6 lựa chọn đồ uống ăn kiêng có thể giảm cân

Có nhiều lựa chọn đồ uống dành cho người ăn kiêng để giảm cân. Loại đ ường uống này được cho là có tác dụng tăng cường trao đổi chất, nhờ đó quá trình đốt cháy calo trong cơ thể cũng diễn ra nhanh hơn. Hãy xem bài viết này để biết những lựa chọn đồ uống ăn kiêng nào có thể giúp bạn giảm cân.

Ngoài việc duy trì chế độ ăn kiêng và tập thể dục đều đặn, việc tiêu thụ đồ uống dành cho người ăn kiêng cũng có thể giúp bạn tăng cân lý tưởng. Điều này là do những đồ uống này thường chứa ít calo hơn và có thể kiểm soát sự thèm ăn của bạn.  6 Lựa chọn Thức uống Ăn kiêng Có thể Giảm Cân-dsuckhoe Các lựa chọn đồ uống dành cho người ăn kiêng khác nhau

Dưới đây là một số loại đồ uống dành cho người ăn kiêng mà bạn có thể sử dụng để giảm cân:

1. Trà xanh

Trà xanh có thể là một trong những lựa chọn phù hợp cho những bạn muốn giảm cân. Nguyên nhân là do trà xanh có chứa hàm lượng catechin và chất chống oxy hóa cao có thể làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể và đốt cháy chất béo.

Ngoài việc có lợi cho chế độ ăn uống, uống trà xanh còn được cho là làm giảm nguy cơ các bệnh khác nhau, chẳng hạn như bệnh tim, ung thư và tiểu đường.

2. Cà phê

Ngoài trà xanh, cà phê cũng được cho là có tác dụng giảm cân vì hàm lượng caffein trong cà phê có thể làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể và giảm cảm giác đói.

Đối với Lợi ích của cà phê đối với chế độ ăn kiêng có thể đạt được một cách tối ưu, bạn nên tiêu thụ không quá 4 ly mỗi ngày. Ngoài ra, không thêm sữa, chất làm ngọt nhân tạo hoặc kem vì nó sẽ làm tăng lượng calo trong đó.

3. Trà đen

Nghiên cứu cho thấy hàm lượng polyphenol trong trà đen có thể làm tăng giảm cân bằng cách giảm hấp thụ calo, kích thích đốt cháy chất béo và tăng sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Không có gì ngạc nhiên khi trà đen được biết đến như một thức uống ăn kiêng có thể giảm cân.

4. Nước trắng

Nước trắng là một trong những lựa chọn đồ uống cho người ăn kiêng thực tế nhất để tiêu thụ, vì nó có thể đốt cháy nhiều calo hơn và ngăn chặn sự thèm ăn quá mức khi uống trước bữa ăn.

Theo nghiên cứu, những người tiêu thụ 500 ml nước trắng trước bữa ăn trong 12 tuần có thể giảm cân so với những người không uống nước trắng trước bữa ăn. Ngoài ra, tiêu thụ 2 lít hoặc 8 cốc nước trắng mỗi ngày cũng rất tốt để giữ nước cho cơ thể.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn cũng phải áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để tăng cân nặng. thân hình lý tưởng.

5. Giấm táo

Lựa chọn đồ uống ăn kiêng tiếp theo là giấm táo. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần axit axetic trong giấm táo có thể kích thích giảm cân bằng cách tăng quá trình đốt cháy chất béo và ngăn chặn sự thèm ăn quá mức.

Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để xác định hiệu quả giảm cân của giấm táo. trọng lượng.

6. Trà gừng

Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ gừng hòa tan trong nước nóng vào bữa sáng có thể khiến cơ thể no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường trao đổi chất của cơ thể. Tác dụng này chắc chắn rất hữu ích cho bạn trong việc giảm cân.

Ngoài các lựa chọn đồ uống ăn kiêng khác nhau ở trên, bạn cũng có thể uống nước ép trái cây hoặc rau củ. Không chỉ giảm cân, nước trái cây tươi còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Để đạt được hiệu quả tối đa trong việc giảm cân, hãy cân bằng việc tập thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi đầy đủ và ăn uống. . ít calo.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra lựa chọn đồ uống ăn kiêng phù hợp với tình trạng cơ thể. Bằng cách đó, bạn có thể chạy chương trình giảm cân của mình một cách đúng đắn và an toàn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống