Đàn ông có nên rửa sạch quan hệ tình dục sau khi đi tiểu?

Nam giới phải giữ gìn vệ sinh và sức khỏe tình dục của mình để chức năng cương dương, xuất tinh , và sinh sản có thể được duy trì tối ưu. Một cách để duy trì sức khỏe và vệ sinh bộ phận sinh dục của nam giới là rửa sạch mỗi khi anh ta đi tiểu.

Mặc dù không có nguồn y tế nào nói rằng nên rửa dương vật bằng nước sau khi đi tiểu , vẫn có một số lợi ích thu được từ hoạt động này. Một ví dụ là tránh mùi khó chịu do nước tiểu còn sót lại dính vào bộ phận sinh dục và quần lót.

 Nam giới có nên rửa sau khi đi tiểu không? -dsuckhoe

Ngoài ra, rửa bộ phận sinh dục nam bằng nước sau khi đi tiểu cũng làm giảm khả năng lây nhiễm vi khuẩn có trong bồn cầu hoặc bồn tiểu sang dương vật.

Vì vậy, nam giới- Nam giới nên rửa sạch bộ phận sinh dục mỗi khi đi tiểu xong. Nếu thực sự không quen rửa bộ phận sinh dục bằng nước sau khi đi tiểu, bạn vẫn phải rửa các cơ quan quan trọng ít nhất một lần mỗi ngày.

Bộ phận sinh dục cần rửa sạch là dương vật, bìu, lông. xung quanh bộ phận sinh dục và vùng hậu môn.

Cách vệ sinh bộ phận sinh dục nam sau khi đi tiểu đúng cách

Đối với nam giới, việc vệ sinh bộ phận sinh dục sau khi đi tiểu là điều không thể được tùy ý. Có một số bước bạn nên chú ý, trong số đó là:

Đảm bảo rằng nước tiểu đã thoát ra hết

Niệu đạo của nam giới không bằng thẳng như ở phụ nữ, nhưng quanh co. Điều này có nguy cơ gây ra tình trạng nước tiểu còn sót lại trong đường tiểu mặc dù bạn có cảm giác như đã đi tiểu xong (bàng quang trống rỗng). Thông thường, lượng nước tiểu còn sót lại này sẽ thoát ra ngoài một lúc sau khi đi tiểu và làm ướt quần lót.

Điều này sẽ khiến quần lót ẩm và khiến vi trùng dễ phát triển hơn. Vì vậy, để đảm bảo rằng nước tiểu đã thoát ra một cách hoàn hảo, bạn có thể lắc nhẹ dương vật sau khi đi tiểu. Nếu cần, hãy ấn nhẹ lỗ tiểu vào đáy bìu sau vì phần này thường còn sót lại của nước tiểu.

Vệ sinh bộ phận sinh dục sau khi đi tiểu

Khi nước tiểu đã ra hết, hãy rửa sạch lỗ dương vật để đảm bảo không còn nước tiểu. Rửa dương vật bằng nước nếu có thể, nếu không, hãy dùng khăn giấy ướt.

Mẹo giữ gìn sức khỏe tình dục của nam giới

Ngoài việc rửa bộ phận sinh dục sau đi tiểu, bạn cũng có thể áp dụng những thói quen sau để duy trì sức khỏe tình dục:

1. Làm sạch dương vật bằng nước ít nhất một lần một ngày. Nếu cần, hãy sử dụng xà phòng không có nước hoa. Dương vật đã cắt bao quy đầu thường sẽ dễ dàng vệ sinh hơn. Nhưng đối với dương vật chưa cắt bao quy đầu, việc vệ sinh phần da phía sau bao quy đầu là rất quan trọng. Kéo bao quy đầu trở lại và rửa bằng xà phòng và nước ở bên trong. Sau đó, đưa bao quy đầu trở lại vị trí ban đầu.

2. Thay quần lót hàng ngày hoặc hàng ngày sau khi tập thể dục.

3. Không sử dụng bột hoặc chất khử mùi trên dương vật vì nó có thể gây kích ứng da.

4. Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Điều này rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn có nhiều bạn tình.

5. Tiêm phòng HPV trước 26 tuổi để ngăn ngừa sự lây truyền của vi rút HPV (vi rút gây u nhú ở người) là nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục.

6. Năng động trong thể thao. Nếu được thực hiện thường xuyên, tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ rối loạn cương dương.

7. Hạn chế uống đồ uống có cồn không quá hai ly mỗi ngày. Nếu quá mức, rượu có thể làm giảm nồng độ hormone testosterone.

8. Thường xuyên tự kiểm tra tình trạng bộ phận sinh dục để phát hiện sớm hơn nếu có những rối loạn hoặc thay đổi ở bộ phận sinh dục.

Rửa bộ phận sinh dục bằng nước sau khi đi tiểu có thể giúp giữ gìn vệ sinh và sức khỏe bộ phận sinh dục nam . Vì vậy, nó được khuyến khích áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu bạn có biểu hiện bất thường ở bộ phận sinh dục, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được thăm khám và điều trị thích hợp. </ P>

p>

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, thân mật-đàn ông-2