Lựa chọn đồ uống lạnh như một người bạn tập thể dục

Một số người có thể tin rằng uống đồ uống lạnh trong và sau khi tập thể dục không tốt cho cơ thể. Trên thực tế, giả thiết không đúng. Đồ uống lạnh thực sự có thể ngăn ngừa nhiệt độ cơ thể quá cao và có thể giảm mệt mỏi sau khi tập thể dục.

Thói quen tập thể dục là một cách để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Bằng cách tập thể dục, các nguy cơ bệnh tật khác nhau, chẳng hạn như bệnh tim, đột quỵ và loãng xương, có thể được giảm bớt. Ngoài ra, tập thể dục cũng có thể làm giảm nồng độ chất béo trung tính và trong máu cũng như giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng.

 Lựa chọn Đồ uống Lạnh cho Bạn bè Thể thao-dsuckhoe

Mặc dù nó có một số lợi ích, nhưng có một số điều bạn cần lưu ý khi tập thể dục, một trong số đó là thức uống đồng hành phù hợp. Lý do là, đồ uống bạn uống khi tập thể dục có thể xác định mức độ hiệu quả của kết quả tập thể dục.

Lợi ích của đồ uống lạnh đối với việc tập thể dục

Yêu cầu về chất lỏng của cơ thể trong quá trình tập luyện. tập thể dục có thể khác nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào trọng lượng và lượng mồ hôi được thải ra trong quá trình tập luyện. Tuy nhiên, nói chung, mọi người cần uống tối đa 150 ml nước trong 15-20 phút tập thể dục.

Dưới đây là một số lợi ích bạn có thể nhận được khi uống đồ uống lạnh khi tập thể dục:

  • Ngăn ngừa mất nước
  • Giữ nhiệt độ cơ thể ổn định và không tăng quá mức
  • Giảm căng cơ do tập luyện
  • Duy trì hiệu suất tập luyện tốt
  • Cải thiện khả năng vận động lâu hơn của cơ thể

Ngoài một số lợi ích trên, đồ uống lạnh, chẳng hạn như nước trái cây, sữa hoặc nước khoáng, cũng có thể mang lại những lợi ích khác nhau, tùy thuộc vào chất dinh dưỡng có trong nó.

Lựa chọn đồ uống lạnh cho thể thao

Như đã đề cập trước đó, lợi ích của đồ uống lạnh đối với thể thao có thể khác nhau, tùy thuộc về loại và hàm lượng chất dinh dưỡng có trong đồ uống.

Dưới đây là một số loại đồ uống lạnh có thể là bạn của bạn trong khi tập thể dục:

1. Đồ uống thể thao

Có rất nhiều loại đồ uống thể thao mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường. Nói chung, đồ uống thể thao chứa carbohydrate từ đường và một số loại chất điện giải hoặc khoáng chất, chẳng hạn như canxi, magiê và kali.

Do hàm lượng trong đó, nước uống thể thao có thể phục hồi tình trạng cơ thể thiếu chất lỏng do vận động nhanh chóng. Trên thực tế, đồ uống thể thao cũng có thể làm giảm mệt mỏi và giúp bạn khỏe hơn để tập thể dục lâu hơn.

Tuy nhiên, bạn nên tránh tiêu thụ đồ uống thể thao nếu chỉ làm thể dục nhẹ. Tiêu thụ quá nhiều đồ uống có đường, bao gồm cả đồ uống thể thao , thực sự có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và thậm chí là ung thư.

2. Sinh tố

Có thể là sinh tố tốt để uống sau khi tập thể dục.

Những loại thực phẩm khác nhau này có thể phục hồi chất lỏng trong cơ thể và năng lượng bị mất do tập thể dục. Trên thực tế, smoothie cũng có thể làm giảm căng cơ sau khi tập thể dục nhanh hơn.

Để làm smoothie , bạn có thể kết hợp nhiều loại thực phẩm ở trên, chẳng hạn như hỗn hợp dứa, chuối và sữa hạnh nhân hoặc rau bina, xoài và sữa hạt điều.

3. Sữa

Ngoài sinh tố , sữa cũng có thể là một thức uống lạnh đi kèm với việc tập thể dục vì nó có thể làm giảm cơn khát khi vận động do cơ thể mất nhiều chất lỏng. Trên thực tế, thành phần dinh dưỡng trong sữa, chẳng hạn như carbohydrate, protein, chất béo và đường tự nhiên, có thể giúp bạn có nhiều năng lượng hơn để tập thể dục.

4. Nước khoáng

Nước khoáng thực chất có chức năng chính giống như nước trắng thông thường, đó là đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể. Tuy nhiên, nước khoáng được cho là mang lại nhiều lợi ích khi uống trong khi tập thể dục hơn nước trắng thông thường.

Một số nghiên cứu cho thấy hàm lượng khoáng chất trong loại nước này, chẳng hạn như magiê, canxi và natri, có thể để phục hồi chất lỏng. cơ thể mất đi khi tập thể dục nhanh hơn và giữ cho hiệu suất tập luyện của cơ thể luôn ở mức tối ưu.

Không chỉ vậy, nước khoáng còn có một số lợi ích khác tốt cho sức khỏe cơ thể, chẳng hạn như cải thiện xương và sức khỏe cơ bắp, kiểm soát huyết áp duy trì ổn định và duy trì sức khỏe tim mạch.

Dưới đây là một số đồ uống lạnh bạn có thể chọn để giữ cho cơ thể luôn đủ nước. Sau khi biết lựa chọn đồ uống lạnh để uống khi tập thể dục, bạn có thể tập thể dục mạnh mẽ và thoải mái hơn mà không có nguy cơ mất nước và các vấn đề khác.

chứa một lượng lớn caffeine, rượu và đường.

Ngừng tập thể dục và đi khám bác sĩ nếu bạn gặp các triệu chứng mất nước nghiêm trọng, chẳng hạn như chóng mặt, nước tiểu sẫm màu và thậm chí cảm thấy ngất xỉu, ngay cả sau khi uống đồ uống lạnh trong và sau khi tập thể dục.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao