Giới thiệu về thẻ Indonesia khỏe mạnh và cách thực hiện

Kartu Indonesia Sehat (KIS) là một chương trình y tế được phát động dưới thời chính phủ của Tổng thống Jokowi vào năm 2014. Thẻ này là một trong những chương trình của Bảo hiểm Y tế Quốc gia (JKN) nhằm tối ưu hóa việc cung cấp các dịch vụ y tế cho tất cả mọi người. Người Indonesia.

Thẻ Healthy Indonesia là thẻ bảo hiểm y tế do Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội (BPJS) giữ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, cụ thể là Những người có Vấn đề Phúc lợi Xã hội (PMKS) và trẻ sinh ra từ những người tham gia Người nhận Khoản đóng góp (PBI) BPJS Tình trạng không được đảm bảo.

 Seputar Kartu Indonesia Sehat dan Cara Membuatnya-dsuckhoe Cộng đồng PMKS được nhắc đến ở đây là một nhóm những người không đủ khả năng để m hỗ trợ cuộc sống kinh tế một cách độc lập để nó không thể sống sa đọa. Sau đây là một số tiêu chí đối với người tham gia PMKS:

  • Trẻ em hoặc người già bị bỏ rơi
  • Trẻ em hoặc người già trong trại trẻ mồ côi
  • Trẻ em của nạn nhân bạo lực sống trong trại trẻ mồ côi hoặc nhà nội trú
  • Người vô gia cư, người ăn xin và người nhặt rác

Cách tạo và sử dụng Thẻ Indonesia tốt cho sức khỏe

Bước đầu tiên cần thực hiện để có được bảo hiểm y tế là tạo Thẻ Indonesia Khỏe mạnh. Có một số yêu cầu bắt buộc để tạo Thẻ Indonesia Khỏe mạnh, trong số những yêu cầu khác:

  • Giấy chứng nhận của RT hoặc RW và văn phòng thôn hoặc trưởng thôn địa phương cho biết PMKS là cư dân của trại trẻ mồ côi , trường nội trú hoặc nhà dân ghé qua và không có gia đình nuôi
  • Chứng minh nhân dân (KTP)
  • Thẻ gia đình (KK)
  • Hộ chiếu

Hơn nữa, khi Thẻ Healthy Indonesia đã được xác minh và hoạt động, bạn có thể sử dụng thẻ này để tự kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở y tế cấp một, chẳng hạn như phòng khám, trung tâm y tế và bệnh viện.

Tuy nhiên, nếu có vấn đề sức khỏe không thể giải quyết. Tại cơ sở đó, bạn sẽ được giới thiệu đến điều trị tại cơ sở y tế tiên tiến, chẳng hạn như bệnh viện đầy đủ trang thiết bị hoặc phòng khám nơi các bác sĩ chuyên khoa thực hành. <

Sự khác biệt giữa thẻ Healthy Indonesia và BPJS Kesehatan

Mặc dù thoạt nhìn có vẻ giống nhau, nhưng có một số điểm p sự khác biệt giữa các mục tiêu và quy trình nhận bảo hiểm y tế Healthy Indonesia Card (KIS) với BPJS Kesehatan. Về mục tiêu dịch vụ, KIS chỉ dành cho PMKS, trong khi BPJS Kesehatan dành cho toàn bộ cộng đồng Indonesia.

Phí đăng ký và tham gia cũng khác nhau. KIS hoàn toàn không bị tính phí vì nó do chính phủ chịu, trong khi những người tham gia BPJS Kesehatan cần phải trả một khoản phí hàng tháng, số tiền này được xác định dựa trên cơ sở vật chất của lớp học. Cơ sở vật chất của lớp bao gồm 3 lớp, đó là lớp 1, lớp 2 và lớp 3.

Ngoài việc được sử dụng để nhận bảo hiểm y tế, Thẻ Healthy Indonesia còn có thể được PMKS sử dụng để nhận trợ cấp xã hội (lệnh cấm) từ Bộ Xã hội Cộng hòa Indonesia với giá 300.000 Rp.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là mặc dù chính phủ đã cung cấp Thẻ Indonesia Khỏe mạnh và BPJS Kesehatan, nhưng càng nhiều càng tốt cộng đồng vẫn cần duy trì sức khỏe bằng cách thực hiện các hành vi sống trong sạch và lành mạnh. <

Với Thẻ Indonesia Khỏe mạnh, hy vọng rằng mọi tầng lớp trong xã hội sẽ không có được các dịch vụ y tế, đặc biệt là cho nhóm PMKS. Do đó, hãy sử dụng những lợi ích này càng nhiều càng tốt để hỏi ý kiến ​​bác sĩ để cố gắng phát hiện sự hiện diện của bệnh.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, bảo hiểm