Danh sách sức khỏe này gồm các loại thuốc chữa bệnh thần kinh được ghim và các phương pháp điều trị khác

Dây thần kinh bị chèn ép có thể gây ra cơn đau không thể chịu nổi, vì vậy, đôi khi bạn cần dùng thuốc để giảm đau. Có nhiều loại thuốc trị dây thần kinh hoạt động theo những cách khác nhau. Để có kết quả tối đa, đôi khi thuốc điều trị chèn ép dây thần kinh cần được kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

Mặc dù dây thần kinh bị chèn ép thường liên quan đến dây thần kinh cột sống, tình trạng này cũng có thể xảy ra ở một số dây thần kinh khác, chẳng hạn như dây thần kinh giữa ở cổ tay ( hội chứng ống cổ tay ), dây thần kinh loét ở khuỷu tay, và dây thần kinh hông ở tay chân và đầu gối, cũng như dây thần kinh da đùi bên ở đùi.

 Đây là Danh sách Thuốc chữa bệnh Thần kinh và Các phương pháp Điều trị Khác-dsuckhoe

Tìm hiểu Nguyên nhân Dây thần kinh bị kẹp

Dây thần kinh bị kẹp là tình trạng khi dây thần kinh bị căng bởi các mô xung quanh, chẳng hạn như xương, sụn, gân, dây chằng hoặc cơ. Tình trạng này chắc chắn làm gián đoạn chức năng thần kinh và gây ra nhiều triệu chứng khác nhau, từ đau, ngứa ran đến tê ở một số vùng nhất định

Sự khởi đầu của áp lực lên dây thần kinh thường do các cử động được thực hiện lặp đi lặp lại hoặc ở cùng một vị trí trong thời gian dài, chẳng hạn như uốn cong khuỷu tay khi ngủ.

Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc dây thần kinh là:

  • Thừa cân
  • Mang thai
  • Chấn thương do tai nạn hoặc chơi thể thao
  • Viêm khớp
  • Áp lực lên các bộ phận nhất định của cơ thể do các chuyển động lặp đi lặp lại hoặc vị trí của cơ thể

Tùy chọn O Dây thần kinh bị kẹp và các phương pháp điều trị khác

Nếu bạn bị chèn ép dây thần kinh, có một số loại thuốc có thể được sử dụng để giảm cơn đau là triệu chứng chính của dây thần kinh bị chèn ép, đó là:

1. A viêm không steroid

Thuốc chống viêm không steroid (OAINS) là một nhóm thuốc có thể được sử dụng để giúp giảm đau do dây thần kinh bị chèn ép. Ví dụ về các loại thuốc trong nhóm này là ibuprofen và naproxen.

2. Steroid chống viêm (corticosteroid)

Thuốc này cũng có thể được dùng cho những người bị chèn ép dây thần kinh để giảm đau. Corticosteroid có ở dạng thuốc uống hoặc thuốc tiêm. Ví dụ như prednisone và prednisolone.

3. Anti -consultant

Ngoài việc được biết đến như một loại thuốc để điều trị co giật, thuốc chống co giật cũng có thể được sử dụng để giảm đau dây thần kinh, bao gồm cả dây thần kinh bị chèn ép. Một số ví dụ về thuốc chống đông máu là carbamazepine, oxcarbazepine, lamotrigine.

4. Thuốc chống trầm cảm

Mặc dù thường được sử dụng bởi bệnh nhân rối loạn tâm lý, thuốc chống trầm cảm có thể được bác sĩ kê đơn để giảm đau dây thần kinh. Một số ví dụ về thuốc chống trầm cảm là thuốc chống trầm cảm ba vòng, chất ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrine (SNRI) và chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI).

Ngoài việc kê đơn thuốc, bác sĩ có thể đề xuất các phương pháp điều trị khác để giảm đau do dây thần kinh bị chèn ép. Hai phương pháp điều trị phổ biến được sử dụng trong điều trị dây thần kinh bị chèn ép là:

Vật lý trị liệu

Trong liệu pháp này, nhà vật lý trị liệu sẽ dạy các bài tập kéo giãn và tăng cường các cơ ở khu vực dây thần kinh bị chèn ép. Mục đích là để giảm căng thẳng cho thần kinh, cũng như cải thiện hoặc phục hồi chức năng thể chất.

Phẫu thuật hoặc phẫu thuật

Nếu dây thần kinh bị chèn ép không cải thiện bằng thuốc và vật lý trị liệu, thì bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật dây thần kinh bị chèn ép để giảm áp lực lên dây thần kinh. Hình thức hoạt động cũng khác nhau, tùy thuộc vào vị trí của dây thần kinh bị chèn ép.

Khi bạn bị chèn ép dây thần kinh, bác sĩ thường sẽ khuyên bạn giảm các hoạt động có thể khiến tình trạng tồi tệ hơn. Ngoài ra, bạn không nên dùng thuốc điều trị dây thần kinh bị chèn ép mà bác sĩ không biết.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đau, ngứa ran hoặc các phàn nàn khác ở lưng hoặc các bộ phận nhất định của cơ thể do dây thần kinh bị chèn ép, hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị an toàn và phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, ngứa ran, đau dây thần kinh, chấn thương cột sống-thần kinh