này là một thủ thuật chính xác để xua đuổi muỗi mà không cần hóa chất

Mùa mưa đã đến và các cuộc tấn công của muỗi có thể đến nhiều hơn bình thường. Ngày nay, nhiều sản phẩm đang được lưu hành có thể ngăn ngừa muỗi đốt dưới dạng thuốc xịt, thuốc bỏng hoặc kem dưỡng da. Đáng tiếc là những sản phẩm này lại chứa các chất hóa học không tốt cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em. Tốt hơn hết là bạn nên ngăn ngừa muỗi đốt một cách an toàn và không sử dụng hóa chất.

Một hóa chất thường được sử dụng làm thành phần tích cực trong các sản phẩm chống muỗi là DEET. Chất này thực sự có thể ngăn ngừa muỗi đốt, nhưng vẫn có tác dụng phụ. Tác động tiêu cực của việc hít hoặc nuốt một lượng lớn DEET bao gồm khó thở, đau bụng, ho, nôn mửa, giảm nhận thức về bản thân, run hoặc co giật.

 Đây là một mẹo để đuổi muỗi mà không cần hóa chất-dsuckhoe

Nếu tiếp xúc với lượng lớn da và sử dụng trong thời gian dài, DEET có thể gây ra các phản ứng nghiêm trọng trên da như bỏng, phồng rộp và các vết thương vĩnh viễn trên da.

Có một số cách để xua đuổi hoặc tránh bị muỗi đốt mà không cần hóa chất. Một trong số đó là lắp gạc chống muỗi trên cửa sổ, giăng mùng quanh giường, dọn dẹp và đóng cửa bể chứa nước, làm sạch môi trường có thể làm nơi sinh sản của muỗi, đặt các loại cây có thể đuổi muỗi một cách tự nhiên. . Ngoài ra, các bước bạn cần làm là tìm hiểu điều gì khiến muỗi có thể phát hiện ra sự hiện diện của nguồn máu. Muỗi có các cảm biến đặc biệt để phát hiện con mồi của chúng, bao gồm cảm biến thị giác và nhiệt độ. Chà , bạn có thể dụ muỗi bằng cách tận dụng hai điều này.

Đánh cá bằng Tia UV

Bạn có biết, muỗi quan tâm đến, lho , vào nguồn sáng. Vì vậy, ánh sáng hiện tại thường được sử dụng như một cái bẫy để đuổi muỗi ra khỏi phòng. Chà m, một trong những màu ánh sáng có thể nhìn thấy và thu hút sự chú ý của muỗi là tia cực tím (UV). Tia UV đã được chứng minh là thu hút côn trùng và muỗi là tia UV-A.

Muỗi thích màu tối

Bạn Có thể bạn đã từng nghe một câu nói rằng: "Đừng mặc quần áo màu đen để không bị muỗi đốt". Đúng vậy, màu tối, đặc biệt là màu đen, có thể thu hút muỗi, đặc biệt là đối với những con muỗi đi lang thang vào ban ngày.

Màu đen có thể hấp thụ tất cả các sóng ánh sáng và biến chúng thành nhiệt. Vì vậy, khu vực xung quanh vật thể màu đen sẽ có cảm giác ấm hơn các khu vực khác. Đây là nơi hoạt động của các cảm biến nhiệt độ của muỗi. Muỗi được biết đến là loài thích nhiệt độ ấm áp, và điều này đã được chứng minh trong hơn một trăm năm. Đó là lý do tại sao muỗi thích những vật có màu đen.

Khi biết rằng muỗi bị thu hút bởi tia UV và màu tối, bạn có thể dụ muỗi vào bẫy mà bạn tự làm mà không cần dùng đến hóa chất. Bạn chỉ cần đặt tia UV hoặc các vật dụng có màu tối vào khu vực bạn muốn, sau đó khi muỗi bắt đầu đến, bạn có thể tiêu diệt chúng bằng cách:

  • Dùng cả hai tay đánh đuổi muỗi
  • Dùng vợt điện để diệt muỗi
  • Đặt keo hoặc keo dính côn trùng gần tia UV và các đồ vật có màu sẫm

Một vết muỗi đốt có thể ảnh hưởng xấu đến bạn . Một số bệnh có thể xảy ra do muỗi đốt bao gồm chikungunya, sốt xuất huyết, sốt rét, vàng da hoặc vi rút Zika. Vì vậy, hãy luôn bảo vệ gia đình bạn khỏi bị muỗi đốt, đồng thời giữ vệ sinh môi trường trong nhà để muỗi ' bất đắc dĩ ' thăm nơi ở của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Chikungunya, sốt xuất huyết, sốt rét, bệnh vàng da, Zika-virus, sharp-2