Các bà mẹ cho con bú Uống cà phê, Đây là Sự thật

Có rất nhiều cuộc tranh luận trong xã hội, về việc các bà mẹ đang cho con bú có nên uống cà phê hay không. Kết luận của một số nghiên cứu là các bà mẹ đang cho con bú vẫn được phép k an uống cà phê miễn là không quá mức.

Mặc dù được phép, bạn cần hiểu thêm về mức độ an toàn của việc uống cà phê đối với các bà mẹ đang cho con bú. Bao gồm cả tác động đến trẻ sơ sinh và lượng cà phê an toàn để tiêu thụ.

 Các bà mẹ cho con bú uống cà phê, đó là sự thật-dsuckhoe

Ảnh hưởng của Caffeine đối với Trẻ sơ sinh và Bà mẹ Cho con bú

Khi tiêu thụ cà phê, hàm lượng Caffeine trong đó sẽ đi vào máu . Ở các bà mẹ đang cho con bú, một phần nhỏ caffein có thể đi vào sữa mẹ (sữa mẹ), do đó khi trẻ bú mẹ, trẻ cũng sẽ tiêu thụ caffein trong sữa mẹ.

Cơ thể trẻ không bị có thể phân hủy và loại bỏ caffein như người lớn, vì thận và gan của trẻ chưa phát triển hoàn thiện. Kết quả là, caffeine sẽ tích tụ trong cơ thể trẻ.

Trẻ càng nhỏ, thời gian đào thải caffeine ra khỏi cơ thể càng lâu. Ở trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi, thời gian cần thiết là khoảng 4 ngày. Caffeine có đặc tính kích thích có thể kích thích hoạt động thể chất. Điều này có thể khiến con bạn bồn chồn, quấy khóc và khó ngủ sau khi bú.

Một số bà mẹ đang cho con bú có thể muốn uống cà phê để giảm bớt mệt mỏi. Tuy nhiên, thói quen tiêu thụ cà phê mà không có giới hạn rõ ràng, có thể khiến trẻ lo lắng hơn do bị kích thích quá mức từ caffein. Tất nhiên, tình trạng này thực sự khiến các bà mẹ đang cho con bú mệt mỏi hơn.

Uống quá nhiều cà phê cũng có thể gây ra các phản ứng phụ ở bà mẹ mà thường có thể không được chú ý. Bắt đầu từ tim đập nhanh, bồn chồn, lo lắng, khó ngủ, ợ chua, buồn nôn cho đến huyết áp cao.

Đối với những bà mẹ đang cho con bú bị rối loạn tuần hoàn, chẳng hạn như bệnh Raynaud, nên tránh dùng cùng một loại caffeine một lần . Điều này là do caffein có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thu hẹp mạch máu, khiến hoạt động cho con bú rất đau đớn.

Tiêu thụ caffein ở mức An toàn

Lượng caffeine vẫn an toàn cho các bà mẹ đang cho con bú sử dụng là không quá 200 miligam mỗi ngày. Nhưng hãy nhớ rằng, không phải chỉ có cà phê mới chứa caffeine. Đồ uống coca, nước tăng lực, trà và sô cô la cũng có caffeine.

Để minh họa, sau đây là ước tính về lượng caffeine có trong đồ uống:

  • Một lon đồ uống cola (350 ml) chứa khoảng 40 mg caffeine.
  • 50 gram sô cô la: ≤ 50 mg caffeine.
  • Một lon nước tăng lực: ≤ 80 mg Caffeine.
  • Một tách trà: 75 mg caffeine.
  • Một tách cà phê hòa tan: 100 mg caffeine.
  • Một tách cà phê lọc: 140 mg caffein.

Với việc tham khảo danh sách trên, hy vọng bạn có thể điều chỉnh lượng caffein nạp vào để không vượt quá lượng khuyến nghị. Ngoài ra, hãy nhớ hạn chế thực phẩm được chế biến bằng nguyên liệu có chứa caffein, chẳng hạn như thanh sô cô la, bánh pudding cà phê hoặc kem.

Mặc dù không ai cấm các bà mẹ đang cho con bú uống cà phê, nhưng hãy nhớ đừng tiêu thụ quá mức. Ngoài ra, hãy nhớ rằng điều quan trọng là bạn phải áp dụng lối sống lành mạnh và duy trì chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng trong thời gian cho con bú vì bạn và con bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, cho con bú, chế độ ăn uống