có vẻ giống nhau, đó là sự khác biệt giữa một kẻ thái nhân cách và một kẻ giết người theo chủ nghĩa xã hội

Các thuật ngữ psychopath và socialopath có thể đã nghe quen thuộc với đôi tai của chúng ta. Tuy nhiên, hai thuật ngữ này thường có thể thay thế cho nhau khi sử dụng. Trên thực tế, kẻ thái nhân cách và kẻ sát nhân là hai thứ khác nhau, bạn biết đấy. Chà, để biết sự khác biệt là gì, chúng ta hãy xem giải thích đầy đủ trong bài viết này.

Kẻ thái nhân cách và kẻ sát nhân xã hội được bao gồm trong chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội. Những người có tính cách chống đối xã hội, cả thái nhân cách và xã hội, thường phớt lờ luật lệ và chuẩn mực xã hội, phớt lờ quyền của người khác, vô cảm, không hối hận và không có sự đồng cảm hay thương hại đối với người khác.

 Có vẻ giống nhau, Đây là Sự khác biệt giữa Psychopaths và Sociopaths-dsuckhoe

Sự khác biệt về tâm thần và bệnh xã hội

Mặc dù cả hai đều là một phần của rối loạn nhân cách chống đối xã hội, nhưng có một số khác biệt cơ bản về thái nhân cách và các mạng xã hội mà bạn cần biết, cụ thể là:

1. Nguyên nhân

Nguyên nhân chính xác của chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội vẫn chưa được biết rõ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho rằng các bệnh xã hội thường được kích hoạt bởi sự kết hợp của các yếu tố di truyền và môi trường, bao gồm cả cách nuôi dạy con của cha mẹ hoặc các sự kiện đau buồn trong quá khứ, chẳng hạn như từng bị quấy rối tình dục.

Trong khi đó, ngoài di truyền yếu tố, một kẻ thái nhân cách được biết là có các rối loạn trong não có liên quan mật thiết đến khả năng phát triển các giá trị đạo đức và luân lý.

2. Khả năng hòa nhập với xã hội

Kẻ thái nhân cách và kẻ sát nhân xã hội cũng có thể được phân biệt theo cách chúng giao tiếp với xã hội. Nhìn chung, những kẻ thái nhân cách có thể trông vui vẻ từ bên ngoài và thậm chí đôi khi có vẻ lôi cuốn, nhưng đây thường là cách chúng thao túng những người xung quanh để đạt được điều chúng muốn.

Ngược lại, những kẻ thái nhân cách thường thẳng thắn, cáu kỉnh hơn, và không thể duy trì mối quan hệ với những người khác. Do đó, một mạng xã hội thường gặp khó khăn trong việc tương tác với cộng đồng xung quanh.

Tuy nhiên, một mạng xã hội vẫn có thể có tình cảm gắn bó với một cá nhân hoặc nhóm cụ thể, mặc dù điều đó rất khó khăn. Không giống như một kẻ thái nhân cách, anh ta hoàn toàn không có khả năng hình thành mối liên kết tình cảm với người khác. Kẻ thái nhân cách thậm chí chỉ coi người khác là đồ vật.

3. Đồng cảm và lương tâm

Mặc dù ở một số mặt, kẻ thái nhân cách và kẻ sát nhân xã hội trông giống nhau, nhưng nghiên cứu cho thấy kẻ thái nhân cách có xu hướng thể hiện những hành vi tiêu cực nghiêm trọng hơn so với kẻ sát nhân xã hội.

Một kẻ thái nhân cách nhìn chung vẫn biết rằng hành vi tiêu cực mà họ đang làm là sai, mặc dù điều đó vẫn chưa đủ để ngăn họ thực hiện hành vi đó.

Trong khi đó, những kẻ thái nhân cách hoàn toàn không có cảm xúc và lương tâm khi họ đang thực hiện một hành động, ngay cả khi hành động đó rất tồi tệ hoặc thậm chí khủng khiếp.

Do đó, thông thường những tổn thất do kẻ thái nhân cách gây ra cũng có xu hướng nặng nề hơn và có nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho sự an toàn của người khác hơn so với những kẻ sát nhân. <

4. Tự kiểm soát

Khả năng tự kiểm soát của một kẻ thái nhân cách và một kẻ sát nhân xã hội cũng rất khác nhau. Người mắc bệnh xã hội học có xu hướng dễ hoảng loạn, lo lắng và bồn chồn hơn. Nếu không đạt được những gì mình muốn, thì tên sát nhân không có khả năng kìm nén cảm xúc của mình, trên thực tế hắn ta có thể rất hung hãn.

Do đó, những tội ác hoặc việc xấu do xã hội học gây ra cũng thường xảy ra. tự phát, bốc đồng và thường làm việc bất cẩn.

Không giống như những kẻ thái nhân cách có thể rất bình tĩnh, không sợ hãi và thậm chí cảm thấy như được huấn luyện. Trước khi phạm tội hoặc điều xấu, kẻ thái nhân cách thường sẽ lên kế hoạch chi tiết và cẩn thận.

Chà , đó là một số điểm khác biệt giữa kẻ thái nhân cách và kẻ thái nhân cách. mà bạn cần biết. Mặc dù trông giống nhau, nhưng kẻ thái nhân cách và kẻ thái nhân cách vẫn khác nhau. đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​chuyên gia tâm lý, vâng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sống lành mạnh, Kẻ thái nhân cách, Rối loạn nhân cách