Sử dụng tia laze để xóa hình xăm

Nếu bạn muốn xóa hình xăm, bạn có thể thử sử dụng tia laze. Phương pháp xóa hình xăm bằng tia laser tương đối an toàn, ít tác dụng phụ nhất.

Quy trình xóa hình xăm bằng tia laser được thực hiện bằng cách phá vỡ các sắc tố màu trong hình xăm. Thao tác này được thực hiện bằng chùm sáng cường độ cao.

 Sử dụng tia Laser để xóa hình xăm-dsuckhoe

Cách tia Laser hoạt động để xóa hình xăm

Ban đầu, việc xóa hình xăm được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như mài da, phẫu thuật và xóa hình xăm bằng axit trichloroacetic.

Trong quá trình này, hình xăm đen dễ xóa hơn và rất có thể có thể được xóa hoàn toàn. Điều này là do sắc tố hình xăm màu đen có thể hấp thụ toàn bộ bước sóng của chùm tia laze.

Trong khi đó, những hình xăm có màu khác với màu đen chỉ có thể được xóa bằng cách sử dụng tia laze có bước sóng cụ thể, tùy thuộc vào màu sắc sắc tố trên hình xăm.

Việc xóa hình xăm bằng tia la-de không thể thực hiện chỉ trong một lần điều trị. Ngoài ra, thời gian cần thiết cũng khác nhau.

Một số hình xăm có thể biến mất sau hai lần điều trị, nhưng một số hình xăm cần đến mười lần điều trị. Hình xăm sẽ mỏng dần khi quá trình điều trị tiến triển.

Việc xóa hình xăm sớm hay muộn phụ thuộc vào chất lượng hình xăm, cả màu sắc và kích thước. Sự khác biệt trong cách điều trị cũng sẽ phụ thuộc vào màu da, độ tuổi, độ đậm của sắc tố hình xăm và thời gian bạn xăm hình.

Vì vậy, ngay cả khi trải qua cùng một quy trình, kết quả thu được giữa bệnh nhân này và bệnh nhân khác có thể khác.

Quy trình xóa hình xăm

Quy trình xóa hình xăm bằng tia laze không phức tạp lắm. Khi bác sĩ bắt đầu điều trị, bạn sẽ được bảo vệ mắt.

Sau đó, kiểm tra phản ứng da trước tiên sẽ được thực hiện để xác định bước sóng của chùm tia laser. Điều này liên quan đến hiệu quả mong đợi của phương pháp điều trị. Sau đó, quá trình xóa hình xăm bằng laser sẽ bắt đầu.

Về cơ bản, quá trình xóa hình xăm bằng tia laser sẽ gây ra cảm giác khó chịu, nhưng thủ thuật này hầu hết được thực hiện mà không cần gây tê hoặc gây mê. Tuy nhiên, đôi khi cần phải gây tê cục bộ, tùy thuộc vào vị trí hình xăm và khả năng chịu đau của từng bệnh nhân.

Nếu hoàn toàn không thể chịu được cơn đau, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí thực hiện. được thực hiện.

Điều trị sau khi xóa hình xăm

Sau khi xóa hình xăm, có khả năng sẹo bị nhiễm trùng, mô sẹo vĩnh viễn và đau nhức. Cũng có thể bạn bị giảm sắc tố hoặc tăng sắc tố ở vùng có hình xăm.

Giảm sắc tố là sự thay đổi màu da trên hình xăm trở nên sáng hơn. Trong khi chứng tăng sắc tố da thì ngược lại, tức là màu da trên vết sẹo hình xăm trở nên sẫm màu hơn vùng da xung quanh.

Bôi thuốc mỡ hoặc kem kháng sinh do bác sĩ kê đơn. Sau đó, hãy tăng cường bảo vệ bằng cách dùng băng che lại.

Bảo vệ vùng hình xăm khỏi tia UV bằng cách mặc quần áo che vùng hình xăm khi hoạt động ngoài trời.

Đối với quá trình xóa xăm bằng cách sử dụng Tia laze có thể chạy an toàn và ít tác dụng phụ, nên chọn bác sĩ có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, sắc đẹp