Đặc Điểm Của Vết Thương Rách Màng Ối Mà Bạn Cần Biết

Thai phụ cần biết những đặc điểm của vỡ ối, để phân biệt được đâu là vỡ ối bình thường và đâu là mẹ bầu cần cảnh giác. Nếu có hiện tượng vỡ ối, thai phụ cần ngay lập tức gặp ngay bác sĩ để để điều trị, mặc dù chưa đến thời điểm sinh . Đặc biệt nếu tình trạng vỡ ối không bình thường.

Trong khi khi mang thai, nước ối có thể bị vỡ đột ngột, cả trong thời điểm (trước khi sinh) và trước khi tuổi thai đủ tháng để sinh.

Nước ối có chức năng rất quan trọng đối với thai nhi trong bụng mẹ, đó là bảo vệ thai nhi khỏi va đập. , giúp phát triển các cơ quan của thai nhi, duy trì nhiệt độ tối ưu cho thai nhi và cung cấp không gian cho chuyển động của jani n.

Tìm hiểu Đa ối

Rỉ ối có thể xảy ra đột ngột mà thai phụ không để ý. Đặc điểm của nước ối vỡ bình thường là chất lỏng tiết ra không có mùi, trong hoặc có thể lẫn một ít máu.

Mỗi phụ nữ mang thai có thể gặp phải những đặc điểm khác nhau của nước ối bị vỡ, một số nhỏ giọt. từ từ và một số ra khỏi âm đạo nhanh chóng.

Màng ối vỡ nói chung là dấu hiệu cho thấy thai phụ sắp sinh. Tuy nhiên, nếu màng ối đã vỡ và thai phụ không cảm thấy bất kỳ dấu hiệu sinh nở nào trong vòng 24 giờ, bác sĩ thường sẽ khuyến nghị khởi phát.

Mục đích của thủ thuật kích sinh này là để đẩy nhanh quá trình sinh nở. và giảm nguy cơ em bé bị biến chứng. Một trong số đó là nhiễm trùng.

Đặc điểm của vỡ ối cần lưu ý

Khi vỡ ối không được dung túng hoặc xem nhẹ. Bạn phải thông báo ngay cho bác sĩ hoặc nữ hộ sinh về sự cố này để đề phòng những xáo trộn trong thai kỳ.

Sau đây là những đặc điểm của màng ối bị vỡ cần theo dõi:

  • Nước ối có màu hơi vàng hoặc hơi xanh, là dấu hiệu cho thấy có lẫn nước ối và phân su (phân đầu tiên của thai nhi)
  • Vỡ nước ối kèm theo sốt
  • Vỡ nước ối gây suy thai
  • Nước ối có mùi hôi, chứng tỏ tử cung bị nhiễm trùng
  • Màu nước ối đậm hơn, có thể thai nhi đã chết lưu trong trong tử cung
  • Nước ối bị vỡ trước tuần thứ 37 của thai kỳ (nước ối vỡ sớm)

Khi nước ối bị vỡ trước khi có dấu hiệu chuyển dạ, hãy lập tức thực hiện băng lại và dùng nó để làm sạch dịch tiết. Việc sử dụng băng là cần thiết để kiểm tra màu sắc và lượng nước ối chảy ra.

bạn lo lắng khi nước ối bị vỡ là điều đương nhiên, đặc biệt là nếu nó xảy ra sớm. Tuy nhiên, bạn không nên hoảng sợ. Hít thở sâu trong giây lát và cố gắng bình tĩnh lại.

Lưu ý màu sắc, lượng và mùi thơm của nước ối cũng như thời điểm nước ối chảy ra. Sau đó, đến bệnh viện ngay lập tức để được điều trị y tế.

Việc nắm rõ các đặc điểm của màng ối bị vỡ là rất quan trọng. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là duy trì bạn và thai nhi trong suốt thai kỳ. Đừng quên luôn áp dụng lối sống lành mạnh và khám thai định kỳ với bác sĩ sản khoa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, sinh con