêu thụ quá nhiều dứa

Mặc dù an toàn cho phụ nữ mang thai, nhưng không nên tiêu thụ dứa quá mức. Tiêu thụ quá nhiều dứa có thể gây ra:

  • Ợ chua
    Ăn quá nhiều dứa có thể cản trở quá trình tiêu hóa của bạn. Hàm lượng axit trong dứa có thể làm tăng sản xuất axit dịch vị gây ra chứng ợ nóng và trào ngược axit dạ dày. Đôi khi, tình trạng này cũng có thể dẫn đến tiêu chảy.
  • Phản ứng dị ứng
    Phụ nữ mang thai bị dị ứng với phấn hoa hoặc nhựa mủ có nhiều khả năng bị phản ứng dị ứng sau khi ăn dứa. Các phản ứng dị ứng xuất hiện có thể là mẩn đỏ và ngứa da, thậm chí khó thở.

Vì vậy, bạn vẫn có thể kok tiêu thụ dứa, miễn là không quá mức. Tuy nhiên, nếu bạn có tiền sử dị ứng hoặc mắc một số bệnh lý, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa trước.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, chế độ ăn uống, dinh dưỡng, mang thai-2