Các lựa chọn thực phẩm lành mạnh khác nhau sau khi tập thể dục

Ăn thực phẩm lành mạnh sau khi tập thể dục được khuyến khích. Điều này là do các chất dinh dưỡng trong những thực phẩm này sẽ tối ưu hóa lợi ích của việc tập thể dục, ngoài ra còn giúp phục hồi sức chịu đựng sau khi tập luyện.

Tốt nhất, những thực phẩm lành mạnh tốt để ăn sau khi tập thể dục là những thực phẩm có chứa carbohydrate, protein và chất béo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn vặt, hãy nhớ chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh, bổ dưỡng và tránh tiêu thụ đồ ăn vặt có đường quá mức.

 Nhiều Lựa chọn Thực phẩm Tốt cho  Sau khi Tập thể dục - dsuckhoe

Lợi ích của việc Tiêu thụ Thực phẩm Tốt cho Sau khi Tập thể dục

Tiêu thụ đúng cách thức ăn rất quan trọng, đặc biệt là sau khi bạn tập thể dục nặng. Dưới đây là một số lợi ích của việc ăn thức ăn lành mạnh sau khi tập thể dục mà bạn cần biết:

  • Giúp tăng tốc độ phục hồi sức chịu đựng
  • Giúp xây dựng mô cơ mới
  • Phục hồi dự trữ glycogen
  • Giảm sự phân hủy protein trong cơ
  • Phục hồi sự cân bằng điện giải và chất lỏng trong cơ thể.

Mặc dù không có quy tắc cụ thể nào, nhưng các chuyên gia khuyên rằng bạn tiêu thụ nhiều lựa chọn thực phẩm lành mạnh khác nhau ít nhất 45 phút sau khi tập thể dục.

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh sau khi tập thể dục

Có nhiều lựa chọn thực phẩm lành mạnh khác nhau tốt cho bạn để tiêu thụ sau khi tập thể dục, bao gồm:

1. Cơm và ức gà

Cơm và ức gà là lựa chọn tốt để tiêu thụ sau khi bạn tập thể dục. Cả hai đều chứa carbohydrate và protein hỗ trợ nhau để tăng tốc độ phục hồi sau khi tập thể dục mệt mỏi, cũng như tăng sự hình thành các protein cơ mới.

Không chỉ vậy, hàm lượng vitamin B6 trong ức gà cũng rất quan trọng. tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Tất nhiên, để có được nhiều chất dinh dưỡng, bạn có thể bổ sung các loại rau yêu thích với lượng vừa đủ.

2. Bánh mì nướng và trứng

Bánh mì nướng và trứng có thể là một lựa chọn thực phẩm lành mạnh sau khi tập thể dục. Trứng, là một nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh, rất hữu ích trong việc xây dựng và duy trì cơ bắp. Mặc dù bánh mì có hàm lượng carbohydrate phức hợp rất hữu ích để tăng tốc độ phục hồi sau khi tập thể dục.

Trong số các loại bánh mì, bạn nên chọn bánh mì nguyên cám thay vì bánh mì trắng thông thường. Vì ngoài việc chứa nhiều chất dinh dưỡng, bánh mì nguyên cám còn có nhiều lợi ích đối với cơ thể, một trong số đó có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

3. Khoai lang và cá hồi

Ăn cá hồi với khoai lang sau khi tập thể dục rất hữu ích để phục hồi năng lượng sau khi tập luyện. Không chỉ vậy, loại cá này còn chứa nhiều protein và omega 3, thậm chí còn rất hữu ích trong việc giúp giảm viêm cơ sau tập.

Bạn có thể chế biến khoai lang bằng cách rang hoặc giã nhỏ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng. Không sử dụng bơ và kem có hàm lượng calo cao khi chế biến khoai lang. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu ô liu để thay thế.

4. Quả hạch

Quả hạch là một món ăn nhẹ lành mạnh mà bạn có thể tiêu thụ sau khi tập thể dục. Các nghiên cứu cho thấy các loại hạt chứa chất béo lành mạnh bao gồm chất béo không bão hòa đơn, chất béo kép và omega 3.

Nhờ hàm lượng này, các loại hạt được cho là giúp giảm viêm, giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt ( HDL). Một số loại hạt bạn có thể tiêu thụ sau khi tập thể dục, bao gồm hạnh nhân, quả phỉ hoặc quả óc chó.

5. Nước khoáng hoặc đồ uống có chất điện giải

Không chỉ thức ăn, bạn cũng cần bổ sung đủ nước sau khi tập thể dục để giữ đủ nước. Uống nước khoáng thực sự là đủ nếu bạn tập thể dục dưới 1 giờ. Tuy nhiên, nếu bạn tập thể dục lâu hơn, bạn nên uống đồ uống có chất điện giải.

Đồ uống có chất điện giải rất tốt để tiêu thụ sau khi tập thể dục vì chúng có thể phục hồi nhanh chóng lượng chất lỏng bị mất trong cơ thể, đồng thời có thể điều chỉnh huyết áp và cân bằng mức điện giải trong cơ thể.

Bạn cũng có thể tiêu thụ đồ uống lành mạnh khác, chẳng hạn như sữa sô cô la ít béo hoặc sinh tố có chứa hỗn hợp sữa chua , sữa hạnh nhân và chuối hoặc táo. Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng để nhận được khuyến nghị về thực phẩm lành mạnh sau các bài tập khác, cũng như để tìm ra khẩu phần ăn lý tưởng phù hợp với tình trạng cơ thể của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao, dinh dưỡng