Có tới 59% người Indonesia đồng ý xã hội hóa bao cao su ở thanh thiếu niên

Ở Indonesia, k ondom vẫn được thường đ ược coi là điều cấm kỵ đối với đã thảo luận, bao gồm cũng giáo dục tình dục. Xã hội hóa bao cao su được cho là khuyến khích quan hệ tình dục trước hôn nhân ở trẻ vị thành niên. Trên thực tế, việc xã hội hóa việc sử dụng bao cao su là rất quan trọng để ngăn ngừa lây nhiễm HIV / AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Kết quả của một cuộc khảo sát do dsuckhoe thực hiện trên gần 6000 người dùng ứng dụng dsuckhoe cho thấy phần lớn người được hỏi, cụ thể là 59%, đánh giá việc xã hội hóa bao cao su ở thanh thiếu niên là rất có lợi. Trong khi chỉ có 19% cho rằng việc xã hội hóa này không hữu ích lắm, khoảng 22% còn lại cho rằng việc xã hội hóa này không hữu ích chút nào.

 Có tới 59% người Indonesia đồng ý xã hội hóa bao cao su ở thanh thiếu niên-dsuckhoe

Tầm quan trọng của Giáo dục Tình dục ở Thanh thiếu niên

Giáo dục và xã hội hóa tình dục được khuyến khích cho thanh thiếu niên trên khắp thế giới, kể cả ở Indonesia. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang kêu gọi tất cả các quốc gia thực hiện giáo dục giới tính khi cho rằng nguy cơ lây nhiễm HIV / AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục ở trẻ vị thành niên vẫn còn rất cao. Đối với những người có nguy cơ, giáo dục giới tính là giải pháp chính để ngăn ngừa lây truyền HIV / AIDS.

Theo số liệu của Tổ chức Trẻ em Thế giới (UNICEF), có khoảng 2,1 triệu thanh thiếu niên từ 15-19 tuổi bị nhiễm HIV / AIDS dương tính vào năm 2016. Trong số này, khoảng 1,2 triệu em là trẻ em gái vị thành niên và 900 nghìn em khác. những cậu bé tuổi teen. Nguồn tin tương tự cũng tiết lộ rằng khoảng 55 nghìn thanh thiếu niên từ 10-19 tuổi đã chết do HIV / AIDS. Khảo sát Nhân khẩu học và Indonesia (SDKI) năm 2012 cho thấy kiến ​​thức của thanh thiếu niên về việc sử dụng bao cao su đã giảm sút. Thanh thiếu niên trẻ tuổi, có trình độ học vấn cao hơn và sống ở khu vực thành thị có nhiều khả năng đồng ý với việc sử dụng bao cao su để tránh thai, HIV / AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Giáo dục giới tính ở lứa tuổi thanh thiếu niên là việc làm rất quan trọng, vì về mặt tâm lý, thanh thiếu niên rất thích làm những điều mới lạ. Nếu không được hướng dẫn đúng cách, thanh thiếu niên có thể rơi vào những điều tiêu cực. Ví dụ, quan hệ tình dục tự do, điều này làm tổn hại đến tương lai của cô ấy.

Ngoài việc phòng chống HIV / AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, giáo dục giới tính ở lứa tuổi vị thành niên còn nhằm nâng cao nhận thức về nguy cơ của việc quan hệ tình dục tự do. Kiến thức tình dục này cũng có thể là một nguồn cung cấp cho các thanh thiếu niên khi họ kết hôn vào một ngày nào đó. Bởi vì, một mối quan hệ hôn nhân lành mạnh cũng có thể giúp tạo ra sự hòa thuận trong một gia đình.

Bảo vệ thế hệ trẻ

Về cơ bản, mục đích chính của việc xã hội hóa việc sử dụng bao cao su ở thanh thiếu niên là cung cấp thông tin và giáo dục tình dục, chứ không phải phân phát bao cao su miễn phí, chưa nói đến hỗ trợ các hoạt động tình dục trước khi sinh.

Có nhiều lo ngại rằng giáo dục giới tính có thể khuyến khích thanh thiếu niên quan hệ tình dục. Nhưng thực chất, hoạt động này là phong trào chung tay bảo vệ thế hệ trẻ. Trên thực tế, việc giáo dục tình dục hiệu quả làm giảm mức độ quan hệ tình dục ở trẻ vị thành niên, cũng như tỷ lệ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn, để thế hệ trẻ có được một tương lai tươi sáng. Theo Hiệp hội Bác sĩ Nhi khoa Indonesia (IDAI), thanh thiếu niên cần biết và hiểu rõ về sức khỏe sinh sản, để có thông tin chính xác về quá trình sinh sản, cũng như các yếu tố liên quan khác. Với những thông tin chính xác, hy vọng rằng lứa tuổi vị thành niên sẽ có thái độ và hành vi có trách nhiệm liên quan đến quá trình sinh sản. Xã hội hóa sử dụng bao cao su thực sự đã được đưa vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên của IDAI. Các hoạt động này bao gồm tư vấn, cung cấp thông tin và giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, tiếp theo là giới thiệu các chương trình kế hoạch hóa gia đình và phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nhìn chung, kiến ​​thức cơ bản về tái sản xuất do IDAI đề xuất bao gồm:

  • Giới thiệu về các hệ thống, quy trình và chức năng của cơ quan sinh sản liên quan đến các khía cạnh của sự tăng trưởng và phát triển.
  • Lập kế hoạch phù hợp cho tuổi kết hôn và mang thai.
  • Cung cấp kiến ​​thức để xây dựng kỹ năng giao tiếp và sự tự tin của thanh thiếu niên để chống lại những điều tiêu cực.
  • Ảnh hưởng của mạng xã hội đối với hành vi tình dục.
  • Các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV / AIDS và cách phòng tránh.
  • Sự nguy hiểm của việc lạm dụng ma tuý bất hợp pháp đối với sức khoẻ sinh sản.
  • Bạo lực tình dục và cách phòng tránh.
  • Quyền sinh sản.

Bất kể đồng ý hay không đồng ý với việc xã hội hóa bao cao su như một phần của giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên, thực tế là nó đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn những điều tiêu cực khác nhau ở thanh thiếu niên. Giáo dục cho thanh thiếu niên cũng bao gồm nhắc nhở các em có thể sắp xếp và sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan để làm những việc đáng giá. Thanh thiếu niên sẽ nhận thức được sự nguy hiểm của quan hệ tình dục và quan hệ tự do có nguy cơ dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, tăng nguy cơ lây truyền HIV / AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác nhau. Sinh sản là một quá trình có trách nhiệm chung giữa nam và nữ, mà tất cả trẻ em trai và gái vị thành niên cần phải hiểu các khía cạnh của sức khỏe sinh sản. Không chỉ vậy, sự hỗ trợ và giáo dục của cha mẹ và gia đình là rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách của trẻ, hình thành thế hệ sau của một quốc gia lành mạnh và có trách nhiệm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Tâm lý học, Tình dục, đứa trẻ, Bệnh lây truyền qua đường tình dục, ngừa thai