Đã được chứng minh sức khỏe! Nó chỉ ra rằng một bàn chải đánh răng là không đủ

Đánh răng là một cách tuyệt vời để giữ cho răng miệng của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh. Thật không may, mảng bám vẫn thường xuyên xuất hiện dù siêng năng đánh răng. Mảng bám răng có thể gây rối loạn sức khỏe răng miệng, cũng như làm cho nụ cười và vẻ ngoài của bạn kém tối đa. Ngoài việc đánh răng, sử dụng nước súc miệng có thể giúp giảm sự xuất hiện của mảng bám.

Mảng bám hoặc cao răng là một lớp vi khuẩn tích tụ và bám chặt vào răng. Mảng bám đóng vai trò chính trong quá trình sâu răng.

 Đã được chứng minh! - dsuckhoe

Tại sao mảng bám có thể xuất hiện?

Các mảng bám xuất hiện và lớn dần lên vì có thức ăn thừa. Bánh ngọt, bánh mì, sữa, kẹo và các loại thực phẩm khác có chứa đường và tinh bột còn sót lại trên răng, sẽ tạo ra vi khuẩn.

Những vi khuẩn này sẽ tạo ra axit sẽ tiêu diệt men hoặc lớp ngoài của răng. Hơn nữa, mảng bám có thể làm hỏng chân răng và xương nâng đỡ của răng. Vì vậy, đừng coi mảng bám là vấn đề nhỏ nhặt, vì nó có thể dẫn đến suy giảm sức khỏe răng miệng tổng thể.

Cách ngăn ngừa mảng bám

Cho đến nay vẫn còn nhiều người chỉ chú trọng đến răng miệng khi vệ sinh răng miệng. Trên thực tế, các bộ phận khác của miệng như lưỡi và kẽ răng cũng cần được làm sạch để tránh mảng bám.

Dưới đây là một số cách để ngăn ngừa sự xuất hiện của mảng bám cần thiết Bạn biết không:

 • Đánh răng trước khi đi ngủ
  Tạo thói quen đánh răng ít nhất hai lần một ngày, kể cả đánh răng trước khi ngủ. Mục đích là để làm sạch khoang miệng của các mảnh vụn thức ăn, vi trùng và mảng bám bắt đầu xuất hiện. Sau đó, đừng quên chải răng bằng chỉ nha khoa.
 • Lưu ý cách chải răng đúng cách
  Bạn không muốn việc đánh răng trở nên vô ích, phải không? Do đó, hãy chú ý đến cách đánh răng đúng cách. Thực hiện chuyển động tròn trong khi đánh răng để giải phóng lớp mảng bám bám trên răng. Không cần phải vội vàng để có kết quả tối đa. Tất cả những gì bạn cần biết là không đánh răng đúng cách cũng giống như không bao giờ đánh răng.
 • Sử dụng sản phẩm chứa florua
  Florua có vai trò chống lại vi trùng có khả năng gây sâu răng. Chất này cũng cung cấp sự bảo vệ cho răng khỏi các mối đe dọa bị hư hại. Chọn kem đánh răng có chứa florua để giữ cho răng của bạn khỏe mạnh. Uống nước đóng chai có chứa florua cũng có thể giúp giảm nguy cơ tích tụ mảng bám.
 • Sử dụng nước súc miệng
  Nước súc miệng sẽ làm sạch những vùng khó tiếp cận trong miệng khi đánh răng, chẳng hạn như nướu và tăm xỉa răng vì bàn chải chỉ làm sạch 25% khoang miệng của bạn. Ngoài ra, nước súc miệng còn làm giảm nồng độ axit và số lượng vi trùng trong khoang miệng, thậm chí còn giúp tái khoáng cho răng. Tuy nhiên, không nên dùng nước súc miệng cho trẻ em dưới sáu tuổi. Ngay cả đối với trẻ em trên độ tuổi đó, nước súc miệng cũng có thể giúp làm sạch răng tối đa.
 • Kiểm tra răng thường xuyên
  Kiểm tra răng của bạn tại nha sĩ thường xuyên, 6 tháng một lần, có thể giúp ngăn ngừa sâu răng. Ngay cả khi bắt đầu bị sâu răng, bạn sẽ được điều trị sớm hơn để vấn đề răng miệng không trở nên tồi tệ hơn.

