các chất phát triển tự do gây ra bệnh mãn tính

Nhiều sản phẩm được đề cập có thể giúp chống lại các gốc tự do, từ các sản phẩm thực phẩm đến mỹ phẩm. Các gốc tự do được cho là nguyên nhân gây bệnh và ng ườ ng lão hóa. Vậy thì cái gì chính xác gốc tự do?

Thực sự gốc tự do là một phần của quá trình tự nhiên trong cơ thể. Ngoài là kết quả tự nhiên, các gốc tự do cũng có thể bắt nguồn từ bên ngoài cơ thể. Mức độ cân bằng chống oxy hóa của các gốc tự do sẽ không có hại, nhưng sẽ có hại nếu các gốc tự do vượt quá mức mà cơ thể có thể xử lý để gây ra thiệt hại.

 Miễn phí Các chất kích hoạt các bệnh mãn tính- dsuckhoe

Nguồn cung cấp các bệnh mãn tính

Khi cơ thể sử dụng oxy, khoảng 1-2 phần trăm tế bào sẽ bị hư hỏng và biến thành các gốc tự do. Các gốc tự do là thuật ngữ chỉ các tế bào bị hư hỏng có thể gây ra một số tình trạng tiêu cực. Nó được gọi là "tự do" vì những tế bào này mất đi các phân tử quan trọng cho phép chúng gây ra thiệt hại nếu chúng tiếp xúc với các phân tử khác. Chúng không chỉ gây hại cho các tế bào khác, các gốc tự do cũng không thường xuyên làm hỏng DNA vốn là mầm mống của bệnh tật.

Một tế bào bị tổn thương có thể nhanh chóng làm hỏng tế bào khác. Khi DNA thay đổi, các tế bào có thể đột biến và phát triển nhanh chóng bất thường. Các quá trình viêm và chấn thương cũng có thể tạo ra các gốc tự do.

Ngoài nguồn gốc từ các quá trình trong cơ thể, các gốc tự do cũng được tìm thấy trong các vật liệu khác từ xung quanh. Các nguồn chính của các gốc tự do là:

 • Ôzôn.
 • Bức xạ X -phun.
 • Ô nhiễm không khí và khói thuốc lá.
 • Thực phẩm và nước bị nhiễm chất độc và thuốc trừ sâu.
 • Rượu.
 • Một số sản phẩm công nghiệp.
 • / ul>

  Do đó, điều quan trọng là hạn chế tiêu thụ các thành phần trên và bảo vệ bản thân khỏi phơi nhiễm X -ray .> <

  Tác động của các gốc tự do

  Để chức năng sinh lý hoạt động bình thường, cần có sự cân bằng giữa mức gốc tự do và chất chống oxy hóa trong cơ thể, nhưng nếu mức độ gốc tự do vượt quá khả năng quản lý của cơ thể, thì sẽ xuất hiện một tình trạng gọi là stress oxy hóa ( stress oxy hóa ). Các gốc tự do có thể tấn công và gây ra thiệt hại cho các tế bào khác nhau của cơ thể. Axit nucleic, lipid và protein là những nguyên tố có thể bị ảnh hưởng. Dưới đây là một số tác động của các gốc tự do đối với cơ thể:

  • Căng thẳng oxy hóa là yếu tố chính gây viêm, chẳng hạn như hội chứng suy hô hấp ở người lớn, viêm khớp, bệnh thiếu máu cục bộ (đột quỵ và bệnh tim ), huyết áp cao, tiền sản giật, bệnh Alzheimer và nhiều bệnh khác.
  • Phơi nắng quá nhiều có thể gây ra tổn thương oxy hóa cho các tế bào da. Trong khi các gốc tự do có thể tấn công các cơ quan nội tạng, cũng giống như các gốc tự do trong thuốc lá tấn công các tế bào phổi.
  • Ung thư và xơ vữa động mạch hoặc thu hẹp mạch máu là hai kẻ giết người chính liên quan đến sự tấn công của các gốc tự do.
  • > Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các gốc tự do gây ra tổn thương tế bào có liên quan chặt chẽ đến quá trình lão hóa.

  Chìa khóa để ngăn ngừa tổn thương tế bào do các gốc tự do là thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh với thực phẩm giàu chất chống oxy hóa , chẳng hạn như trái cây và rau tươi khác nhau, cũng như các loại gia vị, bao gồm cả quế.

  Một số ví dụ về chất chống oxy hóa tốt để chống lại các gốc tự do là polyphenol, flavonoid, glutathione và vitamin C. Những chất chống oxy hóa này có thể được lấy từ trái cây và rau., bao gồm trái cây matoa, trái nhàu, hồng và kelengkeng. Chất chống oxy hóa cũng có nhiều trong các loại trà thảo mộc hoặc thực phẩm bổ sung từ thảo dược, chẳng hạn như trà hoa hồng, cỏ ngọc trai, sữa ong chúa, gỗ bajakah và sarsaparilla.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, bệnh alzheimer, viêm khớp, tăng huyết áp, ung thư-2, bệnh tim, đột quỵ