Tính cách ESFP, Người luôn lạc quan hướng ngoại

Tính cách ESFP là một trong 16 loại tính cách được phân loại theo Chỉ số loại hình Myers-Briggs (MBTI). Bản thân ESFP là viết tắt của Extraverted, Sensing, Feeling Perceiving. Thông thường, mọi người ESFP rất thân thiện và có nhiều bạn bè.

Tính cách ESFP đối lập với tính cách INTJ. Tính cách ESFP được biết đến là một người thích giải trí cho người khác và thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Đó là lý do tại sao chúng được đặt biệt danh là "Người an ủi". Người ta ước tính rằng khoảng 4–10% dân số thế giới có tính cách này.

 Tính cách ESFP, Người hướng ngoại luôn lạc quan - dsuckhoe

Đặc điểm tính cách chính của ESFP

Những người có tính cách ESFP có một số đặc điểm chính nổi bật, chẳng hạn như:

1. Thích giao lưu

Là một người hướng ngoại , người ESFP thích giao lưu và dành thời gian cho người khác. Đối với ESFP, hạnh phúc của anh ấy đến từ thời gian anh ấy dành cho những người anh ấy yêu thương.

Đối với những người xung quanh anh ấy, ESFP là một người rất vui vẻ, hài hước và luôn có chủ đề để thảo luận.

2. Lạc quan

Các cá nhân ESFP nói chung cũng là những người rất lạc quan và can đảm. Anh ấy thích thử những điều mới và không ngại bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Điều này là do anh ấy thích học hỏi trực tiếp từ kinh nghiệm của mình hơn là thông qua sách hoặc các cuộc thảo luận lý thuyết.

3. Tự phát

Tính tự phát cũng là một trong những đặc điểm tính cách chính của ESFP. Các cá nhân ESFP thường không thích lập kế hoạch dài hạn cho tương lai của họ. Thay vào đó, anh ấy thích làm mọi thứ một cách trực tiếp hoặc với kế hoạch tối thiểu.

4. Chú ý

Những người có tính cách ESFP thường là những người yêu thương, ấm áp và quan tâm đến những người xung quanh. Các nhân vật ESFP cũng có khả năng mạnh mẽ trong việc cảm nhận những gì người khác đang cảm thấy, cũng như biết cách đối phó với nó.

5. Không thích những lời chỉ trích

Mặc dù các ESFP là những người rất hòa đồng, nhưng họ thường không thích bị người khác chỉ trích. Điều này là do họ là những người rất nhạy cảm và dễ xúc động.

Những người có cá tính ESFP cũng thường coi những lời chỉ trích từ người khác là cách người đó dồn ép hoặc đánh giá họ.

Ưu điểm và Nhược điểm của Tính cách ESFP

Mỗi tính cách, bao gồm cả tính cách ESFP, đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Chà , dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của tính cách ESFP:

Ưu điểm :

 • Lạc quan
 • Hãy dũng cảm
 • Tự phát
 • Hăng hái
 • Mở
 • Hợp tác xã
 • Sự đồng cảm cao
 • Thật dễ dàng để kết bạn với mọi người

Nhược điểm :

 • Bốc đồng
 • Rất dễ cảm thấy buồn chán
 • Không thích lý thuyết
 • Không thích lập kế hoạch
 • Không thích bị chỉ trích

Nghề nghiệp Phù hợp với Tính cách ESFP

Những người có tính cách ESFP rất năng động, vui vẻ nhưng dễ cảm thấy buồn chán. Do đó, các cá nhân ESFP không phù hợp với những nghề nghiệp trong một môi trường truyền thống, cứng nhắc và đa kiểm soát.

Ngược lại, các cá nhân ESFP sẽ được phát triển bản thân một cách tối đa trong môi trường làm việc linh hoạt và năng động. Tính cách ESFP cũng phù hợp với những nghề nghiệp đòi hỏi họ phải tương tác hoặc giao tiếp với người khác.

Một số công việc phù hợp với những người có tính cách ESFP là nghệ sĩ, diễn viên, nhạc sĩ, phóng viên tin tức, thư ký, nhà tâm lý học, cố vấn, cảnh sát, nhân viên xã hội và nhà thiết kế thời trang.

Mỗi loại tính cách phải có những ưu điểm và đặc điểm riêng, ngoại trừ tính cách ESFP. Bằng cách làm bài kiểm tra MBTI, điều này sẽ giúp bạn xác định điểm mạnh và tiềm năng mà bạn có.

Nếu bạn khó nhìn thấy tiềm năng trong bản thân hoặc thậm chí cảm thấy mình không có bất kỳ lợi thế nào, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý về vấn đề này, vâng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tâm lý