Các chất dinh dưỡng khác nhau đằng sau lợi ích của hành tây Bombai

Không chỉ là món ăn ngon, những công dụng của hành tây đối với sức khỏe cũng không hề nhỏ. Các chất dinh dưỡng đa dạng trong nó được biết là có tác dụng ngăn ngừa loãng xương và ung thư, cũng như duy trì sức khỏe tim mạch.

Hành tây là một loại hành dễ tìm thấy ở Indonesia. Cũng giống như hành tím và tỏi, hành tây cũng thường được dùng làm gia vị để tăng thêm hương vị cho các món ăn.

 Dinh dưỡng đa dạng đằng sau lợi ích của hành tây - dsuckhoe

Hàm lượng dinh dưỡng trong hành tây

Những lợi ích có thể mang lại của hành tây chắc chắn không ngoài thành phần dinh dưỡng có trong nó. Dưới đây là một số chất dinh dưỡng có trong hành tây:

 • Carbohydrate
 • Protein
 • Chất xơ
 • Canxi
 • >
 • Magiê
 • Kali
 • Sắt
 • Kẽm
 • Vitamin C
 • Vitamin B6

Không chỉ vậy, hành tây còn chứa các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ và nhiều loại chất chống oxy hóa khác nhau, chẳng hạn như flavonoid, axit phenolic, anthocyanins và quercetin .

Lợi ích hành tây

Do hàm lượng dinh dưỡng đa dạng của nó, có một số lợi ích có thể nhận được khi ăn hành, bao gồm:

1. Giúp tiêu hóa khỏe mạnh

Hành tây là một trong những loại thực vật rất giàu chất xơ. Nhờ hàm lượng này, hành tây được tiêu thụ tốt để hỗ trợ nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón.

Hàm lượng chất xơ trong hành tây cũng có đặc tính prebiotic có thể hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn tốt trong ruột và đường tiêu hóa khỏe mạnh.

2. Duy trì sức khỏe tim mạch

Một số nghiên cứu cho thấy rằng thành phần dinh dưỡng trong hành tây có thể ngăn ngừa đông máu và giảm sự tích tụ chất béo trong mạch máu.

Không chỉ vậy, hành tây còn giàu quercetin , một trong những chất chống oxy hóa có thể làm giảm huyết áp cao.

Sự kết hợp của những lợi ích này làm cho hành tây tốt để tiêu thụ để duy trì sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa các loại bệnh tim mạch. , chẳng hạn như bệnh tim và đột quỵ.

3. Kiểm soát lượng đường trong máu

Không chỉ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, hành tây còn được cho là có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu đồng thời làm tăng mức độ hormone insulin trong cơ thể. Những lợi ích này khiến hành tây được những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 tiêu thụ tốt.

4. Duy trì xương

Lợi ích tiếp theo của hành tây là duy trì xương. Điều này được hỗ trợ bởi một số nghiên cứu chứng minh rằng ăn hành thường xuyên có thể làm tăng mật độ xương.

Trên thực tế, có những nghiên cứu cho thấy hành tây có thể làm giảm nguy cơ gãy xương hông ở phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh. <

Do đó, hành tây có thể được tiêu thụ để duy trì sức mạnh của xương và ngăn ngừa mất xương hoặc loãng xương.

5. Ngăn ngừa tác động của các gốc tự do

Các loại chất chống oxy hóa khác nhau trong hành tây được biết là có khả năng bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi tác động của việc tiếp xúc với các gốc tự do gây ra các bệnh khác nhau, chẳng hạn như ung thư. <

Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng đề cập rằng hành tây có khả năng ức chế sự phát triển của các bệnh thoái hóa, chẳng hạn như bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

Tuy nhiên, tính hiệu quả và an toàn của hành tây để ức chế sự phát triển của các bệnh thoái hóa vẫn cần được nghiên cứu thêm.

6. Chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn trong cơ thể

Không chỉ chống lại tác động của các gốc tự do, hàm lượng chất chống oxy hóa trong hành tây còn được cho là có khả năng chống lại nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, chẳng hạn như vi khuẩn E.coli , S. aureus B. aureus .

Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm về hiệu quả và mức độ an toàn khi tiêu thụ hành tây để điều trị các bệnh do nhiễm vi khuẩn này.

Ngoài việc cung cấp Nhiều lợi ích ở trên, hành tây cũng được cho là có lợi để hạ sốt, điều trị cảm cúm và các triệu chứng ho, điều trị tưa miệng và điều trị bệnh hen suyễn.

Để có được những lợi ích tối đa của hành tây, bạn có thể ăn hành bằng cách chế biến thành nhiều loại món ăn hoặc thêm vào súp và salad.

Bạn không nên ăn hành tây chiên vì điều này có thể làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho hành tây.

Ngoài ra, bạn cũng cần đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh khác, chẳng hạn như rau, trái cây và thực phẩm chứa protein và chất xơ.

Nếu bạn vẫn có pertan Dù muốn biết về công dụng của hành tây hay muốn biết chế độ ăn uống phù hợp với nhu cầu và tình trạng mình, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc