của Ion bạc có thể đẩy lùi vi rút không? Nào, tìm hiểu tại đây

Không chỉ được sử dụng làm chất liệu cơ bản cho phụ kiện hoặc đồ trang sức, bạc còn được coi là loại bạc có hiệu quả trong việc diệt trừ các loại vi sinh vật và vi trùng, bao gồm cả vi rút. Hiệu ứng này đến từ các hạt ion bạc trong bạc.

Ion bạc là những hạt bạc rất nhỏ được chuyển thành ion. Trước khi thuốc kháng sinh được phát minh, bạc đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ ở Hy Lạp để điều trị đau dạ dày hoặc chữa lành vết thương.

 Virus Silver-Ion Bisa Usir? Yuk, Cari Tahu di Sini-dsuckhoe Ngày nay, bạc và ion bạc được sử dụng rộng rãi làm vật liệu cho thiết bị y tế, cấy ghép xương và thuốc chữa lành vết thương, chẳng hạn như bỏng.

Đây là cách hoạt động hoặc vai trò của Ion bạc trong việc loại bỏ vi rút

Ion bạc, là các hạt kim loại bạc, được biết là có tác dụng kháng vi rút. Có một số cách hạt ion bạc hoạt động trong việc diệt trừ vi rút, đó là:

  • Liên kết với vi-rút mà không làm hỏng tế bào cơ thể
  • Làm gián đoạn quá trình trao đổi chất của vi-rút và làm hỏng cấu trúc DNA của vi-rút, do đó vi-rút không thể sinh sản và chết
  • Làm hỏng thành tế bào vi-rút
  • Ngăn chặn hoặc giải phóng sự gắn kết của vi rút vào các tế bào cơ thể
Mặc dù các ion bạc có tác dụng diệt trừ vi-rút đã được biết đến, nhưng lợi ích của vật liệu này trong việc điều trị nhiễm vi-rút vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Một loạt lợi ích của Ion bạc trong việc diệt trừ vi rút

Như đã đề cập ở trên, ion bạc được biết đến để tiêu diệt vi rút. Theo một số nghiên cứu, một số loại vi rút có thể bị tiêu diệt bởi ion bạc là:

1. Vi rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV)

Vi-rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV) là một loại vi-rút tấn công hệ thống miễn dịch để người mắc phải dễ bị nhiễm trùng. Vi rút này lây truyền qua chất dịch cơ thể của những người đã bị nhiễm HIV, chẳng hạn như máu, tinh dịch, dịch âm đạo và sữa mẹ (sữa mẹ).

Nếu không được điều trị, nhiễm HIV có thể dẫn đến AIDS, trong đó hệ thống miễn dịch của người bệnh quá yếu để chống lại căn bệnh này. Khi AIDS đã xảy ra, thì sẽ có nhiều phàn nàn hoặc triệu chứng khác nhau.

2. Virus herpes simplex

Nhiễm vi-rút Herpes simplex có thể gây ra vết loét hoặc mụn nước xung quanh miệng và môi (mụn rộp miệng) hoặc xung quanh các cơ quan thân mật. Các mụn nước chứa chất dịch trong suốt và trong chất dịch này, vi rút herpes simplex nhân lên.

Vi-rút herpes simplex có thể lây truyền qua tiếp xúc vật lý trực tiếp, chẳng hạn như khi hôn, quan hệ tình dục hoặc sử dụng các vật dụng cá nhân, chẳng hạn như son môi, bàn chải đánh răng, khăn tắm hoặc dụng cụ ăn uống của những người bị herpes.

3. Virus hợp bào hô hấp (RSV)

Virus RSV là một loại virus tấn công phổi và đường hô hấp. Mặc dù thường ảnh hưởng nhất đến trẻ em dưới 2 tuổi, nhưng vi-rút này cũng có thể lây nhiễm cho người lớn.

Các triệu chứng của nhiễm RSV thường nhẹ và giống như bệnh cúm, cụ thể là cảm lạnh và ho, có thể biến mất sau 1-2 tuần. Tuy nhiên, RSV có thể gây nhiễm trùng nặng ở trẻ sinh non, trẻ em, người lớn và người già có khả năng miễn dịch kém hoặc mắc một số bệnh, chẳng hạn như bệnh tim hoặc phổi.

4. Virus đậu mùa khỉ

Virus đậu mùa khỉ có thể gây ra bệnh đậu mùa. Các triệu chứng của bệnh đậu mùa bắt đầu bằng sốt, nhức đầu, đau cơ, mệt mỏi, đau lưng, ớn lạnh và sưng hạch bạch huyết. Những triệu chứng này thường xuất hiện trong vòng 7–14 ngày sau khi cơ thể bị nhiễm vi rút bệnh đậu mùa khỉ .

5. Vi rút cúm

Có ít nhất 4 loại vi rút cúm, cụ thể là vi rút cúm A, B, C và D. Các loại vi rút cúm A, B và C có thể tấn công con người và gây ra bệnh cúm. Tuy nhiên, các triệu chứng cúm do nhiễm vi rút cúm loại C thường nhẹ hơn các triệu chứng cúm do nhiễm vi rút cúm A hoặc B.

Trong khi đó, virus cúm D thường tấn công vật nuôi và người ta không biết liệu nó có thể lây nhiễm hoặc gây bệnh cho người hay không.

6. Vi rút viêm gan B (HBV)

Virus viêm gan B có thể gây ra bệnh viêm gan B, là một bệnh nhiễm trùng ở gan được coi là nghiêm trọng. Căn bệnh này có thể làm tăng nguy cơ suy gan, ung thư gan và thậm chí là tổn thương gan nặng hoặc xơ gan.

Viêm gan B chưa được chữa khỏi hoàn toàn nhưng có thể phòng ngừa bằng cách tiêm phòng, không thay đổi bạn tình mà không đeo bao cao su, không tiêm chích ma túy và không sử dụng bơm kim tiêm đã qua sử dụng.

Ngoài khả năng tiêu diệt vi rút, các hạt ion bạc còn được biết đến với khả năng tiêu diệt vi khuẩn và nấm. Vì lý do này, ion bạc được sử dụng rộng rãi làm nguyên liệu cho các thiết bị gia dụng, chẳng hạn như sơn tường, bàn chải đánh răng, máy giặt, tủ lạnh, máy lọc không khí và máy sấy tóc.

Thấy được lợi ích của ion bạc có thể tiêu diệt vi rút, vi khuẩn và nấm, việc sử dụng các thiết bị gia dụng có chứa thành phần này có thể là một lựa chọn để bảo vệ bạn và gia đình khỏi sự tấn công của nhiều loại vi trùng gây bệnh.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Nhiễm-vi-rút, vi-rút, Nippon-paint