Thuốc lá điện hay Thuốc lá điếu?

Thói quen hút thuốc, dù là thuốc lá điện hay thuốc lá điếu, đều khó bỏ. Một số người hút thuốc cho rằng thuốc lá điện tốt hơn và an toàn hơn, thậm chí có thể bỏ thói quen hút thuốc lá. Tuy nhiên, loại thuốc lá nào thực sự tốt hơn?

Việc sử dụng thuốc lá điện để cai nghiện thuốc lá vẫn còn là vấn đề tranh luận trong nhiều giới khác nhau. Trên thực tế, cả hai loại thuốc lá này đều có hàm lượng gần như giống nhau. Tuy nhiên, giả định rằng thuốc lá điện tốt hơn thuốc lá điếu có đúng không?

 Thuốc lá điện hay Thuốc lá điếu? -dsuckhoe

Ưu và Nhược điểm về Thuốc lá điện

Cơ chế hoạt động của thuốc lá điện là chuyển nicotine lỏng thành hơi thông qua nhiệt độ nóng. Hơi này sau đó sẽ được người sử dụng thuốc lá hít vào.

Thuốc lá điện được khẳng định là an toàn và lành mạnh hơn cho sức khỏe vì chúng chứa ít hóa chất hơn trong khói thuốc lá so với khói thuốc lá chứa khoảng 7.000 hóa chất độc hại.

  • Nicotine
  • Diacetyl , được sử dụng làm hương liệu
  • Cadmium
  • Acrolein , một chất độc hại thường được sử dụng làm thuốc diệt cỏ
  • Chất bảo quản, chẳng hạn như formaldehyde
  • Kim loại nặng, chẳng hạn như chì, niken và thiếc

Khói thuốc lá điện không chỉ nguy hiểm cho những người hút thuốc mà cả những người xung quanh hít phải khói thuốc lá hoặc những người hút thuốc lá thụ động.

Nồng độ nicotin trong mỗi vỏ thuốc lá điện khác nhau. Ví dụ, một vỏ thuốc lá điện có hàm lượng nicotin 5% chứa 30–50 miligam nicotin. Lượng này tương đương với nicotine trong 1–3 gói thuốc lá điếu. Nicotine càng cao càng nguy hiểm cho sức khỏe.

Không chỉ vậy, tuyên bố rằng khói thuốc lá điện an toàn hơn vẫn chưa được chứng minh. Ngược lại, thuốc lá điện đã được chứng minh là có thể gây hại phổi cho người sử dụng. Theo thuật ngữ y tế, tình trạng này được gọi là e -thuốc lá hoặc sản phẩm vaping có liên quan đến tổn thương phổi (EVALI).

EVALI phổ biến hơn ở những người sử dụng thuốc lá điện quá thường xuyên. Tình trạng này có thể gây ra các triệu chứng như khó thở, ho, đau ngực, chóng mặt và đau đầu.

Hiệu quả của thuốc lá điện trong việc khắc phục thói quen hút thuốc lá

Nhiều người hút thuốc Thuốc lá chuyển sang sử dụng thuốc lá điện vì loại thuốc lá này được cho là có hiệu quả trong việc ngăn chặn thói quen hút thuốc và nghiện nicotin. Trên thực tế, cho đến nay, thuốc lá điện vẫn chưa được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngừng hút thuốc.

Một số nghiên cứu cho thấy một số người hút thuốc lá có thể thấy dễ dàng bỏ thuốc hơn sau khi sử dụng thuốc lá điện, nhưng tác dụng này chỉ là tạm thời.

Một nghiên cứu khác cho thấy nhiều người vẫn cảm thấy khó bỏ thuốc, mặc dù đã sử dụng thuốc lá điện hoặc vaping . Trên thực tế, không ít người kết thúc việc hút luân phiên cả hai loại thuốc lá.

Tại sao vậy? Vì thuốc lá điện và thuốc lá điếu có chứa chất nicotin, là một trong những chất gây nghiện hoặc có thể gây nghiện. Đây là lý do tại sao một số người vẫn cảm thấy khó bỏ thuốc lá, ngay cả khi đã chuyển từ thuốc lá sang thuốc lá điện.

Thấy được những tác dụng phụ có thể gây ra, bạn nên tránh thói quen hút thuốc lá, hút thuốc lá bằng điện. thuốc lá điếu hoặc thuốc lá điếu. Điều này rất quan trọng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và tránh nghiện nicotin.

Bằng cách không hút thuốc, bạn có ít nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm khác nhau do hút thuốc, chẳng hạn như ung thư phổi và bệnh tim.

Tuy nhiên, không bao giờ là quá muộn để bỏ thuốc đối với những bạn đã và đang hút thuốc. Bạn cần phải kỷ luật và động viên bản thân và có quyết tâm cao để tránh xa thuốc lá. Bạn có thể bắt đầu bằng cách giảm số lượng thuốc lá hút mỗi ngày.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc bỏ hút thuốc, dù là thuốc lá điện hay thuốc lá điếu, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết mẹo cai thuốc lá hiệu quả. Nếu cần, bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc để giúp bạn bỏ thuốc.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Hút thuốc, ung thư-2