Lợi ích của việc tiêu thụ các chất bổ sung quan trọng cần biết

Bạn có thể muốn xem xét việc dùng chất bổ sung để hỗ trợ mình. Thực phẩm bổ sung có thể giúp bạn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của cơ thể về các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để cơ thể hoạt động bình thường.

Xin lưu ý rằng thực phẩm bổ sung không nhằm mục đích một chất thay thế. thuốc hoặc các thủ thuật y tế khác trong việc điều trị hoặc ngăn ngừa một căn bệnh. Thực phẩm bổ sung cũng không thể thay thế hoàn toàn thực phẩm. Bạn vẫn cần tiêu thụ nhiều loại thực phẩm lành mạnh để đáp ứng nhu cầu hàng ngày. Tức là, thực phẩm chức năng dường như bổ sung hoặc tăng lượng bữa ăn của bạn.

 Lợi ích quan trọng của việc tiêu thụ thực phẩm chức năng-dsuckhoe

Thông tin thêm về Thực phẩm bổ sung

Thực phẩm bổ sung có thể là sản phẩm chứa một hoặc nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, và chất xơ. Ngoài ra, các chất bổ sung cũng có thể ở dạng các sản phẩm tự nhiên dưới dạng thảo mộc hoặc các thành phần tự nhiên không phải thực vật, chẳng hạn như các thành phần thu được từ động vật. Một số thực phẩm chức năng được đóng gói dưới dạng viên nén, viên nang, viên nén, viên nang mềm hoặc chất lỏng.

Hiện có rất nhiều loại thực phẩm chức năng lưu hành trên thị trường. Thực phẩm bổ sung vitamin tổng hợp và thực phẩm chức năng không chứa vitamin tổng hợp là hai loại thực phẩm bổ sung được công chúng tiêu thụ rộng rãi.

Thuốc bổ sung vitamin tổng hợp

< p style = "padding-left: 30px;"> Thuật ngữ vitamin tổng hợp dùng để chỉ các chất bổ sung có chứa ba loại vitamin và khoáng chất trở lên. Các vitamin và khoáng chất có trong liều lượng vẫn có thể dung nạp được, do đó không thể gây nguy cơ xấu cho sức khỏe khi tiêu thụ theo quy tắc. Thông thường, hàm lượng trong một loại vitamin tổng hợp là vitamin C, B1, B2, B3, B6, H (biotin), B12, B5 (pantothenate), A, E, D3, K1, kali iodua, đồng, kẽm, sắt, beta - carotene, canxi, magiê, crom và mangan. Thực phẩm bổ sung vitamin tổng hợp này không chứa hormone, thuốc hoặc thảo mộc.

Thực phẩm bổ sung không chứa vitamin tổng hợp (NVNM)

Bao gồm trong danh mục chất bổ sung không chứa vitamin (NVNM) không có khoáng chất (NVNM) là các loại thảo mộc và các chất bổ sung không phải vitamin khác. Thức uống bổ sung vitamin, thức uống trà thảo mộc và thức uống trà xanh không thuộc danh mục NVNM. Tương tự như chất bổ sung vitamin tổng hợp, chất bổ sung NVNM thường được đóng gói dưới dạng viên uống, viên nang mềm, gel, viên nang hoặc ở dạng chất lỏng.

Ví dụ về NVNM chất bổ sung bao gồm dầu cá, men vi sinh hoặc prebiotics, ginkgo biloba, thuốc trà xanh, nhân sâm, echinacea, chất bổ sung tỏi và glucosamine hoặc chondroitin.

Lợi ích của chất bổ sung

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng Một số chất bổ sung có thể hỗ trợ sức khỏe nói chung. Theo các nghiên cứu khác nhau, một số tình trạng sức khỏe cũng có thể được giúp đỡ khi tiêu thụ các chất bổ sung thường xuyên, cụ thể là:

  • Dầu cá để giảm nguy cơ tim mạch vì nó chứa các axit béo omega-3 như axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA).
  • Tinh chất gà có khả năng làm giảm mệt mỏi về thể chất và cải thiện thành tích thể thao, theo nghiên cứu.
  • Bổ sung dưới dạng các sản phẩm từ đậu nành để giúp điều trị chứng tăng cholesterol trong máu.
  • Lợi khuẩn cho nhiều chứng khó tiêu, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích, tiêu chảy và viêm loét đại tràng.
  • Gừng để giảm buồn nôn và nôn mửa trong những tháng đầu của thai kỳ, sau hóa trị và say.

Các lợi ích trên đang được nghiên cứu thêm để đảm bảo hiệu quả của chúng.

Cân nhắc Điều này trước khi dùng chất bổ sung

Để bạn có thể nhận được những lợi ích của chất bổ sung vi và không gây rủi ro cho sức khỏe trong tương lai, hãy cân nhắc những điều sau đây trước khi bắt đầu tiêu dùng sản phẩm:

  • Tránh dùng thực phẩm chức năng với mục đích điều trị một số bệnh nhất định, đặc biệt nếu bạn làm chẩn đoán riêng. Hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.
  • Hiểu rằng hiệu quả và độ an toàn của thực phẩm bổ sung không được đo lường bằng thuật ngữ "tự nhiên" được ghi trên bao bì, mà bằng hàm lượng hóa học của sản phẩm, cách thức hoạt động của nó trong cơ thể , liều lượng và quy trình. Trước khi dùng thực phẩm bổ sung, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu lợi ích nó đối với bạn, những rủi ro có thể xảy ra, quy tắc sử dụng và thời gian bạn nên sử dụng.

Bạn có thể uống bổ sung để hỗ trợ sức khỏe. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng nó một cách khôn ngoan và giữ một chế độ ăn uống lành mạnh cân bằng với việc tập thể dục và nghỉ ngơi đầy đủ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các loại thảo mộc, Dinh dưỡng, chế độ ăn, chất bổ sung, vitamin a, vitamin-b1, vitamin-b12, vitamin-b2 , vitamin-b3, vitamin-b6, vitamin-c, vitamin-d, vitamin-e, vitamin-k, sports, mindshare2