Đằng Sau Sự Thơm Ngon, Có 4 Mối Nguy Hiểm Của Mì Ăn Liền

Ngoài tính thực dụng, mì gói còn được công chúng ưa chuộng vì hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, đằng sau sự thơm ngon của nó, mì ăn liền có một số nguy hiểm cần phải đề phòng, nhất là khi mì ăn liền được tiêu thụ quá mức.

Mì ăn liền có sẵn ở dạng mì khô và có thêm gia vị và dầu thực vật. Quá trình chế biến tương đối dễ dàng, mì gói là thực đơn có thể lựa chọn khi đói bụng vào ban đêm hoặc giữa lịch trình bận rộn.

Phía sau của nó Mì ăn liền có 4 nguy cơ đang rình rập - dsuckhoe

Bạn chỉ cần luộc mì với nước sôi rồi trộn với gia vị được cung cấp. Tuy nhiên, bạn có biết rằng có nhiều mối nguy hiểm khác nhau của mì ăn liền đằng sau việc thưởng thức nó không?

Những rủi ro và hiểm họa khác nhau của mì ăn liền

Mì ăn liền đôi khi được nhắc đến là thực phẩm không tốt cho sức khỏe vì Chứa nhiều carbohydrate, chất béo và muối nhưng lại ít protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Một nghiên cứu cho thấy ăn mì gói quá thường xuyên có liên quan đến chất lượng thực phẩm kém . Tất nhiên, điều này có tác động đến việc cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng.

Hơn nữa, mì ăn liền có thể gây ra nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa, một tình trạng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường. .

Ngoài ra, có một số rủi ro và nguy hiểm đối với mì ăn liền mà bạn có thể gặp phải khi tiêu thụ quá nhiều mì gói:

1. Rối loạn tiêu hóa

Mì ăn liền thực chất là một loại thực phẩm không dễ tiêu hóa, khiến công việc của hệ tiêu hóa trở nên nặng nề hơn. Khi tiêu thụ quá thường xuyên hoặc quá nhiều, nó có thể gây rối loạn đường tiêu hóa.

2. Cao huyết áp

Các loại gia vị được sử dụng trong mì ăn liền thường có hàm lượng muối hoặc natri cao. Một gói mì ăn liền chứa khoảng 860 mg natri.

Lượng natri chưa được thêm vào hàm lượng natri trong các thực phẩm khác mà bạn tiêu thụ trong cùng ngày. Trên thực tế, lượng natri được khuyến nghị hàng ngày không quá 2.000–2.400 mg hoặc tương đương với 5-6 gam muối.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ quá nhiều natri có thể gây ra huyết áp cao. và tác động đến tổn thương mạch máu, do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

3. Bệnh tim

Mì ăn liền cũng sử dụng bột ngọt (bột ngọt) để tăng hương vị cho mặn hơn. Chà, hàm lượng bột ngọt và natri cao trong mì ăn liền không chỉ có thể gây cao huyết áp mà còn gây ra nhiều rối loạn ở tim.

Vì vậy, những người bị tăng huyết áp không nên dùng mì ăn liền. và suy tim. suy tim sung huyết, cũng như những người sử dụng thuốc lợi tiểu và một số loại thuốc chống trầm cảm.

4. Rối loạn thận

Như đã đề cập trước đó, mì ăn liền được biết là có hàm lượng muối cao. Hàm lượng muối có thể ảnh hưởng đến chức năng thận bị suy giảm, đặc biệt nếu tiêu thụ nhiều và thường xuyên.

Chức năng thận bị gián đoạn có thể dẫn đến tích tụ natri và chất lỏng trong cơ thể. Điều này gây ra sưng phù ở chân và tích tụ chất lỏng xung quanh tim và phổi.

Một điều cần lưu ý nữa là bao bì của mì ăn liền được sử dụng. Có những loại mì ăn liền được đóng gói với thành phần sử dụng xốp có chứa hóa chất bisphenol A (BPA).

BPA được biết là có thể cản trở hoạt động của hormone và ảnh hưởng đến sự phát triển trí não ở trẻ sơ sinh và trẻ em. Trong khi ở người lớn, hàm lượng này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Mẹo chế biến Mì ăn liền

Nếu bạn cân nhắc hàm lượng dinh dưỡng tức thì mì được bổ sung các thành phần bổ sung có nguy cơ gây hại cho sức khỏe, bạn nên bắt đầu hạn chế ăn mì ăn liền.

Để tăng lượng chất dinh dưỡng trong món mì, bạn có thể thêm một số nguyên liệu bổ sung , chẳng hạn như trứng, thịt gà, nấm, cà rốt, đậu, bắp cải và các nguyên liệu tự nhiên khác.

Nếu có thể, không sử dụng tất cả các loại gia vị có sẵn. Chỉ dùng nửa liều để giảm lượng muối và bột ngọt tiêu thụ.

Tuy nhiên, bạn cũng phải đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể bằng cách tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng và duy trì cơ thể khỏe mạnh bằng cách tập thể dục thường xuyên và không hút thuốc. <

Nếu bạn thường xuyên ăn mì gói, bạn nên bắt đầu giảm lượng tiêu thụ của mình để tránh những nguy hại của mì ăn liền đối với sức khỏe. Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra chế độ ăn uống lành mạnh hơn, phù hợp với tình trạng và nhu cầu của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, dinh dưỡng