này Các bác sĩ làm gì trong lần chăm sóc răng miệng cho trẻ đầu tiên

Bạn có thể bắt đầu đến gặp bác sĩ để chăm sóc răng miệng cho trẻ khi trẻ được 6 tháng đến 1 tuổi hoặc khi trẻ đầu tiên mọc răng lớn lên. Thật không may, nhiều trẻ em cảm thấy sợ hãi khi đi khám răng. Con của bạn có phải là một trong số họ không?

Chăm sóc răng miệng cho trẻ em khi còn nhỏ là cách tốt để đánh giá sự phát triển của răng và ngăn ngừa sâu răng. Răng, đặc biệt là răng rụng có vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài việc dùng để nhai thức ăn, răng rụng sẽ chuẩn bị không gian cho răng vĩnh viễn mọc sau khi trẻ được 6 tuổi.

 Ini Bác sĩ làm gì để chăm sóc răng miệng lần đầu tiên cho trẻ - dsuckhoe

Lần đầu tiên chăm sóc răng miệng cho trẻ em

Khi Đứa trẻ Đầu tiên đến khám răng, nha sĩ sẽ thực hiện khám theo cách dễ chịu nhất có thể. Điều này để trẻ không sợ nha sĩ.

Có một số phương pháp điều trị được nha sĩ thực hiện đối với trẻ trong lần khám đầu tiên, bao gồm:

  • Kiểm tra răng của trẻ nói chung.
  • Kiểm tra sâu răng hoặc tổn thương.
  • Kiểm tra cách cắn của trẻ, xem trẻ có cần niềng răng hay không, có bất kỳ lỗi nào ở răng, hàm không hoặc mô trong miệng.
  • Làm sạch răng của con bạn.

Nha sĩ cũng sẽ cân nhắc xem có cần bổ sung thêm fluor hay không. Fluoride có thể giúp ngăn ngừa tổn thương răng của trẻ bằng cách làm cho răng chống lại axit do vi khuẩn bám vào răng tạo ra.

Ngoài việc khám răng cho trẻ, nha sĩ thường cũng sẽ cung cấp giáo dục cho các bậc cha mẹ về cách chăm sóc răng miệng của trẻ em tại nhà. Có một số điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc răng miệng cho trẻ tại nhà, trong số những điều khác:

  • Đánh răng cho trẻ thường xuyên 2 lần một ngày, cụ thể là vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ .
  • Cho trẻ ăn những thức ăn cân bằng dinh dưỡng và hạn chế thức ăn có đường.
  • Dạy trẻ bỏ thói quen mút ngón tay cái hoặc uống sữa qua núm vú vì thói quen này sẽ cản trở sự phát triển của trẻ và sự phát triển của răng và hàm của trẻ.

Lời khuyên khi đưa con bạn đến gặp bác sĩ nha khoa

Khi lần đầu tiên đến nha sĩ, đứa trẻ có thể sợ hãi vì nó chưa hiểu phải làm gì. do nha sĩ thực hiện. Dưới đây là một số mẹo giúp con bạn lần đầu tiên đến gặp nha sĩ thú vị:

  • Lên lịch đến nha sĩ vào buổi sáng khi tâm trạng của trẻ tốt, vì vậy trẻ sẽ hợp tác tốt hơn.
  • Thể hiện thái độ bình tĩnh khi đến nha sĩ hoặc khi nói về việc kiểm tra răng miệng.
  • Không dọa trẻ bằng cách đe dọa kiểm tra răng nếu trẻ có hành vi sai trái. Điều này sẽ khiến trẻ nghĩ rằng việc đến gặp nha sĩ là một điều khó khăn.

Hãy thử áp dụng một số mẹo ở trên để làm cho buổi khám răng thú vị đối với trẻ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy cung cấp cho con bạn sự hiểu biết về tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng. Nhưng hãy nhớ rằng đừng sử dụng nha sĩ như một mối đe dọa để trẻ em muốn chăm sóc răng miệng của chúng.

Người viết:

drg . Viera Fitani
(Nha sĩ)

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, nha khoa, trẻ em