Các phương pháp trên có thể được thực hiện để duy trì sức khỏe răng miệng thích hợp, để tránh các rối loạn răng miệng khác nhau có thể phát sinh do sự tích tụ của mảng bám, nếu để lại có thể làm hỏng mô răng, nướu và các vùng xung quanh, thậm chí có nguy cơ nhiễm trùng.

Làm quen với việc Chăm sóc Răng và Miệng sớm

Duy trì sức khỏe răng miệng có thể giúp duy trì Cơ thể không bị các bệnh tật và nhiễm trùng khác nhau, vì vậy nó có thể hỗ trợ sự phát triển của trẻ em. Có thể mời một em nhỏ đến xem cách cha mẹ giữ gìn sức khỏe răng miệng hàng ngày, để em bé quan tâm và hiểu rằng đó cũng là việc mình phải làm sau này.

Bước sang tuổi 2, trẻ có thể bắt đầu được dạy cách tự đánh răng bằng kem đánh răng dành cho trẻ em đặc biệt, bao gồm cách nhổ hết bọt kem đánh răng còn lại. Trên 6 tuổi, trẻ em có thể học cách súc miệng bằng nước súc miệng phù hợp với khuyến nghị của nha sĩ. Trong khi được theo dõi và đảm bảo không được nuốt phải.

Nên bắt đầu chăm sóc sức khỏe răng miệng ngay từ khi còn nhỏ. Vì vậy, hoạt động này có thể trở thành một thói quen tốt và sẽ được thực hiện thường xuyên cho đến khi trưởng thành.

Đừng chọn Nước súc miệng

Chọn nước súc miệng theo nhu cầu và tình trạng bạn. Khi sử dụng nước súc miệng, bạn cũng nên chú ý đến liều lượng và cách sử dụng trên nhãn bao bì để đạt được lợi ích tối đa.

Có ít nhất ba loại nước súc miệng, cụ thể là:

 • Nước súc miệng để có hơi thở thơm tho
  Nước súc miệng có thể làm cho hơi thở của bạn thơm tho ngay lập tức. Nước súc miệng này có thể chống lại một số loại vi khuẩn nhưng các vi khuẩn khác có thể phát triển trở lại trong thời gian ngắn.
 • Nước súc miệng có chứa fluoride
  Nước súc miệng có chứa fluoride có hai lợi ích. Thứ nhất, bản chất của nước súc miệng là có thể tiếp cận toàn bộ khoang miệng dọc theo răng và nướu. Thứ hai, nước súc miệng có chứa florua tăng cường men răng, là lớp phía trước của răng, do đó giúp ngăn ngừa các vấn đề có thể làm hỏng răng.
   style = "text-align: justify;">
  • Nước súc miệng chống viêm và kháng viêm
   Loại nước súc miệng này có thể chống lại nhiều loại vi khuẩn có hại gây ra cũng như ngăn ngừa viêm nướu hoặc viêm lợi, đồng thời cải thiện sức khỏe răng miệng.

  Nên đánh răng, đồng thời tiếp tục sử dụng nước súc miệng thường xuyên và đều đặn để có sức khỏe răng miệng tối đa. Để có được kết quả tối đa duy trì lâu dài, hãy tránh đồ uống có cồn, đồ uống có ga, hạn chế đồ uống có chứa cafein và đặc biệt là tránh hút thuốc.

  Nếu răng được duy trì, không chỉ cơ thể khỏe mạnh. Hội cũng trở nên vui hơn. Bạn có thể cười thoải mái khi đi chơi với bạn bè hoặc thậm chí khi wefie với bạn bè.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, cộng đồng sức khỏe, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, răng, Nhiễm trùng răng, Đau răng