Đặc điểm Hành vi Maniac Tình dục và Cách Xử lý Chúng

Cuồng dâm là hành vi khiến một người không thể kiểm soát được hành động hoặc sự thôi thúc của ham muốn tình dục. Nói chung, hành vi cuồng tình dục còn được gọi là nghiện tình dục.

Cũng như chứng nghiện rượu hoặc ma túy, chứng cuồng tình dục không được điều trị ngay lập tức có thể gây bất lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của người mắc phải. Không chỉ vậy, hành vi này còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, công việc và đời sống xã hội của anh ấy.

 Đặc điểm của Hành vi đa tình dục và cách xử lý chúng

Mặc dù vẫn chưa biết chắc chắn nguyên nhân của chứng cuồng tình dục, nhưng có những cáo buộc rằng các yếu tố sinh học, tâm lý và xã hội cũng góp phần vào sự phát triển của hành vi. Trong một số trường hợp, những kẻ cuồng dâm cũng có thể xuất hiện do chấn thương của việc lạm dụng tình dục thời thơ ấu.

Đặc điểm của một kẻ cuồng dâm

Một người bị Những kẻ cuồng tình dục thường khó bị phát hiện, vì anh ta thường che giấu hành vi của mình với bạn tình, bạn bè và thậm chí cả những người thân của mình. Tuy nhiên, những người cuồng tình dục đôi khi có thể biểu hiện một số dấu hiệu, chẳng hạn như:

  • Ảo tưởng quá mức về tình dục
  • Nói dối để che đậy cơn nghiện liên quan đến tình dục của họ
  • Quan hệ tình dục với nhiều người hoặc có nhiều bạn tình
  • Gặp khó khăn trong việc ngăn chặn hoặc kiểm soát hành vi tình dục, bao gồm cả thủ dâm và hành vi phô trương
  • Đặt bản thân và những người khác vào tình trạng nguy hiểm vì hành vi tình dục của họ
  • Tham gia hoạt động tình dục bất hợp pháp với gái mại dâm hoặc trẻ vị thành niên
  • Sử dụng hoặc thường xuyên tìm kiếm nội dung khiêu dâm trên máy tính hoặc điện thoại di động
  • Giao cấu không an toàn, chẳng hạn như như không sử dụng bao cao su, không nghĩ đến hậu quả
  • Có thói quen rình rập hoặc nhìn thấy người khác quan hệ tình dục
  • Quấy rối, lạm dụng hoặc cưỡng hiếp tình dục

Ngoài ra, người mắc chứng cuồng dâm cũng thường xuyên tìm kiếm sự biện minh cho những gì họ làm và đổ lỗi cho người khác về vấn đề này.

Không hiếm trường hợp người cuồng tình dục không thể kiểm soát ham muốn tình dục của mình, do đó ảnh hưởng đến năng suất và hoạt động hàng ngày.

Làm thế nào để vượt qua hành vi cuồng dâm

Việc điều trị chứng hưng cảm tình dục nhằm mục đích giúp bệnh nhân kiểm soát ham muốn tình dục của họ theo cách thích hợp và duy trì hoạt động tình dục lành mạnh.

Một số phương pháp đối phó với người cuồng tình dục có thể được thực hiện, bao gồm:

Trị liệu tâm lý

Liệu pháp tâm lý được thực hiện để giúp người cuồng tình dục hiểu rõ hơn về mình điều kiện và có thể đối phó với cơn nghiện của họ. Mục tiêu chính của liệu pháp này là xây dựng lại lối suy nghĩ về một đời sống tình dục lành mạnh dựa trên sự thân mật, hài lòng và cảm xúc với người bạn đời đã kết hôn, cũng như liệu pháp tâm động học nhằm cung cấp động lực và cách giải quyết xung đột ở bệnh nhân. <

Thuốc

Ngoài việc trị liệu, việc sử dụng thuốc cũng được thực hiện để kiểm soát các xung động tình dục phát sinh. Thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) là một loại thuốc chống trầm cảm thường được sử dụng cho bệnh nhân nghiện tình dục, chẳng hạn như fluoxetine paroxetine .

naltrexone , anticemas và antiandrogens.

Chứng cuồng tình dục là một vấn đề nghiêm trọng đòi hỏi sự cam kết tuyệt đối. những người mắc phải để ngăn chặn và phục hồi khỏi bệnh. Nếu không được điều trị, điều này có thể dẫn đến sự xuất hiện của nhiều biến chứng và một trong số đó là các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nguy hiểm, chẳng hạn như viêm gan B và HIV / AIDS.

Do đó, nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu hoặc khiếu nại nào dẫn đến để hành vi cuồng dâm gây cản trở sinh hoạt hàng ngày, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần để khám và điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, tình dục, tâm lý