Khám phá các thuật ngữ và cách vượt qua chúng

Thuật ngữ bóng mờ được sử dụng khi ai đó đột ngột cắt đứt liên lạc mà không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào. Tình trạng này có thể xảy ra trong mối quan hệ hẹn hò cũng như tình bạn và thường gây ra cảm giác mất mát ở người bị bỏ lại phía sau.

Chia tay hoặc từ chối có thể gây đau đớn. Tuy nhiên, bóng ma cũng có thể gây tổn thương cho những người trải qua nó. Một mối quan hệ ban đầu được coi là đẹp đẽ có thể gây ra những vết thương lòng sâu sắc khi một người thân yêu đột ngột biến mất mà không được báo trước.

 Tìm kiếm thuật ngữ bóng ma và cách giải quyết chúng -dsuckhoe

Một số người có thể thờ ơ khi trở thành nạn nhân của bóng ma , nhưng cũng có những người cảm thấy rất bị phản bội. Điều này có thể ảnh hưởng đến tình trạng tâm lý của anh ấy, vì anh ấy có thể tiếp tục hỏi lý do tại sao mình bị bỏ rơi.

Khiến ai đó thực hiện Bóng ma

Ghosting thường được coi là cách dễ dàng để kết thúc một mối quan hệ, không chỉ là mối quan hệ hẹn hò mà còn là tình bạn, công việc hoặc thậm chí là hôn nhân. Có một số lý do khiến ai đó bị bóng ma , bao gồm:

1. Cảm thấy sợ hãi

Hầu hết thủ phạm bóng ma đều lo sợ về mối quan hệ mà họ đang có, sợ thất vọng hoặc sợ cảm thấy bị tổn thương khi mối quan hệ phải kết thúc.

Vì vậy, họ quyết định làm bóng ma để giải thoát khỏi nỗi sợ hãi đó.

2. Tránh xung đột trong các mối quan hệ

Trong một mối quan hệ, sự khác biệt về quan điểm là điều phổ biến và có thể dẫn đến xung đột, đặc biệt là khi mối quan hệ gần gũi về mặt tình cảm.

Không phải ai cũng sẵn sàng cho xung đột trong một mối quan hệ và đây thường là lý do khiến mọi người bóng ma .

3. Tránh cãi vã khi ly thân

Khi một mối quan hệ không còn cảm thấy thoải mái, không phải ai cũng có thể dễ dàng nói lời chia tay. Cuối cùng, bóng ma hoặc đối xử trong im lặng là một lựa chọn dễ dàng để chia tay mà không cần phải tranh cãi hay giải thích lý do.

4. Cảm thấy không có sự ràng buộc

Một số người nghĩ rằng họ không bị ràng buộc bởi bất kỳ tình huống nào trong một mối quan hệ, đặc biệt là tình bạn mới hoặc mối tình lãng mạn trong giai đoạn tìm hiểu.

Trong điều kiện này, thủ phạm bóng ma cho rằng mối quan hệ của anh ta với người bị anh ta bỏ lại không gắn bó hay phụ thuộc vào nhau, nên việc đột ngột cắt đứt liên lạc và biến mất không có vấn đề gì. .

5. Muốn tự bảo vệ mình

Các mối quan hệ không lành mạnh có thể có tác động tiêu cực đến cuộc sống của một người. Cắt đứt liên lạc đột ngột bởi bóng ma đôi khi được coi là một cách để bảo vệ bạn khỏi một mối quan hệ độc hại như vậy.

Cách khắc phục ảnh hưởng của Ghosting

Dù lý do là gì, bóng ma có thể khiến người bị bỏ lại cảm thấy bối rối, buồn bã, tức giận, tuyệt vọng hoặc thậm chí trầm cảm do cảm giác mất mát kéo dài. Đó là lý do tại sao không thể biện minh cho hành vi bóng ma để chấm dứt mối quan hệ với người khác.

Nếu bạn là nạn nhân của bóng ma , có một số cách bạn có thể đối phó với những cảm xúc tiêu cực này, đó là:

1. Đừng tự trách mình

Xem xét nội tâm là điều tốt và có thể khiến bạn trở thành một người tốt hơn. Tuy nhiên, đừng tiếp tục đổ lỗi cho bản thân, ngay cả khi bạn cảm thấy mình đã mắc sai lầm. Dù bạn có mắc lỗi gì đi chăng nữa, người ấy cũng không nên bỏ bạn đột ngột mà không đưa ra lời giải thích.

Người đã rời bỏ bạn có thể cảm thấy rằng bạn không phải là người phù hợp với họ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không muốn hoặc không xứng đáng được người khác yêu mến. Vẫn có rất nhiều người yêu thương và quan tâm đến bạn. Vì vậy, hãy cố gắng luôn suy nghĩ tích cực.

2. Đặt thời hạn

Đưa ra giới hạn thời gian bạn sẽ đợi. Bạn có thể thử liên hệ với người được đề cập hoặc một người bạn thân để yêu cầu xác nhận. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng chấp nhận sự thật rằng mối quan hệ của bạn với anh ấy đã kết thúc và có thể ngay lập tức bước tiếp .

3. Thay đổi ý định của bạn

Cố gắng chuyển hướng tâm trí của bạn bằng cách tham gia vào các hoạt động thú vị, chẳng hạn như sở thích, tập thể dục, đi du lịch đến những nơi thú vị, đi chơi với bạn bè hoặc học các kỹ năng mới.

Thiền với các kỹ thuật chánh niệm hoặc tập yoga cũng có thể giúp bạn tĩnh tâm và đối phó với căng thẳng.

4. Đừng tự cô lập mình

Ngay cả khi bóng ma để lại vết thương sâu khiến bạn quặn thắt, đừng giam mình quá lâu để than khóc cho sự mất mát của mối quan hệ. Sự hỗ trợ từ những người thân thiết, cả gia đình và bạn bè, có thể giúp bạn thoát khỏi đau buồn và trở lại với cuộc sống.

Có một sự kiện vui vẻ với bạn bè hoặc gia đình của bạn. Đừng để bản thân chìm trong đau đớn, vì nó có thể gây ra trầm cảm.

Nếu tác động của bóng ma khiến bạn cảm thấy thất thường đến mức cản trở các hoạt động hàng ngày của bạn và ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với những người khác, thì không có gì sai khi tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tâm lý để có lời khuyên phù hợp với tình trạng của bạn.

>
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý học, các cặp vợ chồng