Đặc điểm nhịp tim bình thường và các rối loạn có thể xảy ra

Mọi người đều có nhịp tim bình thường khác nhau và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ, bao gồm cả một số tình trạng sức khỏe nhất định. Chà, bằng cách biết nhịp tim bình thường, bạn cũng có thể cảnh giác hơn với khả năng bị rối loạn tim.

Nhịp tim được điều hòa bởi hệ thống điện trong các cơ quan tim. Nhịp tim bình thường sẽ phát ra âm thanh đồng bộ và giống nhau theo từng nhịp. Điều này cho thấy tim đang hoạt động bình thường.

 Đặc điểm của Nhịp tim Bình thường và Rối loạn Có thể-dsuckhoe

Trong khi đó, nhịp tim bất thường sẽ phát ra âm thanh không đều và thậm chí là âm thanh ồn ào ngoài âm thanh nhịp tim chính.

Khi bạn già đi, kiểu nhịp tim đều đặn có thể thay đổi. Những thay đổi về tính đều đặn của nhịp tim cũng có thể chỉ ra một tình trạng bệnh lý ở tim hoặc các bệnh lý khác cần được điều trị ngay lập tức. Nhịp tim bị mài mòn có thể cho thấy sự xáo trộn trong hoạt động và chức năng của tim.

Nhịp tim

Thông thường, nhịp tim của người trưởng thành khi nghỉ ngơi là khoảng 60-100 số lần mỗi phút. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến nhịp tim bình thường, chẳng hạn như hoạt động được thực hiện, mức độ tập thể dục, nhiệt độ không khí, tác dụng phụ của thuốc, cảm xúc và kích thước cơ thể.

Nhịp tim thường tăng khi tập thể dục. , vì cơ thể cần lượng oxy bổ sung nên tim cần bơm máu nhanh hơn để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Khi tập thể dục, nhịp tim bình thường của người trưởng thành từ 20–35 tuổi là từ 95–170 lần mỗi phút và ở độ tuổi 35–50 là từ 85–155 lần / phút.

Trong khi đó, người già trên 60 tuổi, nhịp tim bình thường khi tập thể dục dao động từ 80–130 lần / phút. Đối với nhịp tim bình thường của trẻ, nó cũng thay đổi tùy theo độ tuổi của trẻ.

Nhận biết sự đa dạng Rối loạn nhịp tim

Về mặt y học , rối loạn Nhịp tim được gọi là rối loạn nhịp tim. Tình trạng này được đặc trưng bởi nhịp tim quá nhanh, chậm, không đều hoặc thậm chí ngừng hoàn toàn.

Rối loạn nhịp tim có thể do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như tiền sử bệnh tim, huyết áp cao, bệnh van tim, rối loạn tuyến giáp, rối loạn điện giải hoặc đang trong thời kỳ hồi phục sau khi phẫu thuật tim.

Lối sống không lành mạnh, chẳng hạn như uống quá nhiều rượu và thói quen hút thuốc, cũng như tác dụng phụ của thuốc, có thể cũng gây ra rối loạn nhịp tim.

Rối loạn nhịp tim được chia thành hai, đó là nhịp tim nhanh và nhịp tim chậm. Đây là lời giải thích:

Nhịp tim nhanh

Nhịp tim nhanh là tình trạng tim đập nhanh hơn khi nghỉ ngơi. Nguyên nhân chính xác của tình trạng này không được biết, nhưng có một số yếu tố được cho là gây ra nhịp tim nhanh.

Những yếu tố này bao gồm yếu tố di truyền, tiền sử mắc một số bệnh như bệnh tim và thiếu máu, tác dụng phụ của thuốc hoặc các thói quen như hút thuốc và uống đồ uống có cồn.

Nhịp tim nhanh có thể gây ra các triệu chứng như đau ngực, chóng mặt, mệt mỏi và khó thở. Tuy nhiên, đôi khi nhịp tim nhanh không gây ra bất kỳ triệu chứng hoặc khiếu nại nào.

Nhịp tim chậm

Nhịp tim quá chậm được gọi là nhịp tim chậm. Bình thường, tim đập 60–100 lần mỗi phút khi nghỉ ngơi. Tuy nhiên, trong tình trạng nhịp tim chậm, nhịp tim dưới 60 lần / phút.

Tình trạng này có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố lão hóa, thói quen hút thuốc, tác dụng phụ của thuốc hoặc tiền sử mắc các bệnh như như huyết áp cao hoặc rối loạn. tuyến giáp.

Ở một số người, nhịp tim quá chậm có thể không phải là vấn đề. Tuy nhiên, tình trạng này có thể là dấu hiệu của các vấn đề trong hệ thống điện của tim.

Nhịp tim chậm có thể gây ra các phàn nàn dưới dạng khó thở, khó tập trung, ngất xỉu, chóng mặt và mệt mỏi ngay cả khi ít hoạt động.

Nếu bạn muốn biết thêm về nhịp tim bình thường của bạn. hoặc nếu bạn gặp phải các triệu chứng của rối loạn nhịp tim, đừng ngần ngại đi khám bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, loạn nhịp tim, bệnh tim