Có nhiều lợi ích khác nhau của sữa như một chất bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em

Sữa là một chất dinh dưỡng cao, thường được lấy từ sữa bò. Thành phần dinh dưỡng của sữa rất phức tạp và chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em đang trong giai đoạn tăng trưởng.

Ngay từ khi sinh ra, trẻ em được khuyến khích bú sữa mẹ, bắt đầu từ sữa mẹ. trong đó có chứa nhiều chất dinh dưỡng và nguồn miễn dịch, cho đến khi giới thiệu loại sữa nguyên chất hoặc sữa nguyên chất thường được tiêu thụ từ 1-2 tuổi. Bởi vì, chất béo trong sữa cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ.

 The Various Lợi ích của sữa như một chất bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em - dsuckhoe

Hàm lượng dinh dưỡng của sữa

Trong quá trình tăng trưởng, trẻ em phải được cung cấp thức ăn với chế độ ăn uống cân bằng. Bổ sung nó bằng sữa cũng được các chuyên gia khuyến khích. Điều này nhằm duy trì sức đề kháng cho cơ thể của trẻ và giúp quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Nghiên cứu cho thấy sữa có lợi cho quá trình hình thành xương về lâu dài, vì sữa rất giàu canxi. Sữa cũng cung cấp carbohydrate như một nguồn năng lượng mà trẻ cần cho các hoạt động trong ngày.

Ngoài ra, có một số chất dinh dưỡng khác có trong sữa, bao gồm:

 • Protein
  Sữa là một trong những nguồn cung cấp protein chất lượng cao tuyệt vời cho sự phát triển và sức khỏe. Những loại protein này là casein và whey protein. Đạm casein có lợi trong việc tăng hấp thu các khoáng chất, chẳng hạn như canxi và phốt pho, trong khi đạm whey rất tốt cho sự phát triển và duy trì cơ bắp.
 • Chất béo trong sữa
  Chất béo trong sữa là một trong những chất béo tự nhiên phức tạp nhất. Ở trẻ em, chất béo từ sữa giúp tăng trưởng. Cung cấp cho trẻ loại sữa cần thiết để hỗ trợ sự phát triển của trẻ mà không làm tăng nguy cơ béo phì.
 • Vitamin và Khoáng chất
  Sữa là một nguồn tuyệt vời của vitamin và khoáng chất. Trong số đó có vitamin B12, canxi, riboflavin và phốt pho. Ngoài ra, hầu hết các sản phẩm từ sữa cũng được bổ sung nhiều loại vitamin khác nhau, bao gồm vitamin A và D. Để hỗ trợ tăng trưởng tối ưu, sữa là nguồn bổ sung dinh dưỡng quan trọng cho trẻ. Tuy nhiên, lượng sữa cần được điều chỉnh theo độ tuổi của trẻ, cụ thể là:
  • Khoảng 480 ml hoặc 2 ly sữa mỗi ngày đối với trẻ từ 2-3 tuổi.
  • Khoảng 600 ml hoặc khoảng 2-3 ly mỗi ngày đối với trẻ từ 4-8 tuổi.
  • Khoảng 720 ml hoặc khoảng 3 ly mỗi ngày đối với trẻ từ 9 tuổi trở lên.

  Có nhiều loại sữa khác nhau trên thị trường dựa trên quy trình sản xuất, bao gồm cả sữa tiệt trùng ( nhiệt độ siêu cao ). Tốt nhất nên chọn sữa tươi tiệt trùng còn hạn sử dụng còn xa. Nghiên cứu cho thấy càng gần ngày hết hạn, nguy cơ sữa bị nhiễm khuẩn càng cao. Ngày hết hạn của sữa có thể được xác định thông qua nhãn trên bao bì.

  Ngoài ra, nói chung trên bao bì cũng có nhãn mô tả giá trị dinh dưỡng có trong sữa. Nên chú ý đến bao bì sữa khi mua, đảm bảo được làm bằng chất liệu an toàn và còn nguyên vẹn, điều này sẽ giúp chất lượng sữa trong bao bì luôn tốt và không dễ tiếp xúc với không khí và bụi bẩn. xung quanh.

  Cũng nên chú ý đến mùi vị của sữa mà trẻ uống. Không giống như sữa trắng, sữa sô cô la thường chứa thêm đường. Đối với mỗi ly sữa sô cô la, có thêm một lượng đường khoảng ba muỗng cà phê. Điều chỉnh khẩu phần đường của trẻ không quá 8 thìa cà phê mỗi ngày.

  Ngoài ra, cần lưu ý đến hàm lượng muối trong sữa. Không thêm muối vào sữa cho trẻ em để sữa có vị mặn. Lượng muối ăn vào của trẻ cũng phải được điều chỉnh phù hợp với lượng nhu cầu hàng ngày của trẻ, và thông thường muối cũng được lấy từ thức ăn. Thêm muối vào sữa có thể khiến trẻ tiêu thụ quá nhiều muối và có thể làm tăng cảm giác khát và đói, do đó làm tăng nguy cơ thừa cân ở trẻ.

  Cho trẻ uống sữa như một cách bổ sung dinh dưỡng theo đúng khẩu phần khuyến nghị. Chọn sữa có quy trình đảm bảo độ tươi và hương vị thơm ngon của sữa thật.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống, dinh dưỡng, trẻ em, thực vật