Kiểm soát lượng đường trong máu với Stevia

Ngay cả khi lượng đường của bạn giảm, bạn vẫn có thể thưởng thức đồ ăn hoặc thức uống có đường. Bí quyết là thay thế đường bằng chất làm ngọt tự nhiên như stevia hầu như không chứa calo.

Stevia được chiết xuất từ ​​lá của cây Stevia rebaudiana. Loại cây này chứa chất ngọt steviol glycoside, một sản phẩm chế biến từ lá của nó, đã được sử dụng làm chất ngọt trong nhiều năm ở Nam Mỹ và Châu Á. Nó có vị ngọt gấp 200 đến 300 lần so với đường thông thường. Có thể cho rằng, một nhúm nhỏ bột cỏ ngọt tương đương với khoảng một thìa cà phê đường cát.

 Kiểm soát lượng đường trong máu bằng Stevia-dsuckhoe

Mặc dù ngọt gấp nhiều lần, cỏ ngọt gần như không chứa calo. Khi tiêu thụ, cỏ ngọt được phân hủy thành steviol và được cơ thể hấp thụ. Tuy nhiên, cơ thể sẽ không tích trữ steviol mà sẽ nhanh chóng đào thải ra ngoài dưới dạng nước tiểu và phân.

Stevia và bệnh tiểu đường

Nếu bạn bị bệnh tiểu đường, đừng lo lắng. Stevia được cho là giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Theo một nghiên cứu trên 12 bệnh nhân tiểu đường và 19 người khỏe mạnh, người ta thấy rằng cây cỏ ngọt được cho là có thể làm giảm lượng đường và insulin một cách đáng kể. Và mặc dù có hàm lượng calo thấp, nhưng stevia vẫn có thể khiến chúng ta cảm thấy no và hài lòng sau khi ăn. cũng được cho là có đặc tính chống oxy hóa và trị tiểu đường, vì vậy nó có thể chống lại các gốc tự do, cải thiện đáng kể dung nạp glucose, tăng sản xuất và chức năng insulin, ổn định lượng đường trong máu và giảm nguy cơ biến chứng ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

Sử dụng Stevia

Stevia có thể thay thế cho đường cát và được trộn vào cà phê, trà, nước chanh, nước trái cây, sinh tố hoặc sữa chua không vị. Ngoài ra, cỏ ngọt cũng có thể được sử dụng để làm bánh ngọt, bánh ướt hoặc bánh quy, nó chỉ có thể để lại cảm giác đắng sau khi ăn.

Tuy nhiên, mặc dù là tự nhiên, nhưng đừng làm bất cẩn chứ đừng nói là quá mức. trong việc tiêu thụ cỏ ngọt. Nên tiêu thụ cỏ ngọt ở mức 4 mg / kg trọng lượng cơ thể. Tức là, nếu bạn nặng 50 kg, không nên tiêu thụ quá 200 mg stevia mỗi ngày. Cũng cần lưu ý lượng đường từ các loại thực phẩm hoặc đồ uống khác không chứa stevia.

Cơ thể rất cần đường như là nguồn cung cấp năng lượng chính. Tuy nhiên, quá nhiều đường sẽ không tốt cho sức khỏe và có thể gây ra nhiều bệnh khác nhau, một trong số đó là bệnh tiểu đường. Vì vậy, nên giảm và hạn chế tiêu thụ đường hàng ngày để duy trì sự cân bằng của lượng đường trong máu. Điều này áp dụng cho bất kỳ ai, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Khi kiểm soát lượng đường trong máu, hãy chú ý đến các khía cạnh khác nhau ảnh hưởng đến nó, bạn nên luôn duy trì lối sống lành mạnh bằng cách duy trì lượng dinh dưỡng cân bằng, kiểm soát lượng đường tiêu thụ hàng ngày, nghỉ ngơi đầy đủ và chất lỏng cơ thể, và tập thể dục thường xuyên và đều đặn. Hãy nhớ rằng, việc sử dụng stevia có thể giúp thay thế cho đường thông thường, nhưng nó không nhất thiết phải thay thế thuốc do bác sĩ kê đơn. Vì vậy, đừng ngần ngại tham khảo thêm ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng cây cỏ ngọt, cũng như chế độ dinh dưỡng và điều trị của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, bệnh tiểu đường