Danh sách lợi ích của cá da trơn đối với sức khỏe trẻ em

Ở  Việt Nam, có nhiều loại cá an toàn và tốt cho trẻ em ăn. Một trong số đó là cá da trơn. Ngoài hương vị thơm ngon, cá trê còn có vô số lợi ích đối với trẻ.

Cá trê được nuôi rộng rãi ở  Việt Nam, vì loài cá này chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thành phần dinh dưỡng của cá da trơn bao gồm protein, chất béo, canxi, selen, phốt pho, natri, kali cũng như một số vitamin như vitamin A, B1 và ​​B12.

 Danh sách lợi ích của cá da trơn đối với sức khỏe trẻ em - dsuckhoe

6 Lợi ích của cá da trơn đối với sức khỏe trẻ em

Mặc dù có mùi hôi Ngọt nhưng cá trê là nguồn cung cấp protein động vật tuyệt vời cho quá trình ra hoa của trẻ. Ngoài ra, có một số lợi ích của cá da trơn có thể nhận được khi trẻ em thường xuyên ăn nó, bao gồm:

1. Tăng cường trí não

Chất béo trong cá da trơn bao gồm nhiều axit béo omega-3. Đây là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng để trẻ nhận được từ thức ăn của mình. Hàm lượng axit béo omega-3 trong cá trê rất tốt cho trí não nhạy bén và giúp trẻ không bị suy giảm trí nhớ, hay quên.

2. Tăng sức bền và sức bền

Hàm lượng protein trong cá da trơn có thể là nguồn năng lượng tốt để hỗ trợ các hoạt động hàng ngày của trẻ. Ngoài ra, protein cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và sửa chữa các mô cơ thể, bao gồm cả cơ bắp và hệ thống miễn dịch, cũng như là thành phần cấu tạo của nhiều loại hormone và enzym của cơ thể.

Trong 100 gam cá da trơn. chứa khoảng 18 gam protein, trong khi nhu cầu protein hàng ngày cho trẻ dưới 4 tuổi chỉ là 13 gam. Vì vậy, chia 100 gam cá trê này thành 3 phần trong bữa ăn, mẹ có thể đáp ứng đủ nhu cầu protein của bé trong một ngày.

3. Ngăn ngừa thiếu máu

Cá da trơn 100 gram mỗi ngày là đủ lượng vitamin B12 hàng ngày của gan. Vitamin B12 chứa trong loại cá da trơn này có vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu. Vì vậy, vitamin này rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu của nó để ngăn ngừa bệnh thiếu máu ở trẻ em.

4. Xương và răng khỏe mạnh

Cá da trơn là một trong những nguồn cung cấp vitamin D và canxi dễ tìm nhất. Vitamin D và canxi đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện xương và răng của trẻ em.

Với nhu cầu hàng ngày đầy đủ các vitamin và khoáng chất này kể từ khi tăng trưởng, xương và răng của trẻ nhỏ có thể phát triển tối ưu, và nguy cơ tình trạng loãng xương và các vấn đề về răng miệng trong tương lai cũng sẽ giảm bớt.

5. tim mạch

Các bà mẹ cần biết rằng bệnh tim không chỉ dành cho người lớn. Trẻ em cũng có thể mắc bệnh này. Để giữ cho trái tim bé nhỏ của bạn khỏe mạnh, việc hấp thụ protein và axit béo omega-3 từ cá, bao gồm cả cá da trơn, có thể là một trong những chìa khóa.

6. Bảo vệ hệ thần kinh

Cá da trơn bao gồm các loại cá có tỷ lệ thủy ngân thấp. Ở hàm lượng cao, thủy ngân có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như tổn thương thần kinh, đặc biệt là ở trẻ em.

Vì hàm lượng thủy ngân trong cá da trơn thấp nên trẻ vẫn có thể nhận được những lợi ích từ cá mà không có nguy cơ Vấn đề do thừa thủy ngân.

Biết được những thông tin trên, giờ đây Mẹ không còn ngần ngại gì mà không cho con cá trê vào thực đơn hàng ngày của bé. Tuy giá rẻ hơn cá hồi nhưng thực tế, cá trê không kém phần hữu ích trong việc hỗ trợ quá trình tăng trưởng của trẻ.

Dù vậy, mẹ cũng đừng quên chú ý đến cách chế biến cá trê nhé. Cá da trơn được phục vụ phổ biến dưới dạng pecel cá da trơn. Tuy nhiên, cho cá trê chiên liên tục chắc chắn có thể làm tăng lượng chất béo bão hòa không tốt cho sức khỏe từ dầu ăn.

Vì vậy, hãy thử chế biến cá da trơn theo nhiều cách khác, từ luộc, xào, hấp hoặc nướng. Dù chế biến theo cách nào thì món cá này vẫn ngon và phù hợp để ăn bất cứ lúc nào, tại sao .

Nếu bạn còn thắc mắc về món cá trê trong thực đơn cho trẻ ăn dặm, đừng ngần ngại để hỏi ý kiến ​​bác sĩ dinh dưỡng. Các bác sĩ có thể đề xuất một thực đơn lành mạnh với cá da trơn và nhiều nguồn dinh dưỡng khác cho thức ăn hoa quả hàng ngày.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, dinh dưỡng, đứa trẻ