Coenzyme Q10

Coenzyme Q10 là một chất bổ sung chống oxy hóa được sử dụng để duy trì sức khỏe. Các chất bổ sung này cũng thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh tim, tiểu đường, đau nửa đầu hoặc bệnh Parkinson.

Coenzyme Q10 cũng giúp sản xuất năng lượng. Những chất chống oxy hóa này ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan khác nhau và cần thiết để hỗ trợ các phản ứng hóa học khác nhau trong cơ thể. Coenzyme Q10 cũng giúp sản xuất năng lượng.

COENZYME Q10-alodokter

Tuy nhiên, theo tuổi tác, những người bị bệnh tim hoặc những người đang điều trị bằng statin, nồng độ Coenzyme 10 có thể giảm xuống. Trong những điều kiện này, cần bổ sung coenzyme Q10 để giúp duy trì sức khỏe tốt.

Các nhãn hiệu của coenzyme Q10: Alerten, Car-Q 100, Coten 100, Coquinone 30, KQ 100, Natto 10, Nutenz, Nutracare Co Q10, Q 10 Plus, Strovac

Coenzyme Q10

Nhóm Thuốc miễn phí Danh mục Chất bổ sung Lợi ích Duy trì cơ thể khỏe mạnh. Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em Coenzyme Q10 dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại Coenzyme Q10 vẫn chưa được biết có được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Caplet, viên nang

Thận trọng trước khi tiêu thụ Coenzyme Q10

Mặc dù nó thuộc nhóm thuốc uống quá liều, bạn vẫn cần cân nhắc một số điều trước khi tiêu thụ coenzyme Q10, bao gồm:

 • Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải. Không nên dùng Coenzyme Q10 cho những bệnh nhân bị dị ứng với thuốc này.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng coenzyme Q10 nếu bạn đang hoặc đã từng bị hạ huyết áp, huyết áp cao, tắc nghẽn ống mật hoặc bệnh gan.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng coenzyme Q10 nếu bạn là người hút thuốc nhiều hoặc đang hóa trị xạ trị.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng coenzyme Q10 nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng coenzyme Q10 nếu bạn đang dùng thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng dị ứng thuốc, quá liều hoặc tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi dùng coenzyme Q10.

Liều lượng và Quy tắc Coenzyme Q10

Như một chất bổ sung, liều lượng coenzyme Q10 là 50-200 mg mỗi ngày. Nếu bạn có tình trạng sức khỏe đặc biệt, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về liều lượng và thời gian sử dụng coenzyme Q1 thích hợp.

Cách dùng Coenzyme Q10 đúng cách

Luôn làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn trên bao bì thuốc trước khi sử dụng comenzyme Q10.

Không dùng coenzyme Q10 vượt quá liều khuyến cáo. Tránh sử dụng coenzyme Q10 cùng với thuốc, thực phẩm chức năng hoặc các sản phẩm thảo dược có thể làm giảm huyết áp.

Nếu bạn quên sử dụng coenzyme Q10, hãy sử dụng nó ngay lập tức nếu thời gian nghỉ với lần sử dụng tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và đừng tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản coenzyme Q10 ở nơi khô ráo, nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ thuốc này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác của Coenzyme Q10 với các loại thuốc khác

Việc sử dụng coenzyme Q10 với một số loại thuốc nhất định có thể gây ra tác dụng tương tác, chẳng hạn như:

 • Giảm tác dụng của anisindione, dicumarol hoặc warfarin
 • Giảm nồng độ coenzyme Q10 trong máu khi sử dụng với atorvastatin, fluvastatin, glyburide, iovastatin, pitavastatin, pravastatin, rosuvastatin, simvastatin hoặc tolazamide
 • Tăng tác dụng của insulin

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Coenzyme Q10

Có một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêu thụ coenzyme Q10, bao gồm:

 • Đau bụng, buồn nôn hoặc nôn
 • Chán ăn
 • Tiêu chảy
 • Huyết áp thấp

Hãy đến gặp bác sĩ nếu những tác dụng phụ này không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn. Hãy khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc tác dụng phụ nghiêm trọng hơn ở dạng huyết áp rất thấp, có thể đặc trưng bởi:

 • Chóng mặt
 • Rất yếu
 • Cảm giác như muốn ngất xỉu
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Thuốc az, Coenzyme Q10, phần bổ sung, bệnh tiểu đường