Các biện pháp khắc phục chứng đau do kinh nguyệt tự nhiên để giảm đau

Đau bụng kinh thường khiến chị em khó có tinh thần thoải mái. Tuy nhiên, có một số loại thuốc giảm đau bụng kinh tự nhiên đủ hiệu quả để giảm đau và nhiều loại thuốc khác trong kỳ kinh nguyệt.

Nhìn chung, đau bụng kinh xảy ra khi cơ thành tử cung co bóp mạnh hơn trong thời kỳ kinh nguyệt. Tình trạng này sau đó sẽ gây ra áp lực lên các mạch máu xung quanh. Khi đó, việc cung cấp oxy cho tử cung bị ngừng lại.

 Biện pháp khắc phục cơn đau bụng kinh tự nhiên để giảm đau-dsuckhoe

Nếu không được cung cấp đầy đủ oxy, mô tử cung sẽ tiết ra các hóa chất gây đau, chẳng hạn như prostaglandin. Ngoài việc gây đau, prostaglandin cũng có thể gây ra một số triệu chứng kinh nguyệt khác, chẳng hạn như buồn nôn, hôn mê và đau nửa đầu.

Các biện pháp chữa đau bụng kinh tự nhiên khác nhau

Đau bụng khi hành kinh có thể thuyên giảm bằng một số loại thuốc giảm đau bụng kinh tự nhiên dễ tìm tại nhà. Dưới đây là một số loại thuốc giảm đau bụng kinh tự nhiên mà bạn có thể thử:

1. Nước ấm

Chườm bụng bằng nước ấm trong thời kỳ kinh nguyệt có thể làm giãn các cơ tử cung bị co thắt trong thời kỳ kinh nguyệt. Không chỉ vậy, chườm nước ấm còn có thể làm giãn các cơ tử cung căng thẳng trong thời kỳ kinh nguyệt và tăng lưu lượng máu, do đó, cảm giác khó chịu khi hành kinh cũng giảm bớt.

2. Trà thảo mộc

Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống trà thảo mộc, chẳng hạn như trà hoa cúc và trà gừng, có thể làm giảm đau bụng kinh. Trà C hamomile có chứa hợp chất apigenin, đây là một hợp chất có thể giảm đau bụng kinh bằng cách thư giãn các cơ tử cung đang căng thẳng.

Trong khi đó, sự đa dạng của các chất dinh dưỡng trong trà gừng có thể làm giảm mức độ hóa chất prostaglandin trong cơ thể, do đó, các triệu chứng kinh nguyệt khác nhau, chẳng hạn như đau bụng, buồn nôn và đau đầu, cũng sẽ giảm bớt.

3. Dầu thơm

Dầu thơm từ lâu đã được cho là có một số lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là giảm đau bụng kinh. Thoa dầu thơm từ dầu oải hương, quế hoặc hỗn hợp dầu hoa hồng và đinh hương lên vùng bụng có thể làm giảm đáng kể các cơn đau bụng kinh.

Không chỉ thoa, bạn còn có thể dùng tinh dầu thơm để xoa bóp nhẹ nhàng vùng bụng và lưng dưới theo chuyển động tròn.

4. Thực phẩm bổ dưỡng

Thực phẩm lành mạnh, đặc biệt là những thực phẩm có chứa chất dinh dưỡng ở dạng chất xơ, chất chống oxy hóa, axit béo omega-3, vitamin B6, vitamin E và sắt, được tiêu thụ tốt để giảm đau bụng kinh. Những chất dinh dưỡng này có thể được lấy từ một số loại thực phẩm, chẳng hạn như đu đủ, chuối, rau xanh, các loại hạt, thịt gà nạc, cá và hạt lanh.

Ngoài một số cách chữa đau bụng kinh tự nhiên ở trên, bạn cũng nên tập thể dục thường xuyên trong thời kỳ kinh nguyệt. Bởi vì, khi tập thể dục, cơ thể sẽ tiết ra endorphin có tác dụng giảm đau, kể cả đau do hành kinh.

Để tập thể dục ít căng thẳng hơn trong kỳ kinh nguyệt, bạn có thể chọn các bài tập thể dục nhẹ nhàng, chẳng hạn như đi bộ, yoga và chạy bộ . Trên thực tế, dọn dẹp nhà cửa có thể là một bài tập nhẹ hữu ích để giảm đau bụng kinh.

Nếu cần, bạn cũng có thể dùng thuốc giảm đau quá mức, chẳng hạn như paracetamol và ibuprofen, để giảm đau và chuột rút ở bụng trong kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn làm theo hướng dẫn trên bao bì của thuốc để giữ an toàn.

Các loại thuốc giảm đau bụng kinh tự nhiên ở trên thực sự có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu những cơn đau bụng kinh không thuyên giảm hoặc cản trở hoạt động.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, kinh nguyệt, thảo mộc