là một hàng trái cây cho bệnh nhân tiểu đường

Những người mắc bệnh tiểu đường cần phải chọn lọc hơn trong việc lựa chọn các loại thực phẩm họ tiêu thụ, bao gồm cả trái cây. Một số loại trái cây tốt và an toàn cho người tiểu đường ăn là táo, dâu tây, nho, lê, cam và chuối.

Bệnh nhân tiểu đường nên luôn chú ý đến lượng tiêu thụ, đặc biệt là thực phẩm có chứa carbohydrate. Điều này là do carbohydrate trong thực phẩm tiêu thụ sẽ được cơ thể chuyển hóa thành đường. Nếu tiêu thụ quá nhiều carbohydrate hoặc đường, điều này có thể làm tăng lượng đường trong máu.

 Hàng Trái Cây Cho Người Bệnh Tiểu Đường -dsuckhoe

Để đáp ứng nhu cầu năng lượng mà không làm cho cơ thể tăng lượng đường trong máu, thì trái cây là một trong những thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Danh sách trái cây cho bệnh nhân tiểu đường

Mặc dù trái cây có vị ngọt nhưng bệnh nhân tiểu đường vẫn được khuyến khích ăn trái cây vì trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Dưới đây là một số loại trái cây an toàn cho bệnh nhân tiểu đường:

1. Rượu

Tất cả các loại nho đều chứa chất chống oxy hóa polyphenol có thể giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Ngoài ra, rượu vang còn chứa nhiều chất xơ và ít calo. Nho là một trong những loại trái cây tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì chúng có thể làm giảm lượng đường trong máu, tương tự như tác dụng có được khi ăn trái matoa.

2. Apple

Loại quả này chứa nhiều vitamin A, vitamin C, canxi, sắt và chất xơ. Ngoài ra, táo cũng có chỉ số đường huyết thấp. Điều này có nghĩa là táo có thể ngăn chặn sự gia tăng đáng kể lượng đường trong máu.

Hàm lượng chất xơ trong táo có thể khiến dạ dày no lâu hơn, làm chậm quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng như đường vào máu, giảm cholesterol. Khi ăn táo, tốt nhất nên ăn cả vỏ vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.

3. Màu cam

Quả cam này cũng là một loại quả dành cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài vitamin C, cam còn chứa nước, kali, thiamine và axit folic tốt.
Kali là một trong những chất dinh dưỡng tốt giúp kiểm soát huyết áp. Ngoài ra, hàm lượng thiamine trong cam được cho là có thể làm giảm lượng đường trong máu và giúp ngăn ngừa tình trạng kháng insulin.

4. Quả mọng

Trái cây bao gồm các loại quả mọng, chẳng hạn như dâu tây và quả việt quất , là một loại trái cây tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Những loại trái cây này chứa chất chống oxy hóa, vitamin và chất xơ rất tốt cho việc kiểm soát lượng đường trong máu.

5. Kiwi

Kiwi là một loại trái cây độc đáo. Hàm lượng cao vitamin C, chất xơ và kali trong trái kiwi, cộng với chất chống oxy hóa cao trong đó, khiến loại trái cây này trở thành một loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

6. Hạt ổi

Loại quả này chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Vì vậy, ổi được cho là tốt để tiêu thụ cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, loại quả này cũng có thể giúp giảm mức cholesterol và huyết áp.

7. Lê

Loại trái cây có vị ngọt và thịt giòn này cũng rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Điều này là do lê có chứa chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa cũng như nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin K, nước và nhiều chất chống oxy hóa.

Nếu bạn muốn ăn trái cây, hãy chọn trái cây cho bệnh nhân tiểu đường an toàn để tiêu thụ như đã mô tả ở trên. Tốt nhất nên chọn trái cây tươi, không phải trái cây đóng hộp, bánh kẹo hoặc trái cây sấy khô có thêm đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo.

Để xác định loại thực phẩm và chế độ ăn uống tốt cho bệnh nhân tiểu đường, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến ​​của chuyên gia dinh dưỡng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống