Sử dụng thạch dầu mỏ cho nhu cầu hàng ngày của bạn

Dầu khoáng hoặc petroleumatum là hỗn hợp của dầu khoáng và sáp tạo thành chất giống như thạch bán đặc . Chất khá đặc, không mùi hoặc không vị này hóa ra lại có nhiều lợi ích cho nhu cầu hàng ngày của bạn. Một số lợi ích bạn có thể áp dụng hàng ngày như để khắc phục khô da, chữa lành các vết thương nhỏ trên da và vết bỏng nhẹ, tẩy trang mắt, ngăn ngừa hăm tã, v.v.> as nya.

Dầu khoáng nói chung là an toàn để sử dụng và có thể được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm (ngăn ngừa sự bay hơi của nước trên bề mặt da ), giúp da bạn không bị khô.

 Sử dụng Petroleum Jelly cho nhu cầu hàng ngày của bạn-dsuckhoe <

Hữu ích cho việc chăm sóc da của bạn

Dầu khoáng có tác dụng điều trị da khô của bạn không phải là hiếm. Bạn có thể gặp phải tình trạng da khô bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Da khô là một tình trạng rất phổ biến, nó có thể dẫn đến bong tróc vảy mịn do tẩy tế bào chết trên da khô. Không chỉ do thời tiết lạnh hoặc nhiệt độ môi trường, một số nguyên nhân như thường xuyên tắm hơi hoặc tắm nước nóng, các bệnh lý bẩm sinh như viêm da dị ứng hoặc bệnh vẩy nến, xà phòng kích ứng có thể làm mất độ ẩm của da, kích ứng và tuổi tác có thể gây khô da. <

Dầu khoáng này có thể được sử dụng cho da mặt, da khô trên cơ thể, nứt nẻ hoặc khô chân, và môi nứt nẻ. Nó khá dễ sử dụng, đối với mặt và da, bạn có thể thoa dầu khoáng sau khi tắm.

Trong khi để xử lý chân khô hoặc nứt nẻ, bạn có thể ngâm chân trong nước ấm bằng cách thêm muối vào nước. Ngâm chân trong vài phút, sau đó dùng khăn lau khô chân. Tiếp theo, thoa dầu khoáng và dùng tất cotton sạch. Sau đó, để nó qua đêm. Để giải quyết tình trạng nứt nẻ môi, bạn chỉ cần thoa mỡ khoáng lên môi như khi dùng son môi.

Không chỉ hữu ích cho làn da, loại sáp này còn có lợi cho da. của em bé Bạn, cụ thể là ngăn ngừa hăm tã. Đây là một tình trạng phổ biến có thể làm cho da cảm thấy đau, đỏ, có vảy và đau. Một số nguyên nhân gây phát ban tã, cụ thể là kích ứng, nhiễm trùng và dị ứng.

Dầu khoáng đã được chứng minh là có thể làm giảm tỷ lệ hoặc các vấn đề phát ban tã ở trẻ sơ sinh. Đối với việc sử dụng nó là khá dễ dàng. Trước khi thoa dầu khoáng, bạn cần dùng khăn lau sạch và lau vùng da bị hăm tã của trẻ. Các loại kem và thuốc mỡ có chứa oxit kẽm hoặc dầu khoáng có thể giúp làm dịu da và bảo vệ độ ẩm cho da.

Để duy trì độ ẩm hàng ngày cho da, bạn cũng cần bổ sung chất lỏng cho cơ thể bằng cách uống nhiều nước và ăn uống thường xuyên. Vì khi cơ thể thiếu chất lỏng, da và niêm mạc trên cơ thể (chẳng hạn như môi) sẽ có cảm giác khô ráp, khó chịu. Để chăm sóc da tối ưu, duy trì cơ thể cộng với việc sử dụng dầu khoáng như một loại kem dưỡng ẩm da là bước đúng đắn.

Mặc dù có nhiều lợi ích từ dầu khoáng, nhưng bạn chỉ có thể sử dụng nó để bôi ngoài da. chỉ sử dụng. Không ăn, bôi mỡ khoáng vào cơ thể hoặc bôi lên vết thương hở. Nếu các lợi ích khác nhau của dầu khoáng được mô tả ở trên không thể giải quyết các vấn đề về da hoặc gan của bạn, hãy tham khảo ngay tình trạng của bạn với bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sắc đẹp, làn da, hăm tã