Những Lợi Ích Khác Nhau Của Lòng Trắng Trứng Mà Cơ Thể Có Được

Một trong những chất chứa của trứng gà là một chất lỏng có màu trong suốt mà chúng ta thường gọi là lòng trắng trứng. Đ ược xem xét kỹ hơn, k ính ích của lòng trắng trứng hóa ra khá nhiều đối với sức khỏe, tất cả là nhờ vào hàm lượng của nhiều loại các chất dinh dưỡng quan trọng trong chúng. </ Khoảng 90 phần trăm tổng hàm lượng lòng trắng trứng là nước, và 10 phần trăm còn lại là protein. Lòng trắng trứng cũng chứa kali và natri. Ngoài ra, một ưu điểm khác của lòng trắng trứng là ít calo nhưng lại giàu protein. Ngay cả trong tổng số protein trong trứng, 67% trong số đó đến từ lòng trắng trứng.

 Những lợi ích khác nhau của lòng trắng trứng có thể thu được Theo The Body-dsuckhoe

Một số lợi ích tiềm năng của lòng trắng trứng

Trên thực tế, lòng trắng trứng là hữu ích trong việc cung cấp dinh dưỡng cho phôi gà con trong trứng. Một chức năng khác là rào cản vi khuẩn có hại để không cản trở sự phát triển của phôi gà.

Vậy thì lòng trắng trứng gà có công dụng gì đối với con người? Dưới đây là một số lợi ích lòng trắng trứng:

 • Giúp duy trì cân nặng
  Lợi ích của lòng trắng trứng được cho là giúp duy trì cân nặng, đặc biệt là đối với những người đang ăn kiêng. Hàm lượng protein cao trong lòng trắng trứng, với ít calo và chất béo, là một trong những loại thực phẩm tốt được tiêu thụ trong chế độ ăn kiêng. Nghiên cứu cho thấy rằng thường xuyên ăn lòng trắng trứng vào buổi sáng vào bữa sáng có thể khiến một người no lâu hơn.
 • Có khả năng giảm huyết áp
  Lợi ích của lòng trắng trứng cũng được cho là hạ huyết áp. Theo nghiên cứu, hợp chất peptide RVPSL có trong lòng trắng trứng có hiệu quả tương tự như thuốc captopril trong việc hạ huyết áp. RVPSL hoạt động bằng cách ức chế hoạt động của men chuyển đổi angiotensin ( men chuyển angiotensin / ACE). Enzyme này là một loại enzyme do cơ thể sản xuất và có khả năng làm tăng huyết áp. Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ giới hạn ở chuột và vẫn cần thêm bằng chứng để xác định tiềm năng tương tự đối với con người.
 • Lượng hấp thụ để phát triển cơ bắp
  Hàm lượng protein cao là một trong những yếu tố chính lợi ích của lòng trắng trứng đối với cơ thể. Protein là thành phần quan trọng trong việc hình thành và sửa chữa các mô của cơ thể. Đối với các vận động viên và bất kỳ ai tập luyện sức mạnh thường xuyên, lượng protein và carbohydrate đầy đủ là điều cần thiết cho sự phát triển và sửa chữa các mô cơ.
 • Làm sạch da mặt
  Lợi ích lòng trắng trứng cũng có thể được áp dụng cho cơ thể bên ngoài, chẳng hạn như mặt. Lòng trắng trứng kết hợp với chanh có thể được sử dụng làm mặt nạ được cho là có hiệu quả trong việc làm sáng và căng da, cũng như làm nhỏ lỗ chân lông.

Lợi ích của lòng trắng trứng là nhiều. Thật không may, không phải ai cũng nên ăn lòng trắng trứng vì một số người có thể bị dị ứng với trứng, đặc biệt là lòng trắng trứng.

Ngoài ra, không nên ăn lòng trắng trứng sống vì chúng có thể gây ngộ độc thực phẩm. đối với vi khuẩn Samonella . Nếu muốn tận dụng tối đa lòng trắng trứng, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng để biết thêm thông tin.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng