Những lợi ích khác nhau của hạt giống lá cho dạ dày

Ở Indonesia, lá chùm ngây được sử dụng khá phổ biến như một loại thuốc thảo dược hoặc thuốc thảo dược, bao gồm cả để điều trị rối loạn tiêu hóa. Điều này là do có một số lợi ích của lá chùm ngây đối với dạ dày mà bạn có thể nhận được. Loại cây này được khẳng định là có thể điều trị viêm dạ dày và các triệu chứng viêm loét.

Lá chùm ngây chứa carbohydrate, protein, vitamin A, vitamin B phức hợp, vitamin C, vitamin E, vitamin K, kẽm, canxi, phốt pho, magiê, kali và sắt. Ngoài ra, loại cây này còn được biết là có chứa các chất có khả năng chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn.

 Những lợi ích khác nhau của hạt giống lá cho dạ dày-dsuckhoe

Nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng và các hoạt chất khác nhau trong đó, lá chùm ngây được coi là chất giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và hỗ trợ điều trị các bệnh khác nhau. Một trong số đó là bệnh dạ dày.

Lợi ích của Lá Hạt giống đối với Dạ dày

Có một số lợi ích của lá chùm ngây đối với dạ dày mà bạn có thể nhận được, bao gồm:

1. Giúp điều trị viêm dạ dày

Theo thuật ngữ y học, bệnh viêm dạ dày còn được gọi là bệnh viêm dạ dày. Tình trạng này xảy ra khi thành dạ dày bị viêm, khiến các mô thành dạ dày dễ bị axit dịch vị làm tổn thương và bào mòn.

Khi bị viêm dạ dày, bạn có thể gặp các triệu chứng đau hoặc nhức ở tim, buồn nôn hoặc các triệu chứng loét.

Chà, hàm lượng chất chống oxy hóa và chống viêm trong lá chùm ngây có lợi ích tiềm năng để giảm viêm và bảo vệ thành dạ dày, vì vậy nó có thể giúp điều trị các triệu chứng của bệnh viêm dạ dày.

2. Bảo vệ dạ dày khỏi nhiễm trùng do vi khuẩn

Như đã đề cập trước đó, lá chùm ngây chứa các chất có khả năng kháng khuẩn. Nhờ đó, lá chùm ngây có thể bảo vệ dạ dày khỏi các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn có thể cản trở chức năng của dạ dày và đường tiêu hóa, chẳng hạn như vi khuẩn Salmonella, H. pylori, E. coli .

3. Giúp ngăn ngừa và điều trị viêm dạ dày

Loét dạ dày có thể do nhiều nguyên nhân, từ viêm dạ dày mãn tính, sản xuất quá nhiều axit dạ dày, tác dụng phụ của thuốc chống viêm không steroid (OAINS), chẳng hạn như aspirin, đến nhiễm trùng do vi khuẩn. pylori. Đau dạ dày có thể gây ra các triệu chứng đau dữ dội hoặc đau ở tim.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất lá chùm ngây đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ và bao bọc mô thành dạ dày, do đó có khả năng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh loét dạ dày.

Thật không may, nghiên cứu chỉ giới hạn ở các thử nghiệm trên động vật trong phòng thí nghiệm và hiệu quả của những lợi ích của một loại lá chùm ngây này vẫn cần được nghiên cứu thêm về mặt lâm sàng.

4. Tăng tốc độ tiêu hóa

Lá Moringa chứa nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin B, vitamin C, protein, carbohydrate và các chất chống oxy hóa và chống viêm. Không chỉ vậy, một số nghiên cứu còn đề cập rằng lá chùm ngây có tác dụng nhuận tràng tự nhiên, rất tốt cho tiêu hóa và giúp khắc phục tình trạng táo bón.

Rủi ro và tác dụng phụ của việc tiêu thụ lá hạt giống

Lá Moringa thực sự được coi là có lợi ích tiềm năng để điều trị các bệnh khác nhau và rối loạn dạ dày. Tuy nhiên, cây thuốc này không được khuyến khích tiêu thụ quá nhiều. Điều này là do tiêu thụ quá nhiều lá chùm ngây có nguy cơ gây ra các tác dụng phụ, chẳng hạn như:

  • Đau dạ dày hoặc ợ chua
  • Tiêu chảy
  • Buồn nôn
  • Giảm huyết áp mạnh (hạ huyết áp)
  • Giảm lượng đường trong máu (hạ đường huyết)

Để an toàn hơn, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ tiêu thụ lá chùm ngây theo liều lượng cho phép, tối đa là 70 gam hoặc tương đương với 10 thìa cà phê bột lá chùm ngây mỗi ngày.

Không chỉ vậy, lá chùm ngây cũng không được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ em. Điều này là do lá chùm ngây chưa được nhóm này chứng minh là an toàn để tiêu thụ.

Trong khi đó, đối với các bà mẹ đang cho con bú, lá chùm ngây được cho là có thể giúp kích thích sản xuất sữa mẹ, nhưng hiệu quả của nó vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Mặc dù lá chùm ngây có rất nhiều lợi ích đối với dạ dày, nhưng cần lưu ý rằng hiệu quả và độ an toàn của nó như một loại thảo dược chữa bệnh dạ dày vẫn còn cần được nghiên cứu thêm. Điều này là do dữ liệu từ các nghiên cứu lâm sàng trên người về lợi ích của lá chùm ngây vẫn còn rất hạn chế.

Điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả các phương pháp điều trị bằng thảo dược đều an toàn và tốt cho dạ dày. Trên thực tế, một số loại thảo dược có thể có nguy cơ khiến bạn bị loét.

Do đó, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng lá chùm ngây để điều trị một số bệnh, bao gồm cả bệnh dạ dày.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về lợi ích của lá chùm ngây đối với dạ dày hoặc muốn biết loại thuốc dạ dày nào là an toàn để sử dụng phù hợp với tình trạng bệnh của mình, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thảo dược, loét dạ dày, loét