Đặc điểm sức khỏe này của chứng nghiện trò chơi trực tuyến và cách vượt qua nó

Nghiện trò chơi trực tuyến có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. Trên thực tế, chơi trò chơi có thể là một điều thú vị để giải quyết căng thẳng. Tuy nhiên, nếu thực hiện quá mức, thói quen này có thể gây ảnh hưởng xấu đến người mắc phải.

Không ít người coi chơi game trực tuyến trở thành sở thích để lấp đầy thời gian rảnh của họ. Nếu nó vẫn được thực hiện trong giới hạn hợp lý và không ảnh hưởng đến các hoạt động hoặc tình trạng sức khỏe, thì thói quen này thực sự không phải là vấn đề.

 Đây là những đặc điểm của chứng nghiện game trực tuyến và cách vượt qua nó-dsuckhoe

Tuy nhiên, nếu chơi trò chơi trực tuyến gây nghiện hoặc gây nghiện thì đây là điều bạn cần lưu ý.

Nghiện trò chơi trực tuyến có thể được định nghĩa là một chứng rối loạn tâm thần đặc trưng bởi sự thôi thúc chơi trò chơi trong nhiều giờ hoặc thậm chí quên hoặc bỏ qua các hoạt động khác, chẳng hạn như công việc hoặc bài tập ở trường.

Loại nghiện này thậm chí có thể khiến người mắc phải gặp nhiều vấn đề tâm lý khác nhau, chẳng hạn như rối loạn lo âu và trầm cảm

Các triệu chứng khác nhau của Trò chơi trực tuyến

Một người có thể được cho là nghiện chơi trò chơi trực tuyến nếu họ gặp một số triệu chứng sau và kéo dài từ 1 năm trở lên:

  • Luôn luôn muốn chơi trò chơi
  • Cảm thấy chán nản, căng thẳng hoặc tức giận khi không thể chơi trò chơi
  • Cần nhiều thời gian hơn để chơi để cảm thấy tốt hơn
  • Dành phần lớn thời gian của họ để chơi trò chơi mà không tham gia vào các hoạt động khác, chẳng hạn như ăn, tắm, học hoặc làm việc
  • Gặp sự cố ở nhà, trường học hoặc cơ quan với trò chơi
  • Có thói quen nói dối người khác vì ham muốn luôn chơi trò chơi
  • Tiêu tiền vào trò chơi

Ngoài các triệu chứng tâm lý khác nhau ở trên, những người nghiện trò chơi trực tuyến cũng có thể gặp các triệu chứng về thể chất, chẳng hạn như mệt mỏi, đau đầu hoặc đau nửa đầu, đau lưng và mắt mờ.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, người nghiện trò chơi trực tuyến thậm chí có thể bị rối loạn thần kinh tay do chơi trò chơi quá thường xuyên trong một thời gian dài.

Một số người nghiện trò chơi trực tuyến không gặp vấn đề với rối loạn hành vi mà họ gặp phải. Do đó, cần phải khám tâm thần từ bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần để xác định xem một người có nghiện trò chơi trực tuyến hay không.

Cách vượt qua Chứng nghiện trò chơi trực tuyến

Nếu bạn nghiện trò chơi trực tuyến , đây là một số mẹo bạn có thể thử để khắc phục sự cố:

1. Giới hạn thời gian chơi trò chơi

Một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa và điều trị chứng nghiện chơi game trực tuyến là hạn chế thời gian chơi của bạn.

Nếu bạn thường dành quá nhiều thời gian để chơi trò chơi , hãy cố gắng lên lịch cho trò chơi và đặt giới hạn thời gian chơi, chẳng hạn như 1 giờ mỗi ngày .

Có một lịch trình thường xuyên có thể giúp bạn phân chia thời gian giữa việc chơi trò chơi và hoàn thành các nghĩa vụ khác. Nếu cần, bạn cũng có thể tạo lời nhắc hoặc ghi chú báo thức trên điện thoại để ngăn điện thoại chơi trò chơi quá lâu.

2. Tìm sở thích mới

Để giảm bớt nỗi ám ảnh về trò chơi thường xuyên được chơi, bạn cũng có thể thử một số sở thích mới ngoài việc chơi trò chơi , chẳng hạn như chơi nhạc cụ, vẽ tranh, tập thể dục hoặc đọc sách. Những hoạt động này có thể được sử dụng để khiến bạn mất tập trung khỏi màn hình điện thoại hoặc máy tính.

Không chỉ tốt cho việc giảm nghiện trò chơi trực tuyến , hoạt động thể chất hoặc tập thể dục thường xuyên còn có thể giữ cho cơ thể khỏe mạnh và cân đối, cũng như ngăn ngừa và giảm bớt các vấn đề sức khỏe do chơi trò chơi quá thường xuyên.>, chẳng hạn như đau lưng.

3. Đặt thiết bị trò chơi bên ngoài phòng ngủ

Phòng ngủ thường là nơi thoải mái để chơi trò chơi trực tuyến. Nếu nghiện, bạn có thể dành hàng giờ cho đến khuya để chơi trò chơi trong phòng của mình.

Điều này chắc chắn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến tình trạng bạn.

Để khắc phục chứng nghiện chơi trò chơi trực tuyến , chúng tôi khuyên bạn nên đặt thiết bị bạn sử dụng để chơi, chẳng hạn như điện thoại di động, máy tính hoặc bảng điều khiển trò chơi bên ngoài phòng ngủ. Bằng cách đó, bạn có thể giảm thời gian chơi vì không có thiết bị chơi game nào gần bạn.

4. Đang thực hiện liệu pháp tâm lý

Nếu các phương pháp trên không có tác dụng giải quyết vấn đề nghiện trò chơi trực tuyến , bạn cần tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần. Để giải quyết vấn đề này, bác sĩ hoặc nhà tâm lý học có thể kê đơn liệu pháp tâm lý.

Một trong những kỹ thuật có thể được thực hiện để vượt qua chứng nghiện trò chơi trực tuyến là liệu pháp hành vi nhận thức hoặc liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) .

Nghiện trò chơi trực tuyến là một trong những vấn đề sức khỏe tâm thần phổ biến nhất vào thời kỳ cuối. Nếu nghiện trò chơi trực tuyến gây ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi, đi học hoặc công việc hàng ngày, bạn nên đến gặp bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, rối loạn tâm thần, tâm lý