không chỉ là lãng mạn, đây còn là lợi ích của việc chạm vào thể xác hoặc tình cảm với bạn đời

Ôm hoặc nắm tay có thể là điều bạn thường làm với đối tác của mình để thể hiện tình cảm. Nhưng đằng sau đó, bạn có thể nhận được rất nhiều lợi ích của sự đụng chạm cơ thể hoặc skinship từ việc giảm căng thẳng đến tăng cường mối quan hệ với đối tác.

Không chỉ thông qua lời nói, tình cảm hoặc tình yêu cũng có thể được thể hiện thông qua đụng chạm cơ thể hoặc skinship . Ngoài việc duy trì sự hòa hợp trong mối quan hệ của bạn và đối tác, tiếp xúc cơ thể cũng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 Không chỉ là lãng mạn, đây còn là lợi ích của việc đụng chạm vật lý hoặc Skinship với một cặp đôi - dsuckhoe

Lợi ích của việc chạm vào cơ thể hoặc skinship với đối tác

Chạm vào cơ thể hoặc skinship mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn và đối tác của bạn. Dưới đây là một số lợi ích:

1. Tăng cường mối quan hệ với đối tác của bạn

Tiếp xúc cơ thể thường xuyên với đối tác của bạn có thể làm cho mối quan hệ nội tâm và tình cảm giữa bạn và đối tác của bạn bền chặt hơn. Điều này là do tiếp xúc cơ thể, chẳng hạn như ôm hoặc nắm tay, có thể làm tăng hormone oxytocin.

Hormone oxytocin là một loại hormone ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn tốt hơn. Hormone này cũng sẽ tăng lên khi bạn cảm nhận được tình cảm hoặc sự kết nối tình cảm mãnh liệt.

Do đó, để gần gũi hơn về mặt tình cảm với bạn đời, bạn có thể tăng cường tiếp xúc cơ thể, chẳng hạn như ôm nhau khi ngủ.

p>

2. Giảm căng thẳng

Khi bạn tiếp xúc thân thể với một người thân yêu, cơ thể sản xuất một chất hóa học trong não gọi là serotonin. Chất này có thể gây ra cảm giác hạnh phúc. Tiếp xúc cơ thể cũng có thể làm giảm hormone căng thẳng hoặc cortisol.

Đó là lý do tại sao tiếp xúc cơ thể, chẳng hạn như nắm tay hoặc ôm đối tác, có thể làm cho nhịp tim của bạn đều đặn hơn, giảm huyết áp và giảm căng thẳng. Tiếp xúc cơ thể với những người thân thiết cũng có thể giúp bạn bớt cô đơn.

3. Tăng cường sức bền của cơ thể

Một số nghiên cứu cho thấy rằng đụng chạm cơ thể cũng có lợi trong việc tăng cường sức bền của cơ thể. Điều này được cho là vì tiếp xúc cơ thể với những người thân yêu của bạn có thể làm giảm căng thẳng và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, do đó cũng có tác dụng cải thiện hoạt động của hệ thống miễn dịch.

4. Giảm đau

Đau nhức cơ thể, chẳng hạn như đau lưng, đau cơ và đau đầu, có thể xuất hiện khi bạn bị căng thẳng, bị thương hoặc không đủ sức khỏe. Để giảm đau, có một số cách có thể được thực hiện, từ nghỉ ngơi đầy đủ đến uống thuốc giảm đau.

Tuy nhiên, cũng có những cách tự nhiên mà bạn có thể làm để giảm đau, đó là tiếp xúc cơ thể. Nghiên cứu cho thấy rằng tiếp xúc cơ thể có thể khiến cơ thể giải phóng hormone endorphin. Hormone này là loại hormone giúp giảm đau và căng thẳng.

Dành cho nhau những hành động thể xác trong một mối quan hệ là điều quan trọng mà bạn phải luôn làm hàng ngày. Do đó, không có gì sai khi bạn và đối tác của bạn bắt đầu cố gắng thể hiện tình cảm bằng cách chạm vào cơ thể hoặc skinsip .

Trong thời điểm xảy ra đại dịch COVID-19, việc duy trì khoảng cách vật lý là sai. một giao thức sức khỏe sẽ được triển khai. Do đó, bạn cần cảnh giác hơn và đảm bảo rằng mình đã rửa tay và vệ sinh sạch sẽ trước khi chạm vào người bạn đời của mình, đặc biệt là sau các hoạt động ngoài trời.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về lợi ích của động chạm cơ thể hoặc skinship , bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý. Bạn cũng có thể hỏi thêm về cách củng cố mối quan hệ với đối tác của mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các cặp vợ chồng, tâm lý học