Đánh giá sức khỏe về Giấy phép vắc xin COVID-19 Sinovac và tính hiệu quả của nó

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (BPOM) đã cấp giấy phép cho việc sử dụng vắc xin C OVID > - 19 của Sinovac như một "pháo đài" chống lại sự lây nhiễm virus Corona. Vắc xin này được tuyên bố là an toàn để sử dụng , mặc dù giống như bất kỳ loại thuốc hoặc vắc xin nào khác, một số tác dụng phụ mà có thể xuất hiện.

Giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA) vắc xin COVID-19 Sinovac đã được BPOM cấp. Việc cấp giấy phép này được cấp vì vắc xin Sinovac đã đáp ứng các tiêu chuẩn về hiệu lực (hiệu lực và độ an toàn) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

 COVID-19 Giấy phép vắc xin Sinovac và Hiệu quả của nó-dsuckhoe

Hành trình cấp phép vắc xin COVID-19 Sinovac tại Indonesia

Vắc xin COVID-19 Sinovac bắt đầu vào Indonesia vào ngày 6 tháng 12 năm 2020. Dựa trên kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III tạm thời hoặc tạm thời cho vắc xin Sinovac ở Indonesia và đánh giá các thử nghiệm lâm sàng từ các quốc gia khác, BPOM đã chính thức tuyên bố rằng vắc xin này được an toàn khi sử dụng.

"Kết quả phân tích các thử nghiệm lâm sàng của vắc-xin Sinovac ở Bandung cho thấy hiệu quả là 65,3%. Kết quả của những cân nhắc khác, cụ thể là từ Thổ Nhĩ Kỳ với hiệu quả vắc-xin là 91,25% và ở Brazil là 78% ", Penny Kusumastuti Lukito cho biết thông qua một thông cáo báo chí ảo hôm thứ Hai (11/1).

Hiệu lực hoặc hiệu quả và độ an toàn của vắc-xin Sinovac phù hợp với ngưỡng hiệu quả do WHO đặt ra, là 50 phần trăm. Điều này có nghĩa là việc sử dụng vắc xin Sinovac sẽ an toàn hơn so với các tác dụng phụ mà nó gây ra.

“Vắc xin Sinovac cho thấy khả năng hình thành kháng thể trong cơ thể và khả năng tiêu diệt hoặc vô hiệu hóa virus của kháng thể. Kết quả hiệu quả cũng cho thấy vắc xin Sinovac có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh COVID-19 lên đến 65,3% ", ông tiếp tục.

Penny cũng cho biết, cho đến nay tác dụng phụ của vắc xin Sinovac không nguy hiểm. Các tác dụng phụ thường nhẹ đến trung bình và có thể khắc phục được.

“Các tác dụng phụ tại chỗ bao gồm đau, kích ứng và sưng tấy. Các tác dụng phụ toàn thân bao gồm đau cơ, mệt mỏi (mệt mỏi) và sốt. Đối với các mức độ nghiêm trọng, cụ thể là nhức đầu, rối loạn da và tiêu chảy, với tỷ lệ được báo cáo là khoảng 0,1-1 phần trăm. Đây là một tác dụng phụ vô hại và có thể phục hồi được ", ông kết luận.

Nội dung vắc xin Sinovac COVID-19

Vắc xin COVID-19 do Sinovac sản xuất, đã được BPOM cấp phép, có chứa vi rút bất hoạt và hoàn toàn không chứa vi rút sống hoặc giảm độc lực.

Vắc xin cũng chứa nhôm hydroxit có tác dụng nâng cao khả năng của vắc xin. Ngoài ra, nó còn chứa các thành phần khác, chẳng hạn như dung dịch phốt phát làm chất ổn định ( s tabilizer ) và dung dịch muối natri clorua để tạo sự thuận tiện khi tiêm.

Mặc dù có nhiều vấn đề về lưu hành, vắc xin COVID-19 của Sinovac không chứa các thành phần như hàn the, formalin hoặc thủy ngân và không chứa chất bảo quản, do đó đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả.

Vắc-xin COVID 19 Sinovac đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ nhiễm vi-rút Corona và nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng hoặc nhập viện. Điều này sẽ rất hữu ích trong một đại dịch như bây giờ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng vắc xin này không đảm bảo rằng tất cả các hoạt động sẽ trở lại ngay lập tức. Do đó, công chúng vẫn được khuyến cáo luôn luôn áp dụng 3M, cụ thể là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn và rửa tay, để tăng thành công của các nỗ lực phòng chống COVID-19.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Virus-corona